Báo Hàn Quốc nêu lý do chọn HLV Park Hang Seo thay Klinsmann

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mới đây, tờ OSEN nhận định rằng HLV Park Hang Seo đang nổi lên như một ứng viên hàng đầu cho chiếc ghế HLV trưởng ĐT Hàn Quốc.

Sau Asian Cup 2023 thất bại cùng hàng loạt những lùm xùm liên quan đến vấn đề nội bộ, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) đã quyết định sa thải HLV Jurgen Klinsmann. Trước mắt, KFA cần gấp rút tìm kiếm một HLV tạm quyền cho hành trình sắp tới của đội tuyển Hàn Quốc tại vòng loại 2 World Cup 2026, trước khi nghĩ đến việc ký hợp đồng dài hạn với một chiến lược gia danh tiếng.

Báo Hàn Quốc nêu lý do chọn HLV Park Hang Seo thay Klinsmann - 1

HLV Park Hang Seo được báo Hàn đề cử dẫn dắt Son Heung Min tại ĐT Hàn Quốc

Rất nhiều những cái tên đã được kể đến nhưng theo tờ OSEN, HLV Park Hang Seo được coi là phương án phù hợp nhất. Tờ báo này cho biết HLV Park Hang Seo có uy tín lớn sau thành công rực rỡ cùng đội tuyển Việt Nam.

Việc ông không dẫn dắt bất kỳ CLB nào kể từ khi rời Việt Nam cũng là một lợi thế cho việc bổ nhiệm ông làm HLV tạm quyền cho đội tuyển Hàn Quốc. Những ứng viên như Hong Myung Bo, Kim Hak Beom, Kim Ki Dong đều đang làm việc tại các câu lạc bộ K-League và rất khó để các đội nhả người vào thời điểm này.

Bên cạnh đó, thầy Park cũng đã chứng minh khả năng lãnh đạo và quản lý ở Việt Nam, biến "Những chiến binh sao vàng" trở thành một tập thể đoàn kết. Việc ông có thể giúp tái thiết và gắn kết đội tuyển Hàn Quốc là một yếu tố quan trọng trong tình thế hiện tại, với hàng loạt lùm xùm nội bộ. Thậm chí, OSEN cũng cho rằng việc đoàn kết đội tuyển vào thời điểm này phải được đặt lên trên các yếu tố chiến thuật.

Báo Hàn Quốc nêu lý do chọn HLV Park Hang Seo thay Klinsmann - 2

Cựu trợ lý của HLV Park Hang Seo nằm trong uyy ban có trách nhiệm lựa chọn HLV trưởng tuyển Hàn Quốc

Ngoài ra HLV Park Hang Seo đã có 5 năm làm việc ở Đông Nam Á, nơi mà ông hiểu rõ về sức mạnh và chiến thuật của các đối thủ trong khu vực. Điều này có thể là một lợi thế khi Hàn Quốc phải đối mặt với các đội tuyển từ khu vực này trong vòng loại World Cup 2026 như Thái Lan và Singapore. 

Bên cạnh đó, việc lựa chọn HLV trưởng Hàn Quốc sẽ do 1 ủy ban gồm 10 chuyên gia phụ trách. Ủy ban này được điều hành bởi chủ tịch Chung Hae Seong, người từng làm việc nhiều năm tại Việt Nam. Ngoài ra, trợ lý của thầy Park tại ĐT Việt Nam là Lee Young Jin cũng là một thành viên của ủy ban này. Với mối quan hệ thân quen với 2 nhân vật kể trên, HLV Park Hang Seo càng có nhiều cơ hội được nắm HLV tạm quyền tuyển Hàn Quốc.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Gia Long

CLIP HOT