Bảng xếp hạng World Cup: Pháp - Argentina "lên đỉnh", đua ngôi nhì hấp dẫn tới phút chót

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Argentina nhọc nhằn giành ngôi đầu để "né" Pháp ở vòng 1/8, trong khi cuộc đua tới vị trí thứ nhì ở bảng C, D diễn ra cực kì gay cấn.

Xét về cục diện, bảng C xứng đáng được xem là "bảng tử thần" do cả Ba Lan, Argentina, Mexico và Saudi Arabia đều còn cơ hội đi tiếp. Kết thúc lượt trận cuối, Argentina đánh bại Ba Lan 2-0, còn Mexico hạ Saudi Arabia 2-1. 

Bảng xếp hạng World Cup: Pháp - Argentina "lên đỉnh", đua ngôi nhì hấp dẫn tới phút chót - 1

Argentina giành ngôi đầu bảng C và "né" được Pháp ở vòng 1/8

Như vậy, Argentina (6 điểm/3 trận) đã xuất sắc tiến vào vòng 1/8 World Cup với ngôi đầu bảng C. Đây là thành quả đáng khen ngợi dành cho Lionel Messi và đồng đội dù hành trình "lên đỉnh" của họ không hề dễ dàng.

Trong khi đó, Ba Lan không cần quá buồn bởi thất bại "vừa đủ" vẫn giúp họ dắt tay Argentina vào vòng 1/8. Đại diện châu Âu có cùng 4 điểm như Mexico nhưng hơn hiệu số bàn thắng - bàn bại (0 và -1).

Trên thực tế, cục diện bảng đấu có thể phức tạp hơn nếu Ba Lan thủng lưới 1 bàn nữa hoặc Mexico thắng Saudi Arabia 2-0 bởi khi ấy, 2 đội bằng điểm lẫn hiệu số phụ (bàn thắng, bàn bại, thành tích đối đầu) và phải phân định ngôi thứ thông qua hệ số fair-play (thẻ vàng, thẻ đỏ). Rất may viễn cảnh "điên rồ" này đã không xảy ra.

Tương tự bảng C, cuộc đua giành vị trí nhì bảng D cũng diễn ra vô cùng hấp dẫn trong bối cảnh ngôi đầu đã sớm thuộc về ĐT Pháp.

Bảng xếp hạng World Cup: Pháp - Argentina "lên đỉnh", đua ngôi nhì hấp dẫn tới phút chót - 2

Ba Lan, Australia đi tiếp với ngôi nhì bảng

Ở lượt trận cuối cùng, Tunisia chơi xuất sắc để đánh bại Pháp 1-0, dù vậy đại diện châu Phi vẫn ngậm ngùi chia tay World Cup do Australia cũng vượt qua Đan Mạch 1-0, đồng thời kết thúc vòng bảng với thành tích 6 điểm (nhiều hơn Tunisia 2 điểm).

Như vậy hai cặp đấu tiếp theo của vòng 1/8 World Cup chính thức được xác định, đó là Pháp - Ba Lan và Argentina - Australia.

Xếp hạng chung cuộc 2 bảng C, D sau lượt trận cuối 

Bảng xếp hạng World Cup: Pháp - Argentina "lên đỉnh", đua ngôi nhì hấp dẫn tới phút chót - 3

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đỗ Anh

CLIP HOT