Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh: Kịch tính đua top 3, MU bằng điểm West Ham

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

3 ứng viên vô địch đều phải nhờ đến các quả penalty, và cũng một quả 11m giúp MU áp sát top 4.

Những diễn biến của vòng 16 Ngoại hạng Anh đã tỏ ra rất kịch tính ngay trong buổi tối thứ Bảy, khi cả 3 ứng viên vô địch lẫn một nửa số đội tranh top 4 đã xuất trận. Và sự kịch tính là rất đáng kể với cuộc đua tranh ngôi đầu khi cả 3 đội đều phải nhờ đến các quả penalty.

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh: Kịch tính đua top 3, MU bằng điểm West Ham - 1

Một vòng đấu mà nhóm 3 ứng viên vô địch lẫn MU đều phải nhờ các quả penalty để thắng

Man City sớm củng cố vị trí dẫn đầu bảng nhờ chiến thắng 1-0 trước Wolverhampton ở trận đấu sớm, nhưng họ cũng phải nhờ đến tấm thẻ đỏ ngớ ngẩn của Raul Jimenez lẫn một quả 11m để thắng tối thiểu. Sau đó cả Liverpool và Chelsea đều thi đấu, và Liverpool đã phải nhờ đến Mohamed Salah và quả penalty của anh để đánh bại một Aston Villa rất bền bỉ dưới sự chỉ huy của Steven Gerrard.

Chelsea còn kịch tính hơn bởi họ đã bị dẫn bàn, đã gỡ hòa rồi vượt lên, nhưng bị gỡ hòa gần cuối trận trước khi đoạt 3 điểm một cách đau tim nhờ quả penalty rất muộn của Jorginho ở phút bù giờ. Trận thắng Leeds 3-2 giúp Chelsea tiếp tục bám đuổi, dù họ vẫn chỉ đang xếp thứ 3.

Cùng giờ với Liverpool và Chelsea, Arsenal đã hạ đẹp Southampton 3-0 tại Emirates với 2 bàn thắng đến chỉ trong gần nửa tiếng đầu. Chiến thắng này tạm đưa Arsenal lên vị trí thứ 5, nhưng họ tụt xuống thứ 6 ở cuối ngày bởi MU đã đánh bại Norwich bằng bàn duy nhất từ chấm 11m của Cristiano Ronaldo, thêm một chiến thắng nhờ penalty nữa.

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh: Kịch tính đua top 3, MU bằng điểm West Ham - 2

Top 8 Premier League sau loạt trận tối 11/12

Trong khi Man City đang hơn Liverpool 1 điểm và Chelsea 2 điểm ở cuộc đua vô địch, cục diện đua top 4 còn sát hơn bởi MU đã bằng điểm đội xếp thứ 4 West Ham và chỉ đứng dưới do kém hiệu số, Arsenal ở vị trí thứ 6 kém MU 1 điểm trong khi Tottenham kém Arsenal 1 điểm. Tuy nhiên West Ham còn chưa đá vòng này khi có lịch đến Burnley ngày Chủ nhật, trong khi Tottenham đang đá thiếu 2 trận và phải tạm nghĩ do bùng dịch Covid-19.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D

CLIP HOT