Bại tướng khen Djokovic hơn Nadal - Federer, đã đến lúc đứng về phía Nole

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Tay vợt người Italia tìm ra lý do để cho rằng Djokovic vĩ đại hơn Federer, Nadal, còn một người khác kêu gọi người hâm mộ cổ vũ cho Nole.

Hành trình chinh phục Grand Slam thứ 21 của Djokovic đã bước vào giai đoạn bán kết. Tại tứ kết vừa qua Nole khiến Matteo Berrettini (Italia) thua "tâm phục khẩu phục". Hạt giống số 6 của giải khẳng định rằng: "Tôi đã chơi không tệ, tuy nhiên như thế là chưa đủ có lẽ tôi cần thêm kinh nghiệm. Tôi phải giành lấy mọi điểm anh ấy gần như không mắc sai lầm. Nếu mất đi 1% sự khôn ngoan khi đối đầu với anh ấy thì trò chơi sẽ thay đổi".

Bại tướng khen Djokovic hơn Nadal - Federer, đã đến lúc đứng về phía Nole - 1

Berrettini (phải) tin rằng Djokovic vĩ đại hơn Nadal, Federer qua những con số thống kê

Khi Berrettini được phóng viên hỏi về chuyện "ai vĩ đại nhất", tay vợt cao 1m96 nói: "Câu hỏi này luôn khó vì quan điểm mỗi người mỗi khác. Nhưng xét về số liệu thống kê có thể thấy Djokovic đang xứng đáng hơn so với 2 tay vợt đàn anh (Federer, Nadal)".

Câu trả lời của Berrettini về Djokovic có thể như một "sự thừa nhận" về tài năng của tay vợt số 1 thế giới từ lớp các tay vợt NextGent (các ngôi sao thế hệ mới). Với những cống hiến không biết mệt mỏi trong gần 2 thập kỉ chơi tennis chuyên nghiệp, Nole xứng đáng nhận được sự tôn trọng của khán giả trên toàn thế giới. 

Khi hai huyền thoại đương đại Roger Federer (40 tuổi), Rafael Nadal (35 tuổi) phải vật lộn với tuổi tác và chấn thương thì Novak Djokovic vẫn ở đó thể hiện bản lĩnh, đẳng cấp trước những ngôi sao thế hệ mới. 

Tennis đơn nam suốt gần 2 thập kỷ qua như một bộ phim dài tập, ở đó Nadal, Federer luôn được đóng vai chính diện, còn Nole thường sắm vai phản diện. Djokovic từng bị ví là tay vợt tài năng, nhưng kiêu căng, tự mãn và một điều quan trọng khiến anh bị ghét có lẽ là việc ngăn chặn thành tích của Nadal, Federer. 

Từ kẻ ngoài cuộc, Djokovic biến mình trở thành đối thủ lớn của hai đối Nadal, Federer, anh là "kẻ đi sau nhưng luôn về trước". Hiện tại Nole nhỉnh hơn về kết quả đối đầu, danh hiệu Masters, số tuần giữ số 1..., và sắp vượt lên dẫn đầu thành vô địch Grand Slam. 

Bại tướng khen Djokovic hơn Nadal - Federer, đã đến lúc đứng về phía Nole - 2

Djokovic xứng đáng được cổ vũ sau tất cả những gì đã và đang thể hiện

Nole luôn phải nhận những tiếng la ó khi đối đầu với Nadal, Federer trong quá khứ, và thật đáng buồn ở US Open 2021 đang diễn ra anh phải nhận những điều tương tự ở mọi trận đấu. Khán giả Mỹ luôn cổ vũ cho đối thủ của Djokovic ở các trận đấu vừa qua. 

Sau chiến thắng ở tứ kết US Open, tác giả Quin Hillyer có bài viết trên trang Washingtonexaminer kêu gọi: "Hãy cổ vũ cho Novak Djokovic, tay vợt vĩ đại nhất lịch sử thế giới". Tác giả này mô tả: "Djokovic là một tay vợt thông minh, một tay vợt lịch thiệp và nhà từ thiện hào phóng...Djokovic xứng đáng được khán giả thế giới trân trọng".

Tác giả Hillyer tin rằng Djokovic sẽ giành được danh hiệu Grand Slam thứ 21 vào cuối tuần này, và với những gì đã và đang thể hiện ông kêu gọi khán giả "hãy dành tình cảm cho anh ấy".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT