Bác sĩ bỉ ổi đi tù hơn 100 năm làm ảnh hưởng tới "nữ hoàng" thể dục Olympic

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin Olympic Tokyo 2021) Nữ VĐV thể dụng nghệ thuật người Mỹ Simone Biles lý giải về việc thi đấu không thành công ở Olympic Tokyo 2020.

Năm 2018, giới thể thao Mỹ rúng động bởi một bác sĩ thể thao mang tên Larry Nassar. Trong suốt sự nghiệp hàng chục năm làm bác sĩ điều trị cho các VĐV tuyển Mỹ, người đàn ông này đã lạm dụng hơn 250 VĐV nữ. Hầu hết các VĐV khi bị bác sĩ bỉ ổi kia làm bậy đều còn ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Sau nhiều phiên toà xét xử, người đàn ông 57 tuổi đã phải chịu án tù chung thân lên tới hơn 100 năm.

Bác sĩ bỉ ổi đi tù hơn 100 năm làm ảnh hưởng tới "nữ hoàng" thể dục Olympic - 1

Simone Biles (trái) vẫn chưa thể quên nỗi ám ảnh về bác sĩ bỉ ổi (phải) đang ngồi tù

Để đưa cựu bác sĩ bỉ ổi ra "ánh sáng", hàng trăm cựu VĐV dũng cảm đứng lên tố giác bị cáo, một trong số ấy là Simone Biles. Biles chỉ cao 1m42 nhưng được mệnh danh là "nữ hoàng" thể dục, VĐV thể dục nghệ thuật vĩ đại nhất lịch sử với 19 chức vô địch thế giới và 4 HCV Olympic giành được năm 2016. 

Giải năm nay, Mỹ  hy vọng giành tấm HCV đồng đội nữ thể dục dụng cụ (TDDC) tại Olympic Tokyo, tuy nhiên việc Simone Biles bỗng dưng bỏ không thi đấu chung kết làm đoàn thể thao xứ Cờ Hoa chỉ giành được HCB. 

"Khi bạn ở vào trạng thái căng thẳng tột độ, bạn dễ bị hoảng sợ. Tôi cần tập trung cho sức khỏe tinh thần của bản thân, không gây nguy hiểm cho thể trạng và sự an lành của mình nữa", Biles giải thích. 

Quyết định rút lui của nữ VĐV 24 tuổi khiến nhiều người tỏ ra ngỡ ngàng, bởi đây có thể là kì Olympic cuối cùng của cô. Biles nổi danh với những đấu tranh của cô chống lại nạn phân biệt chủng tộc và lạm dụng tình dục với VĐV, và có vẻ như chuyện trong quá khứ đã ảnh hưởng tới phong độ và tâm lý của cô ở kỳ Olympic lần này. 

Trong bài viết mới nhất trên mạng xã hội, Biles đã ám chỉ rằng sự lạm dụng của Larry Nassar là nguyên nhân khiến tâm lý của cô bất ổn ở Olympic: "Chúng ta đang nói về cùng một cô gái bị bác sĩ của đội tuyển lạm dụng tình dục trong suốt thời thơ ấu và thiếu niên của cô ấy. 24 tuổi, cô gái ấy đã phải chịu nhiều chấn thương và cả tổn thương về tinh thần". 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.