"Ao làng" SEA Games vươn mình: Sao cầu lông 1m75 vô địch thế giới là ai?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin cầu lông) Sau 16 năm mới lại có một tay vợt khu vực Đông Nam Á lên ngôi vương ở đơn nam giải cầu lông vô địch thế giới.

Ở thập kỷ 90 và đầu những năm 2000, cầu lông khu vực Đông Nam Á, cụ thể là Indonesia nằm trong top đầu thường xuyên có tay vợt nam giành chức vô địch thế giới. Sau chức vô địch đơn nam của huyền thoại Taufik Hidayat, chức vô địch đơn nam cầu lông thế giới thường xuyên thuộc về người Trung Quốc. 

"Ao làng" SEA Games vươn mình: Sao cầu lông 1m75 vô địch thế giới là ai? - 1

Tay vợt có gương mặt thư sinh người Singapore giành chức vô địch đơn nam cầu lông thế giới 2021

Với sự đi xuống của Lin Dan, Chen Long, trong 3 mùa giải gần nhất Viktor Axelsen và Kento Momota giành 3 chức vô địch, trong đó tay vợt Đan Mạch Axelsen vô địch năm 2017, Momota liên tiếp vô địch 2018, 2019.

Năm 2020 do đại dịch Covid-19 giải đấu không thể diễn ra và năm nay khi mà tất cả đều nghĩ Momota, Axelsen sẽ tiếp tục thống trị nội dung đơn nam vô địch thế giới thì điều không ngờ đã xảy ra. Momota phải rút lui vì tình trạng sức khoẻ không tốt, Axelsen bị loại ngay từ vòng 1, vì thế chắc chắn thế giới sẽ đón nhà vô địch cầu lông nam mới. 

Bất ngờ nối tiếp những bất ngờ, không còn hai hạt giống hàng đầu, giới chuyên môn dự đoán chức vô địch sẽ thuộc về 14 hạt giống còn lại (từ số 3 tới 16) nhưng ngôi sao Singapore làm lu mờ tất cả. 

Loh Kean Yew, tay vợt 24 tuổi, cao 1m75 tới từ "Quốc đảo sư tử", người đã đánh bại chính hạt giống số 2 Axelsen tại vòng 1 đã đi một mạch tới chung kết. Trong trận đấu cuối cùng, tay vợt được sinh ra ở Malaysia tiếp tục đánh bại cựu số 1 Srikanth Kidambi (Ấn Độ) với tỷ số 21-15, 22-20, qua đó lần trở thành tân vương thế giới, giúp Singapore lần đầu tiên giành HCV thế giới và giúp Đông Nam Á có thêm nhà vô địch. 

Trước đó, Yew từng 2 lần tham dự SEA Games và anh đều giành được 1 HCB, 1 HCĐ ở nội dung đơn nam. Năm 2015, anh thua Kantaphon Wangcharoen (Thái Lan) ở bán kết, năm 2019 thua Lee Zii Jia (Malaysia) chung kết. 

Cả Đông Nam Á hoan hỉ với chiến thắng của Yew nhưng người Malaysia hẳn sẽ cảm thấy nuối tiếc bởi họ đã đánh mất một ngôi sao cầu lông quá tài năng. Yew sinh ra và lớn lên tại Malaysia nhưng vì nhiều lý do khác nhau đã chuyển tới Singapore năm 13 tuổi, tới 16 tuổi anh có quốc tịch Singapore. 

Dù đang xếp hạng 22 thế giới nhưng với những gì đã làm được, Yew gửi thông điệp tới các tay vợt hàng đầu rằng anh là đối thủ "nặng kí" cho ngôi số 1 bảng xếp hạng cầu lông thế giới trong năm 2022. 

Nếu không có gì thay đổi, vào tháng 5 năm tới, Yew sẽ tới Việt Nam để tham dự SEA Games 2022. Chắc hẳn nhiều khán giả cầu lông sẽ mong đợi màn trình diễn của tay vợt có gương mặt thư sinh này. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT