Ai là người đầu tiên được Federer thông báo giải nghệ?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Nếu không có tin nhắn của Roger Federer có lẽ Rafael Nadal sẽ không góp mặt tại Laver Cup 2022.

Roger Federer và Rafael Nadal là cặp "kỳ phùng địch thủ" kì lạ của làng tennis, họ từng đối đầu nhau 40 trận và nhiều lần trực tiếp khiến đối phương không thể giành thêm chức vô địch Grand Slam, nhưng họ không ghét nhau.

Ai là người đầu tiên được Federer thông báo giải nghệ? - 1

Nadal rời xa vợ đang gặp rắc rối trong thời kỳ mang thai để sang London, chơi trận tri ân Federer

Không những chẳng coi nhau là đối thủ, họ còn có mối quan hệ thân thiết với nhau. "Bò tót" Nadal từng chia sẻ rằng cặp đôi luôn nhắn tin cho nhau, hỏi thăm về cuộc sống gia đình và những chuyện chuyên môn.

Suốt 15 năm đối đầu (từ 2004 tới 2019) họ nhiều lần rơi nước mắt vì những chiến thắng và cả thất bại, nhưng ngày 23/9 vừa qua, cặp đôi lần đầu rơi nước mắt vì nhau.

Thậm chí Federer cũng tin tưởng thông báo chuyện giải nghệ cho Nadal đầu tiên. Trên mạng xã hội 15/9, "Tàu tốc hành" báo tin giải nghệ tại Laver Cup 2022 (23/9) nhưng trước đó, anh đã báo tin cho Nadal biết, sau khi tay vợt Tây Ban Nha tham dự xong US Open 2022 (bị loại tại vòng 4, ngày 6/9).

Phát biểu với New York Times vào thứ Ba (27/9), Federer nói: "Tôi đã gọi cho cậu ấy sau US Open 2022, tôi đã đợi cậu ấy kết thúc giải đấu đó để thông báo rằng tôi sẽ giải nghệ. Rafa nói với tôi, "Tôi sẽ cố gắng mọi thứ có thể để thi đấu với anh". Điều này làm tôi vô cùng cảm động. Tôi nghĩ đó là một nỗ lực đáng kinh ngạc của Rafa, tôi sẽ không bao giờ quên những gì cậu ấy đã dành cho tôi tại London (Laver Cup 2022). "

Phải khẳng định, Rafa đã cố hết sức để có thể góp mặt tại London, tham dự trận đấu cuối cùng của "Tàu tốc hành". Trước khi US Open 2022 khai mạc, Nadal đã nhận tin vợ gặp những biến chứng khi mang thai và "Bò tót" có thể không tham dự giải Grand Slam tại Mỹ.

Sau khi giải US Open kết thúc, "Bò tót" nhanh chóng di chuyển về Tây Ban Nha để động viên cô vợ Xisca. Khi nhận được lời đề nghị từ Federer, Nadal phải tạm rời xa vợ Xisca tới London tham gia trận đấu đánh đôi với huyền thoại Thụy Sĩ. Ngay sau khi màn so tài khép lại, "Bò tót" thông báo rằng anh xin rút lui khỏi Laver Cup 2022 để về túc trực bên cô vợ Xisca.

Như đã nói Federer - Nadal là một cặp đối thủ kì lạ, họ thường xuyên đụng độ nhau, nhưng luôn coi đối phương là bạn thân. Nadal khóc và nói ở Laver Cup: "Tôi rất tự hào khi được trở thành một phần trong sự nghiệp của anh ấy (Federer), nhưng tôi còn hạnh phúc hơn khi chúng tôi khép lại lịch sử đối đầu với tư cách là hai người bạn".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT