AFC chê sân Mỹ Đình, ĐT Việt Nam lo phải đá trên sân trung lập

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Liên đoàn bóng đá châu Á đã có những đánh giá không tốt với sân Mỹ Đình, đồng thời đưa ra thời hạn để chủ nhà Việt Nam nâng cấp các hạng mục.

Nhiều hạng mục xuống cấp

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh xác nhận mới đây AFC đã có những đánh giá không thực sự tốt với chất lượng sân Mỹ Đình, trong trận ĐT Việt Nam tiếp Australia ngày 7/9, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

AFC chê sân Mỹ Đình, ĐT Việt Nam lo phải đá trên sân trung lập - 1

Mặt sân Mỹ Đình ở trận Việt Nam - Australia bị ví như "bãi cỏ cho bò gặm".

Cụ thể, AFC cho rằng sân Mỹ Đình gặp vấn đề về chất lượng mặt cỏ, hệ thống ánh sáng, các phòng chức năng chưa đạt yêu cầu... Điều này đã ảnh hưởng tới trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Australia ngày 7/9. AFC yêu cầu VFF khẩn trương tìm cách khắc phục cho những trận đấu tiếp theo.

Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, AFC đã yêu cầu phía chủ nhà Việt Nam báo cáo về quá trình tiến hành cải tạo mặt sân cỏ và các phòng chức năng phục vụ cho các trận đấu sắp tới. Hạn chót để chủ nhà Việt Nam báo cáo về việc nâng cấp chất lượng các hạng mục sân là 28/10 tới.

Sân Mỹ Đình trở thành tâm điểm sau trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Australia. Báo chí và các cầu thủ đội khách thậm chí đá ví sân vận động quốc gia Việt Nam giống như… “bãi chăn bò”. Điều này làm ảnh hưởng tới lối chơi của ĐT Australia.

AFC chê sân Mỹ Đình, ĐT Việt Nam lo phải đá trên sân trung lập - 2

Mặt sân chỉ là một trong nhiều hạng mục xuống cấp mạnh ở sân Mỹ Đình

Không chỉ có mặt sân, mà nhiều hạng mục khác của sân Mỹ Đình cũng xuống cấp nghiêm trọng, thậm chí toàn bộ hệ thống phòng cháy chữa cháy ở sân Mỹ Đình đã bị hỏng, không hoạt động trong nhiều năm qua. Trong suốt thời gian dài, dù tổ chức nhiều sự kiện lớn có số lượng lên tới 40.000 người, nhưng sân Mỹ Đình chỉ có các bình chữa cháy… cầm tay, nhưng cũng đã rất cũ kỹ.

Hai trận đấu tiếp theo trên sân nhà của ĐT Việt Nam diễn ra vào tháng 11, trước các đối thủ là Nhật Bản và Saudi Arabia. Như vậy, sân Mỹ Đình có hơn 1 tháng để thay đổi bộ mặt của mình, và nếu không đạt được những tiêu chuẩn mà AFC yêu cầu, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ mất quyền thi đấu trên sân nhà.

Mỹ Đình sẽ có bộ mặt mới

Chiều 21/9, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương có mặt trên sân Mỹ Đình để kiểm tra, thị sát đánh giá thực trạng tổng thể sân Mỹ Đình. Đây là cuộc kiểm tra nhằm có sự chuẩn bị tốt hơn cho các trận trên sân nhà của ĐT Việt Nam tại vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, xa hơn là SEA Games 31, dự kiến được tổ chức vào quý 2 năm 2022.

AFC chê sân Mỹ Đình, ĐT Việt Nam lo phải đá trên sân trung lập - 3

VFF đã bắt đầu triển khai cải tạo sân Mỹ Đình

Các bên liên quan đã họp và đưa ra kế hoạch sửa chữa, cải tạo sân Mỹ Đình sớm nhất. Ngay từ hôm nay (22/9), nhiều thiết bị chăm sóc mặt cỏ như máy cắt, máy xới, máy hút cỏ sẽ được VFF đưa sang sân Mỹ Đình. Trong khi đó, Ban quản lý sân có trách nhiệm điều các chuyên gia để thực hiện cải tạo mặt sân. 

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cho rằng sân Mỹ Đình được chính thức đưa vào sử dụng phục vụ SEA Games 22 năm 2003, đã gần 20 năm chưa có đợt tu sửa, nâng cấp lớn. Sắp tới theo kế hoạch, sân sẽ được nâng cấp, cải tạo phục vụ việc tổ chức SEA Games vì thế đây sẽ là dịp tốt để sân được chỉnh trang lại. 

Được biết, Ban quản lý đã lên kế hoạch rất chi tiết cho việc nâng cấp, tu sửa từng hạng mục. Sau khi sửa chữa hệ thống chữa cháy, Ban quản lý sân tiếp tục tiến hành nâng cấp trạm biến áp, máy phát điện, thang máy, trạm bơm, tủ điện ngoài trời, lắp đặt thiết bị vệ sinh, hệ thống điện chiếu sáng trong nhà, sân vườn, cải tạo trạm xử lý nước thải; hệ thống điều hòa không khí…

AFC chê sân Mỹ Đình, ĐT Việt Nam lo phải đá trên sân trung lập - 4

Công tác cải tạo sẽ xong trước khi ĐT Việt Nam tiếp đón Nhật Bản & Saudi Arabia tháng 11

Muộn nhất là ngày 21/10, dự kiến Ban quản lý sân sẽ sửa chữa hệ thống thiết bị âm thanh thông báo; âm thanh phòng họp báo và hệ thống bộ đàm; thiết bị ánh sáng mặt sân chính, sân tập, đài lửa, thiết bị bảng điện tử, thiết bị điều khiển trung tâm, thiết bị điện tử điều khiển thay người…

“Trước hai trận tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia vào tháng 11, AFC sẽ có phái đoàn tới kiểm tra các điều kiện tổ chức của sân Mỹ Đình. Hy vọng là thời gian còn lại đủ để các bên hoàn thành công việc nâng cấp, chỉnh trang, giúp SVĐ Mỹ Đình có một bộ mặt mới so với trận gặp gặp Australia”, một lãnh đạo VFF cho hay.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuấn Anh

CLIP HOT