5 tay vợt chọn Nadal vĩ đại nhất tennis: Sharapova và Swiatek khen hết lời

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Rafael Nadal xứng đáng trở thành một trong những huyền thoại vĩ đại tennis với tất cả những gì đã làm được.

Sau 22 năm thi đấu chuyên nghiệp, Rafael Nadal, tay vợt 36 tuổi người Tây Ban Nha đã giành tổng cộng 92 danh hiệu, trong đó có 22 Grand Slam, 36 Masters 1.000, 23 ATP 500, 10 ATP 250 và 1 HCV Olympic.

5 tay vợt chọn Nadal vĩ đại nhất tennis: Sharapova và Swiatek khen hết lời - 1

Với 92 danh hiệu, 18 năm nằm trong top 10 thế giới, Nadal xứng đáng trở thành GOAT tennis

Luôn có những tranh cãi về chuyện Nadal, Novak Djokovic hay Roger Federer, ai là tay vợt vĩ đại nhất lịch sử tennis (GOAT), nhưng với nhiều người để có kết quả công bằng nhất: Hãy tôn vinh cả ba cùng là GOAT.

Federer, Djokovic từng nhận được những ý kiến ủng hộ của các chuyên gia, người hâm mộ và "Bò tót" Nadal cũng không thiếu lời ca tụng. Trong đó có 5 tay vợt, chuyên gia tennis dành những lời có cánh cho ngôi sao Tây Ban Nha.

5 tay vợt chọn Nadal vĩ đại nhất tennis: Sharapova và Swiatek khen hết lời - 2

Cựu tay vợt người Úc, Mark Woodforde, 57 tuổi từng khẳng định với 22 Grand Slam có được và tầm ảnh hưởng của mình, Rafa xứng đáng là GOAT quần vợt.

5 tay vợt chọn Nadal vĩ đại nhất tennis: Sharapova và Swiatek khen hết lời - 3

Cựu tay vợt Yevgeny Kafelnikov, 49 tuổi, người Nga cho rằng với 14 danh hiệu tại Roland Garros, ngôi sao Tây Ban Nha xứng đáng hay nhất lịch sử.

5 tay vợt chọn Nadal vĩ đại nhất tennis: Sharapova và Swiatek khen hết lời - 4

Maria Sharapova, cựu tay vợt người Nga trong một lần tập luyện với Nadal vào năm 2008 đã viết: "Hai phút thi đấu với GOAT (Nadal), thật là lo lắng. Vâng, tôi rất ngưỡng mộ anh ấy. Tôi thích tinh thần thi đấu, sự nhiệt huyết của anh ấy".

5 tay vợt chọn Nadal vĩ đại nhất tennis: Sharapova và Swiatek khen hết lời - 5

Tay vợt Thụy Sĩ, Stan Wawrinka nói trong cuộc phỏng vấn trên podcast với L'Equipe tại Australian Open 2022: "Tôi ngưỡng mộ những gì anh ấy (Nadal) đã làm được và tôi không ngạc nhiên bởi vì chúng tôi biết, anh ấy vượt trội hơn tất cả những người khác". Sau khi Rafa giành chức vô địch Roland Garros 2022, "Người thép" Wawrinka còn bình luận biểu tượng GOAT trên bài đăng của Nadal.

5 tay vợt chọn Nadal vĩ đại nhất tennis: Sharapova và Swiatek khen hết lời - 6

Trong danh sách ngợi ca Nadal dĩ nhiên không thể thiếu Iga Swiatek. Tay vợt số 1 đơn nữ người Ba Lan là "fan cứng" của tay vợt Tây Ban Nha, Swiatek nói sau khi vô địch Rome Open 2022: "Swiatek nói: "Nadal là nguồn cảm hứng thi đấu của tôi. Tôi nghĩ đôi khi Rafa có một số siêu năng lực. Anh ấy không bao giờ bỏ cuộc. Anh ấy luôn có mạnh mẽ và chiến thuật đặc biệt trên sân. Tôi cảm thấy anh ấy là hình mẫu hoàn hảo. Anh ấy là người vĩ đại nhất mọi thời đại của làng quần vợt".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT