4 sao Việt Nam nguy cơ treo giò: Văn Hậu, Tiến Dũng coi chừng "sập bẫy" Thái Lan

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sẽ có 4 cầu thủ Việt Nam phải cẩn thận kẻo bị treo giò ở trận chung kết lượt về.

ĐT Việt Nam sẽ gặp Thái Lan trong loạt trận chung kết AFF Cup 2022 và trận đầu tiên sẽ đá tại Mỹ Đình (19h30, 13/1). Chúng ta có lợi thế sân nhà và lại đá trận bán kết lượt về cũng ở Mỹ Đình nên thầy trò HLV Park Hang Seo được nghỉ ngơi dưỡng quân cho trận đánh lớn.

4 sao Việt Nam nguy cơ treo giò: Văn Hậu, Tiến Dũng coi chừng "sập bẫy" Thái Lan - 1

Bùi Tiến Dũng và Văn Hậu nếu nhận thêm thẻ vàng sẽ bị treo giò ở chung kết lượt về

Nhưng trận lượt về sẽ là trên đất Thái và thách thức chắc chắn rất lớn bởi đối thủ không những có khán giả nhà cổ động, mà còn đá quen sân và đã thể hiện phong độ tuyệt đối trên sân nhà từ đầu giải (ghi 10 bàn chỉ thủng lưới 1 trong 3 trận). Và một điều nữa không thể không lưu tâm, đó là vấn đề thẻ phạt.

Theo điều lệ AFF Cup, các cầu thủ đã được xóa thẻ sau vòng bảng nhưng sau đó các án phạt sẽ không được xóa. Do vậy nếu đã bị thẻ vàng ở bán kết lượt về, ăn thêm một thẻ vàng nữa sẽ khiến cầu thủ bị treo giò ở trận chung kết lượt về hôm 16/1 trên đất Thái. 4 cầu thủ Việt Nam đang trong "vùng nguy cơ" là Văn Thanh, Hùng Dũng, Bùi Tiến Dũng và Đoàn Văn Hậu, trong đó thẻ vàng của Tiến Dũng và Văn Hậu xảy ra ở bán kết lượt về còn 2 cầu thủ còn lại bị thẻ ở lượt đi.

Hùng Dũng và Văn Hậu sẽ là 2 trụ cột mà HLV Park Hang Seo lo lắng nhất bởi Hùng Dũng là chân kiến tạo hàng đầu của đội, chuyền bóng cho cả 2 bàn thắng của Tiến Linh trước Indonesia, trong khi Văn Hậu đã thể hiện phong độ xuất sắc từ đầu giải và góp mặt trong ít nhất 5 bàn thắng. Bùi Tiến Dũng cũng sẽ là một sự vắng mặt đáng tiếc nếu ăn thẻ, nhưng ít nhất đã có đàn em Thanh Bình thế chỗ nếu cần, còn Văn Thanh chỉ là dự bị cho Hồ Tấn Tài.

Việc các cầu thủ này chỉ thêm thẻ nữa là bị treo giò chắc chắn sẽ khiến họ do dự trong hành động trên sân và nếu ban huấn luyện không làm công tác tư tưởng, điều đó sẽ gây ra những pha bóng bất lợi. Đối phương cũng sẽ ghi nhớ điều đó để khai thác, đáng chú ý ở chỗ khu vực lệch trái của hàng thủ Việt Nam đang có 2 cầu thủ cùng đối mặt với án treo giò và Thái Lan rất có thể sẽ tấn công vào đó.

4 sao Việt Nam nguy cơ treo giò: Văn Hậu, Tiến Dũng coi chừng "sập bẫy" Thái Lan - 2

Nỗi lo sợ bị thẻ có thể sẽ khiến tâm lý thi đấu của các cầu thủ bị dao động

Đó là chưa nói đến tính chất căng thẳng của trận đấu cũng có thể kéo theo ý đồ khiêu khích nhằm bẫy các cầu thủ Việt Nam trả đũa dẫn tới thẻ phạt. Trước Indonesia các cầu thủ Việt Nam có đôi lúc nóng nảy nhưng một số cựu binh lẫn thành viên ban huấn luyện đã tỏ ra kịp thời trong hành động để kéo họ ra khỏi các điểm nóng, điều đó cần được phát huy.

Thực tế Thái Lan cũng sẽ phải có những lo lắng cho phía họ bởi số cầu thủ có thể bị treo giò còn nhiều hơn. Ekanit Panya, Sarach Yooyen, Weerathep Pomphan, Pansa Hemviboon và Suphanan Bureerat là 5 cầu thủ đang có nguy cơ đó, trong số này đáng chú ý là cả Ekanit và Suphanan đều đá ở cánh phải, tức Thái Lan sẽ phải lo mất người ở khu vực này ở trận lượt về cũng như chúng ta lo mất người khu vực dạt trái.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D

CLIP HOT