4 cầu thủ Việt Nam sắp sang Nhật thi đấu, họ là những ai?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Không phải Quang Hải hay Hoàng Đức, bóng đá Việt Nam chuẩn bị có 4 cầu thủ trẻ thi đấu trong màu áo các đội bóng Nhật Bản.

Sau khi AFF Cup 2021 kết thúc, có nhiều tin đồn liên quan đến việc các ngôi sao của bóng đá Việt Nam như Quang Hải, Hoàng Đức hay Văn Thanh có thể xuất ngoại thi đấu cho các đội bóng của Nhật Bản, Hàn Quốc hoặc châu Âu.

Nhưng khi những ngôi sao kể trên vẫn đang tập trung cùng ĐT Việt Nam thi đấu ở vòng loại World Cup 2022 và chưa biết tương lai thế nào, CLB Sài Gòn đã bất ngờ công bố thông tin 4 cầu thủ của họ sắp sang Nhật Bản thi đấu.

4 cầu thủ Việt Nam sắp sang Nhật thi đấu, họ là những ai? - 1

CLB Sài Gòn công bố thông tin 4 cầu thủ trẻ sắp sang Nhật Bản thi đấu.

Đó là trường hợp của 4 cầu thủ trẻ có tên Phạm Văn Luân, Vũ Hồng Quân, Nguyễn Văn Sơn và Bùi Ngọc Long. Nằm trong chiến lược “Nhật hoá” của CLB Sài Gòn, Phạm Văn Luân và Vũ Hồng Quân sẽ sang Nhật Bản đầu quân cho FC Ryukyu thi đấu ở J-League 2, trong khi Nguyễn Văn Sơn và Bùi Ngọc Long khoác áo Azul Claro Numazu thi đấu ở J-League 3.

Ông Trần Hoà Bình, chủ tịch CLB Sài Gòn cho biết, đội chủ sân Thống Nhất đã hoàn tất hợp đồng với các đối tác Nhật Bản để đưa 4 cầu thủ trẻ này sang thi đấu ở J-League 2 và J-League 3, với mục tiêu giúp các cầu thủ Việt Nam phát triển ở môi trường bóng đá đỉnh cao, để quay về phục vụ cho câu lạc bộ và ĐT Việt Nam trong tương lai.

Dự kiến, ngay sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần, 4 cầu thủ của câu lạc bộ Sài Gòn sẽ lên đường sang Nhật Bản thi đấu. Theo lịch thi đấu tại Nhật Bản, dự kiến J-League 2 sẽ khởi tranh vào ngày 19/2, còn J-League 3 sẽ bắt đầu vào ngày 12/3.

“Điều mong mỏi lớn nhất của tôi là muốn bóng đá Việt Nam phát triển nhanh hơn, đồng thời giảm thiểu sự phụ thuộc của các ngoại binh tại V-League. Vì thế, tôi muốn gắn thêm cho họ một “động cơ” Nhật Bản để họ phát triển nhanh hơn sau khi trở về từ Nhật Bản.

Với Phạm Văn Luân, Vũ Hồng Quân, họ phải có chuyên môn tốt, thể hiện được năng lực mới có thể thi đấu được ở J-League 2. Trong khi đó, tôi tin tưởng Nguyễn Văn Sơn và Bùi Ngọc Long có thể thi đấu được ngay ở J-League 3.

CLB Sài Gòn đã có hợp tác chiến lược với FC Ryukyu từ tháng 1/2021. Đến tháng 4/2021, tôi trở thành cổ đông chiến lược lớn của FC Ryukyu để tạo nền móng vững chắc đưa cầu thủ Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu. Ngày 7/7/2021, chúng tôi tiếp tục bắt tay hợp tác toàn diện với Azul Claro Numazu ở J-League 3.

Hai CLB này tin tưởng vào chiến lược làm bóng đá lâu dài, bền vững của câu lạc bộ Sài Gòn, cam kết hỗ trợ tốt nhất cho các cầu thủ phát triển”, ông Trần Hòa Bình chia sẻ.

Trước đó, CLB Sài Gòn có kế hoạch đưa Cao Văn Triền và Trần Danh Trung sang Nhật Bản thi đấu từ tháng 7/2021. Nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, 2 cầu thủ kể trên không thể đến Nhật Bản như dự kiến ban đầu.

Hiện tại, bóng đá Việt Nam đang có một cầu thủ thi đấu tại Nhật Bản là thủ thành Đặng Văn Lâm trong màu áo của CLB Cerezo Osaka. Trước đó, lần lượt Lê Công Vinh, Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Công Phượng cũng đã được trải nghiệm bầu không khí của các giải đấu hàng đầu của Nhật Bản.

Thông tin 4 cầu thủ trẻ của CLB Sài Gòn sắp sang Nhật Bản thi đấu

1, Phạm Văn Luân: sinh năm 1999, chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm, trưởng thành từ lò đạo tạo trẻ Khánh Hoà, khoác áo các đội Phố Hiến, Đắk Lắk, Cần Thơ và gia nhập CLB Sài Gòn từ 2021. Phạm Văn Luân từng được gọi lên tuyển U19 Việt Nam, U21 Việt Nam, U22 Việt Nam, U23 Việt Nam.

2, Vũ Hồng Quân: sinh năm 1999, chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm, trưởng thành từ CLB Than Quảng Ninh, từng khoác áo các đội Lâm Đồng, Phù Đổng và Than Quảng Ninh và gia nhập CLB Sài Gòn từ năm 2022. Vũ Hồng Quân từng được gọi lên đội tuyển U22 Việt Nam.

3, Nguyễn Văn Sơn: sinh năm 2001, chơi ở vị trí tiền đạo, trưởng thành từ các đội trẻ Than Quảng Ninh. Nguyễn Văn Sơn từng được gọi lên tuyển U18 Việt Nam, U19 Việt Nam và khoác áo CLB Sài Gòn từ năm 2022.

4, Bùi Ngọc Long: sinh năm 2001, chơi ở vị trí tiền vệ, trưởng thành từ lò đào tạo bóng đá Viettel, từng khoác áo đội trẻ Than Quảng Ninh, PVF và gia nhập CLB Sài Gòn từ năm 2021. Bùi Ngọc Long từng được gọi lên đội tuyển U19 Việt Nam năm 2019 và năm 2020.

FC Ryukyu được thành lập năm 2003. Câu lạc bộ này có trụ sở tại tỉnh Okinawa, Nhật Bản. FC Ryukyu bắt đầu thi đấu tại giải J.League 2 từ năm 2019. Cựu huấn luyện viên tuyển Nhật Bản và đội U20 Việt Nam Philippie Troussier từng làm Tổng giám đốc của FC Ryukyu từ năm 2008 đến 2010.

Azul Claro Numazu được thành lập vào năm 1990, nằm ở tỉnh Shizuoka, Nhật Bản. Azul Claro Numazu bắt đầu thi đấu tại giải J.League 3 từ năm 2017. Đội bóng này thi đấu ổn định, có bản sắc riêng suốt những năm qua.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuấn Hữu

CLIP HOT

Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5
Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5

Chiều 31/5, một cuộc họp báo lãng mạn diễn ra trong chiều tà trên vịnh Lan Hạ. Lần đầu tiên có hai vị thủ lĩnh cùng tên Trần Hoàn sẽ “song kiếm hợp bích” để tăng lực cho bóng đá Việt Nam thông qua “Giải Tứ Hùng Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5”. Giải đấu hứa hẹn những điều đặc biệt thú vị sắp được tiết lộ.