2 CLB Saudi Arabia mời Messi: Lương 350 triệu euro/năm, giàu thành tích hơn đội Ronaldo

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Messi được 2 CLB ở Saudi Arabia mời với mức lương cao hơn Ronaldo và danh tiếng 2 đội cũng vượt xa Al Nassr.

Lionel Messi đã luôn là một siêu sao được tất cả các CLB lớn trên thế giới thèm muốn, nhưng giờ sự thèm muốn đó đã được nhân lên nhiều lần. Sau khi Saudi Arabia có được Cristiano Ronaldo với vụ chuyển nhượng tới Al Nassr với mức lương 200 triệu euro/năm, một CLB khác còn mời Messi với giá cao hơn.

2 CLB Saudi Arabia mời Messi: Lương 350 triệu euro/năm, giàu thành tích hơn đội Ronaldo - 1

Ronaldo vừa đến thì Saudi Arabia lại định mời cả Messi

Theo nhiều nguồn tin, CLB Al Hilal là đội đã đưa ra lời mời dành cho Messi và anh sẽ được trả mức thu nhập 350 triệu euro/năm, ăn đứt Ronaldo (và đó là chưa tính tới các khoản phí ngoài). Nhưng không chỉ Al Hilal, cả Al Ittihad cũng gia nhập cuộc đua với đề nghị tương tự, và cả hai đều được cho là có sự chống lưng của chính phủ Saudi Arabia để thực hiện vụ chuyển nhượng.

Đáng chú ý là cả hai CLB này đều thuộc diện bị FIFA trừng phạt gần đây do vi phạm luật chuyển nhượng, nhưng cả hai đều sẽ hết bị cấm vào mùa hè 2023, vừa đúng lúc để họ theo đuổi Messi khi anh hết hợp đồng với Paris Saint-Germain. Sở dĩ thông tin Saudi Arabia muốn Messi xuất hiện vào lúc này là bởi trong ít ngày tới anh được cho là sẽ đặt bút ký hợp đồng mới với Paris Saint-Germain.

Messi đã có thỏa thuận miệng với PSG trong thời gian diễn ra World Cup và sau kỳ nghỉ là anh sẽ về để ký hợp đồng gia hạn tới hè 2024. Nhưng Saudi Arabia không định để những người Qatar thỏa ước muốn dễ như vậy, và dù quan hệ ngoại giao giữa hai nước đã bớt căng thẳng so với giai đoạn cách đây 5 năm, cuộc đua quyền lực mềm giữa hai ông lớn của Trung Đông luôn tiếp diễn.

2 CLB Saudi Arabia mời Messi: Lương 350 triệu euro/năm, giàu thành tích hơn đội Ronaldo - 2

Saudi Arabia muốn đón đầu trước khi Messi kịp gia hạn hợp đồng với PSG

Al Hilal được thành lập năm 1957 và cho tới nay đã trở thành CLB thành công nhất của bóng đá châu Á với 65 chức vô địch, trong đó họ giữ kỷ lục vô địch châu Á nhiều lần nhất với 4 chức vô địch AFC Champions League, 2 danh hiệu Cúp C2 châu Á (tiền thân của AFC Cup) và 2 Siêu cúp châu Á. Họ cũng đang là đội vô địch Saudi Arabia nhiều lần nhất với 18 chức vô địch.

Trong khi đó Al Ittihad là đối thủ chính của Al Hilal trong suốt chiều dài lịch sử giải Saudi League (Saudi El Clasico). CLB này đã tồn tại từ 1927 và là một trong 3 CLB châu Á từng vô địch AFC Champions League 2 lần liên tiếp, ngoài ra họ cũng đã đoạt 8 chức vô địch quốc gia.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT