THẾ GIỚI ẨM THỰC THU NHỎ …

    Bên cạnh các gian hàng của Ẩm thực Việt Nam, có thể kể đến như: Một thoáng Miền Tây, Bánh Căn 38, Bánh Xèo Mười Xiềm… Liên hoan Món ngon các nước năm nay còn có sự góp mặt của các gian hàng đại diện cho 19 Quốc gia khác nhau trên Thế giới: Ấn Độ, Brazil, Đức, Mỹ, Hàn Quốc, Indonesia, Ý, Lào, Malaysia, Mehico, New Zealand, Nga, Nhật, Pháp, Philippines, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc và Úc


    Ẩm thực Nga:

                Là quốc gia được thừa hưởng ưu ái của thiên nhiên nên hầu hết các nguyên liệu ẩm thực nước Nga là cá, thịt rừng, trái cây rừng… Người Nga thích thưởng thức món ăn theo cách riêng của họ, trong bữa ăn, họ thích ăn và nhấm nháp cùng 1 chút rượu vodka Nga. Trong ẩm thực, người Nga cũng chú trọng hình thức của món ăn, như một chút đỏ của món súp Nga, màu đen của trứng cá và bánh mì nướng, màu xanh, vàng của salad.. mà đã thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi không quên

                Gian hàng Các món nướng kiểu Nga sẽ giới thiệu với du khách ẩm thực quốc gia này. Các món ăn bao gồm: Thịt heo viên (50.000 VNĐ); Xúc xích Nga nướng (50.000 VNĐ); Sườn heo xông khói (50.000 VNĐ); Xúc xích xông khói (25.000 VNĐ)…

    Ẩm thực Ấn Độ:

    Bên cạnh thế mạnh về các di sản văn hóa, văn hóa ẩm thực của Ấn Độ cũng phát triển rất mạnh mẽ, có sức hút rất lớn. những món ăn, với sự pha trộn các hương vị lẫn nhiều màu sắc khác nhau đã làm nên văn hóa ẩm thực cho đất nước nổi tiếng này.

    Tại Liên hoan, du khách có thể ghé thăm Nhà hàng Saigon India – Ashoka do chính người Ấn Độ làm chủ, với thực đơn như sau: Bánh xếp chay – Veg Samosa (giá 15.000VNĐ/ cái); Càri Gà – Chicken Carry (60.000VNĐ); Plain Dosa – Bánh xèo chay (25.000VNĐ); Masala Dosa – Bánh xèo nhân khoai tây (30.000VNĐ)…

    Ẩm thực Hàn Quốc:

                Đặc điểm ẩm thực của đất nước Hàn Quốc là mỗi mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông đều có những món ăn riêng và độc đáo. Nguyên liệu chính trong ẩm thực Hàn rất đa dạng, sự tinh tế trong cách trình bày món ăn sao cho thật đẹp mắt, hấp dẫn với rất nhiều màu sắc mang tính thẩm mỹ rất cao. Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc đang ngày càng được ưa chuộng trên thế giới.

     Nếu du khách có hứng thú muốn nếm thử các món ăn Hàn Quốc như: Bánh bột chiên Hàn Quốc, Bánh bột gạo Hàn Quốc, Bánh bột Hàn Quốc thì hãy ghé đến gian hàng của Viện Nghiên cứu Âm thực Hàn Quốc – WFCC; hoặc muốn thưởng thức Kimbad Hàn Quốc thì hãy ghé đến gian hàng của Cửa hiệu Seoul Deli & Shop có các món: Kimchi Kimbad (50.000 VNĐ); Tuna Kimbad – Kimbad cá hồi (70.000 VNĐ), Bulgogi Mari – Kimbad cuộn thịt bò (70.000 VNĐ); hay có thể ghé thử gian hàng Korean Casual Dining để thưởng thức các món Thịt lợn xông khói cuộn nấm; Gà nướng với hành… với giá cả từ 70.000 VNĐ trở lên.

    Ẩm thực Indonesia:

                Với ưu thế  là đất nước vạn đảo, các loại cá và hải sản là nguồn nguyên liệu dòi dào nhất cho ẩm thực Indonesia. Bên cạnh đó, gia vị đối với người Indonesia là một điều không thể thiếu trong việc sáng tạo ra những món ăn mới mang hương vị cay nồng, đặc trưng cho ẩm thực nơi đây 

    Hãy ghé thăm gian hàng của Lãnh sự quán Indonesia, để tìm mua: bánh truyền thống Indonesia (20.000 VNĐ); Cơm chiên thập cẩm (30.000 VNĐ); Cơm thịt bò (30.000 VNĐ)..


    Ẩm thực Lào:

                Ẩm thực Lào mang đậm hương vị Châu Á, song cũng có hương vị riêng biệt, khiến người thưởng thức không thể lẫn được. Món ăn chinh của người Lào là cơm, và các món ăn có vị cay của ớt cùng với vị ngọt và một ít hương càry

                Gian hàng Beer Lào với thực đơn là Lạp Lào, thịt nướng kiểu Lào, hải sản nướng, Beer Lào Vàng, Beer Lào Đen, giá cả từ 30.000 VNĐ

    Ẩm thực Malaysia:

    Là nơi giao thoa của nhiều nền ẩm thực và văn hóa, sự đa dạng về chủng tộc đã mang lại cho đất nước Malaysia văn hóa ẩm thực rất đa dạng. Các món ăn của Malaysia phong phú cả về màu sắc và hương vị, thật sự xứng đáng với tên gọi “Thiên đường ẩm thực của Chấu Á”

                Đem đến Liên hoan, Nhà hàng Halal giới thiệu với thực khách các món ăn như: Nasi Goreng (20.000 VNĐ); Nee Namak (25.000 VNĐ); Penang Kwayteow (25.000 VNĐ), Roti Canai (20.000 VNĐ); Mutabak (25.000 VNĐ)

    Ẩm thực Nhật:

                Văn hóa ẩm thực Nhật Bản là sự tinh túy của nghệ thuật chế biến và sắp xếp, cũng như những quốc gia Châu Á khác, cơm cũng là thành phần  chính món ăn, song song đó, các loại hải sản, cá, rong biển cũng là những loại nguyên liệu phổ biến để chế biến các món ăn Nhật Bản. Đồ ăn Nhật Bản chú trọng vào từng mùa trong năm. Một món ăn Nhật Bản khi bày ra, thực khách sẽ cảm thấy rất đơn giản nhưng để có được món ăn ấy thì lại đòi hỏi người đấu bếp phải thật tinh tế vì cách chế biến thực tế rất cầu kỳ.

                Nhà hàng Kisso với cách trang trí sử dụng màu đỏ nổi bật sẽ là lựa chọn cho những du khách muốn thưởng thức ẩm thực của “Xứ sở Mặt Trời” này, thực đơm gồm: Sushi (50.000 VNĐ); món nướng xiên que (50.000 VNĐ)…

    Ẩm thực Pháp:

    Âm thực Pháp nổi tiếng khắp Thế giới với hương vị rất lạ và cách trình bày sang trọng. Người Pháp rất sành ăn và họ rất chú trọng, cẩn thận đến việc ăn uống, trình bày và thưởng thức món ăn một cách nghê thuật. Các món ăn của người Pháp hầu hết đều dùng chung với rượu Vang và người Pháp đã xem Vang như một thành phần, nguyên liệu không thể thiếu. Nước Pháp cũng là bậc thầy trong việc làm bánh ngọt, tuyệt vời cả về hương vị lẫn chất lượng.

                Nếu muốn tìm đến ẩm thực nước Pháp, du khách hãy dừng chân tại Nhà hàng Vatel phục vụ các món: Bánh phô mai kiểu Pháp (20.000 VNĐ); Vịt sốt mật ong và tiêu đen (50.000 VNĐ); Gan ngỗng áp chảo sốt Verjus (90.000 VNĐ); Bánh Tarte Phúc Bồn tử (15.000 VNĐ); Bánh crème brûlée (15.000 VNĐ)

    Ẩm thực Singapore:

                Văn hóa ẩm thực Singapore là sự kết hợp của các quốc gia khác nhau, thể hiện sự giao thoa của các nền văn hóa Đông Tây – được mệnh danh là “Thủ đô ẩm thực của Châu Á”. Các món ăn của Singapore là sự tinh túy nhất của một hòn đảo đa văn hóa tạo nên một nền văn hóa ẩm thực rất đặc sắc.

                Hãy dừng lại và thưởng thức các món ăn của Đảo quốc Sư tử tại Nhà hàng Lion City với thực đơn gồm: Cháo Ếch Singapore (70.000 VNĐ); Cua sốt ớt Singapore (350.000 VNĐ); Barbecue (30.000 VNĐ)

    Ẩm  thực Thái Lan:

                 Ẩm thực Thái Lan là sự hòa quyện tinh tế của gia vị, thảo dược và nguyên liệu tươi sống. với sự phối hợp hài hòa giữa vị chay, chua và nóng trong hấu hết các món ăn của Thái Lan mặc dù ở từng vùng miền thì người Thái lại có cách ăn và chế biến riêng, có thể nói ẩm thực Thái Lan cũng được xem như là thế mạnh trong Ngành Du lịch Thái Lan.

                Du khách có thể thưởng thức hương vị cay, chua, nóng ngay tại các gian hàng phục vụ món Thái có mặt tại Liên hoan như: Nhà hàng Inoodi với Hủ tiếu xào Thái (30.000 VNĐ); Hủ tiếu Bò viên (30.000 VNĐ); Chè Thập cẩm (15.000 VNĐ); Bánh Tako (20.000 VNĐ)… hoặc Nhà hàng ThaiHouse với món lẩu Thái đặc trưng (40.000 VNĐ); Thịt heo xiên nướng (8.000 VNĐ/cây); Giò heo hầm (35.000 VNĐ)… rồi uống các loại trà Thái tại Nhà hàng Con Voi: Chaa Khiew (Trà Xanh); Trà sữa Thái; Trà chanh Thái với mức giá 10.000 VNĐ

    Các gian hàng khác có mặt tại Liên hoan như:

                Nhà hàng Al Fresco; Kem Mỹ; Nhà hàng Manila Fiesta; Beer Foster; Beer San Miguel; Beer Đức; BBQ Spices; Kem New Zealand; Kem Monte Rosa… là đại diện cho văn hóa ẩm thực của Ý; Mỹ; Úc; New Zealand; Đức…