Tết Kỷ Hợi – Du xuân Hội chợ hoa Phú Mỹ Hưng selfie cùng những chú heo cực cute

  Tối ngày 29/01/2019, Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi 2019 với chủ đề “Hoa và Cuộc sống” đã chính thức khai mạc. Sự kiện do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng UBND Quận 7 tổ chức.

  Ông Trương Quốc Hưng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Phú Mỹ Hưng

  phát biểu tại Lễ khai mạc.

  Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi 2019 được tổ chức tại khu vực Hồ Bán Nguyệt (Khu đô thị Phú Mỹ Hưng), trên khuôn viên rộng thoáng hơn 7 ha, được chia làm 4 không gian chính gồm: Đường Xuân, Bến Xuân, Vườn Xuân và Góp Xuân.

  Về đêm, con đường vòng cung quanh Hồ bán nguyệt ngập tràn hoa và ánh sáng.

  Đường Xuân với những tiểu cảnh được phục dựng đặc sắc, công phu và nghệ thuật sắp đặt sẽ đóng vai “người kể chuyện”, đưa du khách từ làng hoa Sa Đéc, từ vườn mai Nam bộ xuôi ngược trên những chiếc xe lam, xe thổ mộ, xe đạp, ghe, thuyền chất đầy hoa về nơi phố hội; là nơi trưng bày nhiều mô hình linh vật năm hợi như: đàn lợn âm dương trong tranh Đông Hồ, những chú lợn ngộ nghĩnh trong các bộ phim hoạt hình của trẻ em và đàn lợn thịnh vượng như một lời cầu chúc dành cho du khách.

  Bến Xuân sẽ tái hiện khung cảnh tấp nập trên bên dưới thuyền của một chợ hoa vùng sông nước, cùng với đó là khu vực thả hoa đăng cầu mong an lành, hạnh phúc cho du khách. Đây cũng là nơi tổ chức chương trình biểu diễn trên mặt hồ hàng đêm với các loại hình nghệ thuật dân gian độc đáo như: đờn ca tài tử, hát quan họ, hò Huế, hò ví dặm…

  Vườn Xuân mang đến khung cảnh làng quê yên bình, thân thuộc với những giàn bầu, giàn bí, luống ngô (bắp), luống cải…

  Góp Xuân là nơi trưng bày các tác phẩm hoa cảnh nghệ thuật của các nghệ nhân đến từ các vùng hoa kiểng nổi tiếng như Bến Tre, Đồng Tháp, Tiền Giang, TPHCM.

  Hội chợ hoa Xuân Phú Mỹ Hưng đã được UBND TPHCM công nhận từ năm 2012 là một trong những điểm tổ chức vui chơi, giải trí cho người dân thành phố vào dịp Xuân về Tết đến hàng năm trên địa bàn thành phố.  Năm 2019, cũng là năm đầu tiên UBND Quận 7 tham gia vào thành phần Ban Tổ chức Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng với kế hoạch xây dựng hoạt động thường niên này trở thành một sản phẩm du lịch đặc trưng của Quận 7.

  BTC tặng hoa các đơn vị tài trợ

  Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi diễn ra từ ngày 28/01 đến hết ngày 4/02/2019 (ngày 23-30 tháng Chạp), riêng các hạng mục trang trí như Đường Xuân, Vườn Xuân, Bến Xuân sẽ được trưng bày đến 9/02/2019 (mùng 5 Tết).

  Tiết mục văn nghệ chào mừng

  Một số hình ảnh phóng viên Tạp chí Du lịch TPHCM ghi nhận tại đêm Khai mạc Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi 2019:

  Ngay trong đêm khai mạc, người dân đã tập trung về Hội chợ hoa Phú Mỹ Hưng đón Tết sớm   

  Đa màu, đa sắc những chú heo linh vật Tết Kỷ Hợi

  Người dân thích thú lưu lại những tấm ảnh kỷ niệm bên người thân cùng gia đình

  Hữu Long