Techcombank Ironman 70.3 Việt Nam – 2018

   

  Sự kiện thể thao quốc tế Techcombank Ironman 70.3 Việt Nam – 2018 dự kiến hơn 1.600 vận động viên từ 56 quốc gia về tham dự (trong đó có 620 vận động viên Việt Nam).

  Sắp tới đây, ngày 13/5/2018 tại Đà Nẵng sẽ diễn ra sự kiện thể thao quốc tế Techcombank Ironman 70.3 Việt Nam – 2018. Sự kiện do Sunrise Events Việt Nam phối hợp cùng Sở Văn hóa & Thể thao Đà Nẵng tổ chức.

  Đây là cuộc tranh tài thi đấu 3 môn phối hợp gồm 3 chặng: Khởi động bằng đường bơi dài 1.9km tại bãi biển Hyatt Regency, tiếp theo là đường đua xe đạp cự ly 90km trên cung đường bộ dọc theo bờ biển Đà Nẵng và kết thúc bằng đường chạy cự ly 21km.

  Với thông điệp “Be Greater Together – Cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày”, mùa giải thứ IV dự kiến sẽ thu hút số lượng vận động viên tham dự kỷ lục, gồm hơn 1.600 VĐV đến từ 56 quốc gia; trong đó có 620 vận động viên Việt Nam.

  Theo Ban tổ chức, số lượng VĐV Việt Nam tham dự năm nay tăng hơn gấp 10 lần so với năm đầu tiên được tổ chức vào năm 2015. Đến thời điểm hiện tại, hạng mục thi đồng đội (Relay) đã “cháy vé” với 160 nhóm lần lượt chinh phục các hạng mục bơi, đạp xe và chạy bộ.

  Tham dự Techcombank Ironman 70.3 Việt Nam năm 2018, các VĐV sẽ có cơ hội thi đấu và trải nghiệm cảnh quan tuyệt đẹp của thành phố biển Đà Nẵng. Đây cũng là một trong số hiếm những đường đua mà các vận động viên chuyên nghiệp và nghiệp dư đều có thể thi đấu với nhau và cùng nỗ lực phá vỡ giới hạn bản thân khi chạm đến đích.

  Những VĐV thi đấu cá nhân sẽ có cơ hội đạt chuẩn để giành chiếc vé tham dự sự kiện Ironman 70.3 Vô Địch Châu Á Thái Bình Dương tại Cebu, Philippines vào ngày 5/8 và Ironman 70.3 Vô Địch Thế giới tại Nelson Mandela Bay, Nam Phi vào ngày 1 và 2/9 với lần lượt 50 vé và 30 vé, tương ứng các vị trí hàng đầu trên bảng xếp hạng của từng nhóm tuổi.

  Đánh giá về sự phát triển của bộ môn ba môn phối hợp ở Việt Nam và khu vực, ông Geoff Meyers – Giám đốc điều hành IRONMAN Châu Á nhận định: “Thật tuyệt vời khi thấy Việt Nam đã bắt đầu chào đón bộ môn thể thao ba môn phối hợp trong những năm vừa qua, kể từ sự kiện IRONMAN 70.3 Việt Nam tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015.


  Mặc dù IRONMAN đang tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 40, nhưng đây vẫn là một môn thể thao tương đối trẻ đối với châu Á và đặc biệt là ở Việt Nam, nơi IRONMAN chắc chắn có một tương lai tươi sáng. Cùng với đó, sự kiện ở Đà Nẵng cũng đã trở thành một điểm đến nổi bật đối với các VĐV IRONMAN trên khắp thế giới. Điều này được minh chứng bằng số lượng lớn người tham gia với các quốc tịch khác nhau cũng như số lượng các VĐV chuyên nghiệp trở lại hàng năm”, ông Geoff Meyers cho biết thêm.


  Hữu Long