STEP UP 3D – MỘT BỘ PHIM ĐƯỢC CHỜ ĐỢI!

anh_chotRa mắt lần đầu tiên từ năm 2006, Step Up lập tức được giới trẻ trên thế giới chú ý và yêu thích. Đông đảo khán giả trẻ chờ đợi tập phim tiếp theo, và Step Up 2: The Streets ra mắt vào năm 2007 cũng đã được khán giả trẻ tiếp tục chào đón nồng nhiệt. Cả hai bộ phim đã thu về cho nhà sản xuất 150 triệu USD trên toàn thế giới. Có lẽ vì thế mà các nhà làm phim tiếp tục cho ra mắt bộ phim Step Up phần 3. Lần này bộ phim được thể hiện bằng kỹ thuật 3D thế nên tên được gọi là Step Up 3D. Bộ phim được chờ đợi này sẽ trình chiếu trên toàn quốc kể từ ngày 13.8.2010.

step_up_1Đạo diễn Jon Chu người thực hiện bộ phim Step Up 2: The Streets, tiếp tục thực hiện phần 3 với các gương mặt diễn viên quen thuộc như Channing Tatum vai Tyler Gage (nam diễn viên chính của phần 1), Robert Hoffman vai Chase Collins (nam diễn viên chính của phần 2), Adam Sevani vai Robert “Moose” Alexander III (anh chàng “tóc xoăn” xuất hiện trong phần 2), Alyson Stoner vai Camille Gage, ngôi sao mới nổi người Australia Sharni Vinson vai Natalie và Rick Malambri vào vai Luke.

Chuyện phim phần 3 xoay quanh việc nhóm sinh viên khiêu vũ của trường Maryland School of the Arts (MSA) tới Paris tham gia một cuộc thi khiêu vũ quốc tế. Một trong các thành viên là Moose đã lỡ mất chuyến bay về Baltimore. Còn một mình nơi xứ người, Moose đã kết thân với một đồng hương Mỹ “dạt nhà” và một “tay chơi” sành điệu người Pháp. Hai người này đã giới thiệu Moose tới một điểm tụ tập ưa thích của các vũ công đường phố Paris ở bên dưới lòng đất. Tại đây, họ đang gấp rút chuẩn bị cho một cuộc thi quan trọng. Và rồi một sự kết hợp kỳ lạ đã xảy ra khi Moose cầu cứu các đồng đội MSA đang ở Baltimore giúp đỡ những người bạn mới của cậu tại Pháp, trong cuộc chiến đánh bại các vũ công đường phố giỏi nhất.

Lấy bối cảnh thành phố New York, bộ phim Step Up 3D khi thực hiện bằng kỹ thuật 3D đã gặp nhiều khó khăn trong việc chuyển tải hình ảnh của thành phố thành ba chiều và những hình ảnh sống động của các điệu nhảy đường phố, nhất là các động tác múa mạnh mẽ trong phim. Có thể nói, xem Step Up 3D khán giả như cùng diễn với các diễn viên trên phim bởi sự gần gũi và giao thoa của hình ảnh ba chiều rất sống động.

Với kỹ thuật mới mẻ cũng như tài năng của ê kíp làm phim, Step Up 3D được đánh giá là xứng đáng với niềm mong đợi của giới trẻ yêu thích phim ảnh và bộ môn khiêu vũ nhất là bộ môn Hip Hop trong mùa hè này.

step_up_3

step_up_4

NGUYỄN VŨ HÀ GIANG