SÔI ĐỘNG BUYERS&SELLERS TRONG NGÀY KHAI TRƯƠNG

  soi_dong     
  4 Bộ trưởng chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng Tổng Cục Du lịch, tại Hội chợ ITE HCMC 2011

   

   

  Sáng ngày 14-09, ITE HCM 2011 đã chính thức mở cửa. Dự Lễ cắt băng Khai trương có Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam – Ông Hoàng Tuấn Anh; Bộ trưởng Bộ Du lịch Vương quốc Campuchia – Ông Thong Khon; Bộ trưởng Bộ Thông tin-Văn hóa và Du lịch Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào -Ông Bovieng Kham Vongdara, Bộ trưởng Bộ Khách sạn và Du lịch nước Cộng hòa Liên bang Myanmar – Ông U Tint Hsan

   

   

  Các Bộ trưởng đã đi tham quan gian hàng của các nước. Trong không khí bắt đầu sự kiện du lịch Quốc tế lớn nhất trong năm, các nước bạn như Lào, Campuchia, Myanmar đã giới thiệu những điệu múa đậm chất nghệ thuật làm cho không khí ngày hội thêm sôi động. Điều ghi nhận là không như mọi năm, ngoài gian hàng chính, các nước đã có thêm các gian hàng của các đơn vị du lịch đăng ký nhằm quảng bá thương hiệu của mình. Các hoạt động xúc tiến giữa các người mua và người bán đã diễn ra sôi động ngay trước khi diễn ra trước đó giữa người bán và người mua.

  Ông Nguyễn Văn Thành – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa, cho biết: Gian hàng Khánh Hòa gồm Khu Du lịch Cát Trắng, Diamond Bay, Khách sạn Sunrise… đã chuẩn bị đón tiếp các khách hàng đặt vấn đề trao đổi. Rầm rộ nhất có lẽ là gian hàng Phan Thiết (Bình Thuận) nằm ở vị trí đẹp với bốn mặt rộng rãi. Phan Thiết đang hướng tới việc thu hút sở thích chọn lựa nghỉ dưỡng cuối tuần của khách trong nước và khai thác thế mạnh biển, đồi cát của mình với du khách nước ngoài.

  Khi chương trình khai mạc kết thúc, đã có trên 700 người mua và bán tiếp xúc trao đổi. Tất cả các đơn vị tới ITE HCM 2011 lần này đều chuẩn bị hồ sơ khá kỹ lưỡng và tiến hành xúc tiến mau lẹ. Riêng gian hàng Campuchia đã mau chóng tổ chức gặp gỡ giới báo chí, nhằm truyền tải những thông tin tốt nhất về du lịch Campuchia để các nhà báo có thể nắm bắt được kịp thời.

  soi_dong_2

  4 Bộ trưởng tham quan Hội chợ ITE HCMC 2011

  Những chương trình khuyến mãi cũng bắt đầu. Tại gian hàng Quảng Ninh, du khách sẽ có cơ hội mua vé máy bay của Air Mekong với các chặng bay ngắn như từ TP.HCM đến Phú Quốc, Côn Đảo, Đà Lạt, Buôn Mê Thuột, Pleiku, Quy Nhơn giá là 450.000 đồng/lượt, các đường bay khác như Hà Nội – Đà Lạt, Hà Nội – Phú Quốc giá vé là 985.000 đồng/lượt. Đặc biệt các chặng bay thẳng như Hà Nội – Phú Quốc, Hà Nội – Côn Đảo giá vé chỉ là 1.700.000 đồng (giá vé trên chưa bao gồm thuế và các loại phí). Vietnam Airlines cũng đã triển khai chương trình khuyến mại đặc biệt trên một số đường bay quốc tế nhân dịp ITE HCMC 2011.Với chương trình này, khách hàng tại Việt Nam có thể mua được vé khứ hồi hạng thương gia trên hành trình từ TP.HCM đến Bangkok (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malaysia), Singapore (Singapore), Phnom Penh, Siem Reap (Campuchia), Vientiane (Lào), Hồng Kông, Thượng Hải (Trung Quốc), Seoul, Pusan (Hàn Quốc), Tokyo, Nagoya, Fukuoka, Osaka (Nhật Bản), Moscow (Nga) mức giá thấp nhất có thể mua là từ 5.810.000 đồng (tương đương 279 USD, chưa bao gồm thuế và phụ phí xăng dầu), giảm 46% so với giá mùa thấp điểm nhất.

  K.V.T