SASCO với “Cánh quạt hoa”

  sasco_1Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Hàng Không Sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO) được thành lập từ tháng 7/1993, hiện được xếp hạng nằm trong Top 500 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam. Đến nay, sau 17 năm hoạt động đã trở thành một đơn vị hoạt động có uy tín, đảm nhiệm cung cấp các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao của Tổng Công ty Cảng Hàng không Miền Nam; xây dựng doanh nghiệp vững mạnh về tiềm năng, thương hiệu, đóng góp tích cực vì sự phát triển chung của Ngành Hàng Không, xã hội, đất nước; Cũng cố và khai thác tốt các nguồn lực, tạo dựng môi trường làm việc và văn hóa doanh nghiệp tốt đẹp.

  sasco_2Chiều 23.7.2010, Lễ giới thiệu Logo mới của SASCO đã được tổ chức trang trọng tại hội trường của SASCO – Tân Sơn Nhất. Trong dịp này, ông Nguyễn Quốc Danh – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc SASCO, đã phát biểu: “Trong suốt chặng đường phát triển 17 năm qua, Công ty đã không ngừng nghiên cứu, đổi mới để cung ứng cho Ngành Hàng Không những sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và yêu cầu, phát triển của Sân bay Quốc tế. Không chỉ đặt được những thành tựu vượt trội trong lĩnh vực dịch vụ như Hàng không, Thương mại đã từng bước mạnh dạn tìm kiếm các cơ hội hợp tác đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh vào các lĩnh vực, thị trường ngoài ngành, để từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh, phát huy các nguồn lực nhanh chóng và chủ động. Thích ứng với sự biến động của tình hình kinh tế xã hội chung của đất nước và đặc biệt là tình hình chuyển đổi doanh nghiệp từ ngày 1.7.2010 mà SASCO hoàn tất đúng thời hạn theo chủ trương chung của Đảng và Nhà nước. Công ty hân hạnh giới thiệu mẫu Logo mới của Công ty với hình tượng Cánh quạt hoa, một biểu tượng đẹp cho sức sống mới, năng động mạnh mẽ nhưng cũng  rất mềm mại duyên dáng, luôn khơi nguồn động lực, phát triển không ngừng, đóng góp tích cực vì lợi ích chung.”

  Đặc biệt, mẫu Logo mới thể hiện SASCO bước vào giai đoạn mới: Phát triển bền vững – Hợp tác đa phương – Trách nhiệm với cộng đồng, Xã hội.

  Mẫu Logo SASCO với biểu tượng cánh hoa lộng gió đầy năng lượng, vận động không ngừng, được cách điệu từ 3 chữ “S” – chữ cái đầu tiên của tên SASCO – với hàm ý SASCO phát triển bền vững, thu hút, đón đều mọi thời cơ, đỗ liên tục lan tỏa, phát triển kinh doanh ngành, đa phương cũng như là bông hoa đẹp trong vườn hoa doanh nghiệp nước nhà đang nở rộ khoe sắc trong mùa hội nhập. Logo được thể hiện qua cặp màu của trời và biển, màu xanh dương làm chủ đạo, màu xanh nhạt làm điểm xuyết.

  sasco_5Ảnh: Đồng chí Nguyễn Nguyên Hùng – Tổng Giám đốc Cụm cảng Hàng không Miền Nam cùng các đại biểu cắt băng khai trương Logo mới của Sasco

  sasco_6

  Ảnh: Ông Nguyễn Quốc DanhGiám đốc Công ty SASCO

  sasco_7

  Ảnh: Từ trái sang: Nhà báo Đinh MườiBáo Thanh Niên, Nhà báo Khắc BìnhBáo Sài Gòn Giải phóng, Ông Nguyễn Quốc DanhGiám đốc Công ty Sasco và Nhạc sĩ Vũ Hoàng – Tổng Biên tập Tạp Chí Du Lịch TP.HCM

  sasco_4

  Ảnh: Tuổi trẻ SASCO và công tác từ thiện

  sasco_3

   

  Chỉ số hoạt động Kinh doanh năm 2009

  –          Doanh thu: 1285,9 tỷ đồng

  –          Lợi nhuận: 94,1 tỷ đồng

  –          Nộp ngân sách: 16,6 tỷ đồng

  –          Vốn chủ sở hữu: 790,6 tỷ đồng

   

  Nét đẹp Văn hóa Công ty SASCO được thể hiện qua các hoạt động văn, thể, mỹ, chăm sóc đời sống văn hóa tinh thần cho CB, CNV của SASCO. Hợp đồng văn nghệ của SASCO đã tham gia 14 Hội diễn, 3 Hội thi và đã đạt các loại giải thưởng: 12 giải xuất sắc Nhất toàn đoàn, 1 giải nhì toàn đoàn; 5 Bằng khen của Bộ VHTT; 2 Kỷ niệm chương trong chương trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X; 60 Huy chương Vàng, 27 Huy chương Bạc, 1 đĩa vàng, 1 đĩa bạc và nhiều giải thưởng tiết mục khác. Đội Văn nghệ SASCO đã từng đoạt Huy chương Vàng Liên hoan Giọng hát vàng Ngành Du lịch TP.HCM, do Tạp chí Du lịch TP.HCM đăng cai tổ chức năm 2005 – 2007.

  Đặc biệt, tại SASCO, hoạt động từ thiện đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống, mang đậm tính nhân văn. Từ năm 1993 đến nay, với kinh phí hơn 13 tỷ đồng, SASCO đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện trên cả nước như: Phụng dưỡng 10 Mẹ Việt Nam Anh hùng, xây dựng 37 căn nhà tình thương cho các gia đình chính sách, hỗ trợ bà con nghèo, cứu trợ đồng bào các vùng thiên tại, bão lũ, chương trình học bổng “SASCO chắp cánh cho những ước mơ tại Phú Quốc…”

  Mỹ Phương