Sân khấu nhạc nước Phan Thiết ra mắt vở diễn mới

    Từ ngày 15/9/2017, Sânkhấu nhạc nước Phan Thiết ra mắt vở diễn mớichính thức mở màn vở diễndiễn mới lấy cảm hứng từ làng chài Phan Thiết năm 1762 có tên: Huyền thoại làng chài Phan Thiết năm 1762.

    Vở diễn là bức tranh giao thoa văn hóa độc đáo của dân tộc Kinh và Chăm. Câu chuyện tình yêu của chàng dân chài người Kinh trôi dạt tới biển Phan Thiết và cô gái Chăm dẫn dắt khán giả và du khách tìm về những sinh hoạt của người dân làng chài, những cảnh chợ cá sống động, cảnh thuyền thúng, kéo lưới, những hạt muối và giọt mồ hôi. Khả năng thích ứng bám biển mưu sinh, vượt qua sóng gió bão táp được đặc tả thật chân thật cùng với lễ hội Cầu Ngư, cầu ông Nam Hải tại dinh Vạn Thủy Tú với khúc hò bá trạo đầy tâm linh.

    Vở diễn mới còn “dẫn” khán giả đến với tình yêu lãng mạn trên đồi cát bay, dưới tháp Chăm Pô Sah Inư huyền bí cùng lễ hội Kate rộn rang trong tiếng trống Ginăng, tiếng kèn Saranai và hình ảnh gốm, dệt thổ cẩm lung linh. Các vũ công đương đại chuyên nghiệp và nghệ nhân địa phương sử dụng những nhạc cụ cổ điển và hát sống cùng với các công nghệ nước, giàn đu bay, màn hình LED, đồi cát bay, bò kéo xe đều đưa vào sân khấu làm show diễn vừa hoành tráng, vừa sống động.

    Với sân khấu nhạc nước và vở diễn “Fishermen Show” mới, khán giả có thể vừa tiếp cận văn hóa truyền thống Phan Thiết, vừa thưởng thức show diễn nghệ thuật đẳng cấp, không thua kém những show diễn nổi tiếng trên thế giới, xứng đáng là một show nghệ thuật mà khán giả địa phương và du khách phải xem khi đến Mũi Né – Phan Thiết. Đặt vé xem show diễn qua điện thoại 090 1111 666; hoặc đến trực tiếp quầy vé tại nhà hát Làng Chài, vòng xoay Nguyễn Thông, phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết. Giá vé từ 200.000 đồng.

    Nguyên Vũ