SỰ KIỆN: “NGÀY HỘI DU LỊCH TP.HỒ CHÍ MINH, NĂM 2011”

  1I. MỤC ĐÍCH

  –  Ngày hội Du lịch TP.HCM – năm 2011 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, là một sự kiện truyền thống của Ngành Du lịch TP.HCM nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch giới thiệu và chào bán sản phẩm, dịch vụ du lịch mới, hấp dẫn nhằm kích cầu du lịch trong người dân TP.HCM.

  –  Ngày hội Du lịch TP.HCM còn là nơi thông tin, quảng bá về những thương hiệu dịch vụ du lịch uy tín, các sản vật đặc sắc của các điểm đến du lịch,đồng thời là kênh thông tin, trao đổi, lắng nghe những góp ý của người tiêu dùng đối với các điểm đến du lịch, chất lượng dịch vụ  của các                                                                                                                       doanh nghiệp du lịch.

  II. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM 

  Thời gian: Từ  ngày 07/4/2011 đến ngày 10/4/2011

  Địa điểm: Khu B – Công viên 23/9, Q.1, TP.HCM

  2

  III. PHƯƠNG THỨC TỔ CHỨC:

  1. Đơn vị tổ chức:

  – Sở Văn hóa Thể thao và  Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh

  – Cơ  quan đại diện Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phía Nam

  – Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh

  1. Quy mô tổ chức (dự kiến):

  Hội chợ Du lịch:  150 gian hàng.

  Khu ẩm thực phục vụ Hội chợ:  20 gian hàng.

  Khu vực trưng bày, giới thiệu sản phẩm phục vụ du lịch.

  – Các hoạt động: Lễ Diễu hành Văn hoá Nghệ thuật tôn vinh các Thương hiệu Du lịch Việt, Liên hoan Thương hiệu “Du lịch Việt”

  – Biểu diễn Đờn ca Tài tử Nam Bộ, Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TP.HCM.

  – Triển lãm ảnh các sản phẩm du lịch “Chợ Sài Gòn – Hoa Đà Lạt – Biển Mũi Né – Thiên đường du lịch Phú Quốc – Thành phố hoa Phượng đỏ”

  – Dự kiến thu hút trên 200.000 người tham dự các hoạt động.

  1. Đối tượng tham gia:

  – Đối tượng: Các Doanh nghiệp Lữ hành, Khách sạn; các Điểm tham quan, đơn vị vận chuyển khách du lịch…; các Khoa – Trường Nghiệp vụ du lịch, các đơn vị Dịch vụ Đạt chuẩn, các đơn vị TP.HCM 100 điểm đến thú vị,  nhà hàng trong khách sạn, nhà hàng tại Thành Phố, cơ quan báo chí, các Sở Văn hóa Thể thao và  Du lịch các địa phương; các đơn vị đã ký kết hợp tác phát triển du lịch với TP.HCM; Các doanh nghiệp dịch vụ du lịch, các Văn phòng đại diện du lịch nước ngoài tại Thành phố;

  – Điểm nhấn của sự kiện là Liên hoan Tôn vinh các Thương hiệu Du lịch Việt Nam có uy tín thương hiệu tốt, được người tiêu dùng du lịch TP.HCM tin tưởng và lựa chọn, kết hợp giới thiệu sản phẩm mới cho du lịch Hè 2011; các chương trình khuyến mãi giá tour ưu đãi; Chương trình bốc thăm trúng thưởng… dành cho du khách mua tour trong những ngày diễn ra Hội chợ.

  4

   

  5

  IV. NỘI DUNG:  

  1. Hội chợ Du lịch: Dự kiến thu hút 80 đơn vị tham gia với 150 gian hàng. Hội chợ Du lịch được bố trí thành các cụm bao gồm:

  §  Khu dành cho các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, khách sạn, Hiệp hội Du lịch

  §  Khu dành cho các Hãng Hàng không trong và ngoài nước, văn phòng đại diện Hãng Du lịch nước ngoài đặt tại TP.HCM

  §  Khu dành cho các trường đào tạo sinh viên du lịch

  §  Khu dành cho các đơn vị Dịch vụ Du lịch Đạt chuẩn, đơn vị TP.HCM 100 điểm đến thú vị.

  §  Khu dành cho các Sở, Trung tâm Xúc tiến du lịch các địa phương.

  3

  Nội dung hoạt động :

  §   Các doanh nghiệp tổ chức gặp gỡ khách hàng, tự giới thiệu, chào bán các sản phẩm, các dịch vụ du lịch mới, hấp dẫn qua các hoạt động văn hóa nghệ thuật, trò chơi có thưởng, giá tour ưu đãi… (doanh nghiệp có thể tự tổ chức tại gian hàng nếu quy mô nhỏ, hoặc sử dụng sân khấu do BTC lắp đặt nếu quy mô lớn)

  §   BTC sẽ tổ chức các hoạt động khuyến mãi, bốc thăm trúng thưởng… mang tính chất khuyến khích nhu cầu du lịch của công chúng với giải thưởng là những phần quà hấp dẫn, như vé máy bay, vé các tour du lịch hấp dẫn trong và ngoài nước do doanh nghiệp tài trợ.

  §   Những gian hàng đẹp, có hoạt động phong phú thu hút nhiều khách tham quan, gian hàng có phương thức khuyến mãi bán tour hiệu quả… sẽ được Ban Tổ chức bình chọn trao giải thưởng trong Lễ Bế mạc (các loại giải thưởng bao gồm: Giải Gian hàng đẹp; Gian hàng có nội dung hoạt động phong phú thu hút nhiều khách tham quan; Gian hàng bán tour hiệu quả)…

  6

  Khu gian hàng Ẩm thực: Dự kiến mời 10 đơn vị tham gia với khoảng 20 gian hàng, phân bố tại khu B Công viên 23/9 theo 2 khu vực.

  §   Khu giới thiệu truyền thống văn hoá ẩm thực của các điểm đến du lịch, các tỉnh, thành địa phương của vùng đất Phương Nam, giới thiệu các món ngon quốc tế được bố trí quanh bờ hồ trung tâm. 

  Nội dung hoạt động :

  §   Các đơn vị tham gia thực hiện việc chế biến, biểu diễn kỹ thuật chế biến các món ăn ngon, đặc trưng của đơn vị mình.

  §   Tự giới thiệu và có phương thức mới lạ, hấp dẫn chào bán sản phẩm phục vụ khách tham quan có nhu cầu ẩm thực tại Ngày hội.

  §   Bố trí khu vực dành cho CLB Bartender và CLB Đầu Bếp chuyên nghiệp biểu diễn

  • Khu vực trưng bày giới thiệu các sản phẩm phục vụ du lịch: Quảng bá các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, quà lưu niệm, lều trại, túi xách du lịch… (ưu tiên các sản phẩm của Việt Nam) 

  2. Liên hoan Tôn vinh Thương hiệu Du lịch Việt

  • Là sân chơi hấp dẫn, tạo cơ hội giao lưu, bình chọn và tôn vinh những thương hiệu du lịch Việt Nam uy tín, được đông đảo người dân TP.HCM lựa chọn. Liên hoan diễn ra trong đêm bế mạc và Chương trình Diễu hành nghệ thuật trên đường phố, với các thương hiệu được tôn vinh và trao giải thưởng du lịch TP.HCM năm 2011. (Có kế hoạch riêng )

  3. Lễ Khai mạc và Bế mạc Ngày hội:

  Khai mạc: Tổ chức chương trình nghệ thuật khai mạc Ngày hội Du lịch TP.HCM tại sân khấu chính, ngày 7.4.2011.

  Bế mạc: Lúc 20 giờ 30 ngày 10.4.2011 với Lễ Diễu hành Nghệ thuật Tôn vinh các Thương hiệu Việt (phát sóng trực tiếp trên HTV9), Báo cáo tổng kết, trao các giải thưởng Ngày hội Du lịch 2011.

  4. Hoạt động Văn hóa Nghệ thuật:

  “Liên hoan Giọng hát vàng Ngành Du lịch TP.HCM” lần VII, 2011 (Tạp Chí Du lịch TP.HCM; 140 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM; ĐT: 08.38.226.881-38.292.585; Email: tapchidulichtphcm@yahoo.com.vn; www.tcdulichtphcm.vn tổ chức): với các chủ đề Ca ngợi quê hương, đất nước với những danh lam thắng cảnh gắn với hoạt động du lịch dành cho sinh viên các Trường Du lịch, cán bộ, công nhân viên, Hướng dẫn viên, nhân viên tiếp tân, đầu bếp… thuộc các đơn vị trong Ngành Du lịch tại TP.Hồ chí Minh và các tỉnh bạn.

  Đêm công diễn  “Liên hoan Giọng hát vàng Ngành Du lịch TP.HCM” lần VII, năm 2011 kết hợp trao giải thưởng Báo chí Du lịch 2010, vào lúc 19 giờ 00 ngày 08 tháng 4 năm 2011.

  Biễu diễn  Đờn ca Tài tử  tại sân khấu khu vực hồ nướ c (Trung tâm Văn hóa TP.HCM thực hiện).

  Triển lãm ảnh đẹp “Chợ Sài Gòn – Hoa Đà Lạt – Biển Mũi Né – thiên đường du lịch Phú Quốc – thành phố hoa Phượng đỏ” giới thiệu các sản phẩm du lịch đặc trưng của TP.HCM và các địa phương liên kết phát triển sản phẩm  du lịch.

  V. PHÂN CÔNG THỰC HIỆN 

  Ban Tổ chức Ngày Hội Du lịch thành phố 2011

  Ông Nguyễn Thành Rum – Giám đốc Sở VH-TT-DL TP.HCM Trưởng Ban
  Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TP.HCM   Phó Trưởng Ban Thườngtrực
  Lãnh đạo cơ quan đại diện Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phía Nam Phó Ban
  Lãnh đạo Báo Sài Gòn Giải Phóng Phó Ban
  Ông Nguyễn Hữu Thọ – Chủ tịch Hiệp hội Du Lịch TP.HCM Phó Ban
  Ông Nguyễn Hoài Hương – Trưởng Phòng XTLSK Ủy viên TT
  Đại diện Lãnh đạo Công an TP.HCM, Bộ Chỉ huy quân sự TP.HCM, Sở Y tế, Sở Giao thông Vận tải, Sở Công Thương, Ủy ban Nhân dân quận 1, Tổng Công ty Điện lực TP.HCM, Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP, Lực lượng Thanh Niên Xung Phong

  Thành viên

  Ông Vũ Hoàng – Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch TP.HCM Thành viên
  Ông Huỳnh Công Minh Trường – Phó Chánh Văn Phòng Thành viên
  Ông Nguyễn Bảo Anh – Phó Trưởng Phòng XTLSK Thành viên
  Ông Nguyễn Việt Anh – Trưởng phòng Lữ hành Thành viên
  Ông Nguyễn Trí Viễn – Phó Trưởng phòng QLKS Thành viên
  Ông Võ Trọng Nam – Trưởng Phòng QL Nghệ thuật Thành viên
  Ông Lê Quang Vinh – Trưởng Phòng Văn hóa – Gia đình Thành viên
  Lương Thị Vân – Phó Trưởng Phòng Tài chính Thành viên
  Ông Nguyễn Hữu Nghị – Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thành viên
  Ông Huỳnh Văn Sơn  – Chuyên viên phòng XTLSK Thành viên
  Đại diện các đơn vị tài trợ Thành viên

  (Nguồn: Phòng Xúc tiến, Lễ và Sự kiện

  Sở VH-TT-TP.HCM)

  (Ảnh: Vũ Đức Thông – Đặng Huyên) 

  (Ảnh tại Ngày hội Du lịch TP.HCM, năm 2010)