Rực rỡ đêm khai mạc Đường hoa Phố đi bộ xuân Đinh Dậu


Tối ngày 25/1/2017 (28 Tết), đường hoa Nguyễn Huệ 2017 đã chính thức khai mạc. 


Đúng 19 giờ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng cùng các vị đại biểu làm lễ dâng hương tại tượng đài Bác trước trụ sở HĐND, UBND TPHCM.

Tiếp theo sau nghi thức dâng hoa, dâng huơng; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các vị lãnh đạo đã cắt băng khai mạc và đường hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu 2017; chính thức mở cửa phục vụ người dân cũng như du khách đến tham quan.

Phút mặc niệm bên Tượng đài Bác

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thu – Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết: đường hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu 2017 là năm thứ 14 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại thành phố. Đây là một nét đẹp văn hóa, là địa chỉ du Xuân đón Tết của người dân thành phố và du khách vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về đồng thời, đường hoa còn thể hiện hình ảnh một thành phố năng động, hiện đại và đầy nghĩa tình; luôn yêu chuộng hòa bình, với thông điệp, khát vọng của nhân dân thành phố quyết cùng cả nước, vì cả nước bứt phá, đi đầu trong đổi mới và phát triển. TPHCM đang chuyển mình mạnh mẽ để vươn lên, xứng đáng với vai trò, động lực kinh tế quan trọng của cả nước.

Bà Nguyễn Thị Thu – Phó chủ tịch UBND TPHCM phát biểu khai mạc tại khu vực cổng chính đường hoa

 Các đại biểu tiến hành nghi thức cắt băng khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ xuân Đinh Dậu

Lãnh đạo Trung ương và TPHCM tham quan đường hoa Nguyễn Huệ 

Với chủ đề “Thành phố mang tên Bác – Khát vọng ngời sáng” trải dài từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Đức Thắng với tổng chiều dài khoảng 720m. Trong đó, đoạn đường từ giao lộ Lê Lợi – Nguyễn Huệ được chia làm ba phân đoạn chính: Mùa xuân trên Thành phố mang tên Bác, Thành phố văn minh – hiện đại – nghĩa tình và Khát vọng ngời sáng.

Ngay tại vị trí trung tâm là Đại cảnh “Xuân sum họp,” với gia đình gà gồm gà trống, gà mái và 15 chú gà con,

biểu tượng linh vật của năm Đinh Dậu.

Hình ảnh Tết miền Nam với bánh chưng, bánh tét

Linh thiêng cột mốc chủ quyền Biển, Đảo Trường Sa

Tiểu cảnh như “Đài sen hồng”

Mô hình UBND TPHCM thu nhỏ

Biểu tượng Sài Gòn – TPHCM trang trí trên nền những bông hoa rực rỡ

Đặc biệt năm nay, Ban tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu 2017 ứng dụng công nghệ phần mềm chụp hình ảo tại một số điểm trên đường hoa. Ứng dụng này có thể sử dụng đồng thời online và offline thích hợp cho các smart phone sử dụng hệ điều hành Android và IOS. Khách tham quan sẽ thấy được hình ảnh đồ họa 3D khi quét smart phone vào đúng biểu tượng được bố trí tại những điểm chụp hình ảo trên đường hoa.

Tối cùng ngày, Hội sách Hoa Xuân cũng đã khai mạc,

đón nhận sự tham quan nhiệt tình của đông đảo du khách cùng các bạn trẻ tham quan, đọc sách

Một bạn đọc say mê đọc sách tai Khu vực triển lãm Hội sách hoa xuân

Đường hoa Tết Đinh Dậu 2017 sẽ mở cửa phục vụ người dân và du khách trong suốt 7 ngày,  từ ngày 25/1 (tức 28 tháng Chạp) đến hết ngày 31/1 (tức mùng 4 Tết).

Hữu Long