Phú Yên – Bãi Tràm Hideaway Resort

  Chưa bao giờ ở Phú Yên, cái sự du lịch lại được nhắc nhiều như lúc này, với hàng loạt dự án đầu tư lớn của các doanh nghiệp “đại gia” trong và ngoài nước. Trong đó, lần đầu tiên ở Phú Yên, các phòng ở cao cấp tại Khu Du lịch Sinh thái Bãi Tràm Hideaway Resort của Công ty TNHH La Perla – Tashun được hoàn thành và đưa ra chào bán, phục vụ nghỉ dưỡng

  Nằm bên vịnh Cù Mông bình lặng và thơ mộng, Bãi Tràm Hideaway Resort thuộc xã Xuân Cảnh, huyện Sông Cầu (Phú Yên) được hình thành cách đây 2 năm. Theo ông Rody Van Bork, Tổng Giám đốc Công ty TNHH La Perla-Tashun, Bãi Tràm là địa điểm đẹp và độc đáo nhất được đơn vị lựa chọn trong hàng loạt cảnh quan dọc biển từ Vũng Tàu đến Huế. Nằm trên các đồi cát trập trùng tựa lưng vào những dãi núi nhô ra biển, Bãi Tràm hoang sơ và kiêu sa với bờ biển phẳng lỳ hình vòng cung, được bao bọc bởi hai ngọn núi đá tạo cho bãi tắm sự kín đáo và yên ả tuyệt đối.

  Tổng mức đầu tư Khu Du lịch này là 10 triệu USD trên diện tích 89,4; mục tiêu đến năm 2010 sẽ xây dựng hoàn thành 167 phòng ở tiêu chuẩn 5 sao, nằm trong tổng thể cơ sở hạ tầng đồng bộ, điều hành, tiếp thị và quản lý theo các tiêu chuẩn quốc tế của dự án khu nghỉ mát. Khi hoàn tất xây dựng, Bãi Tràm Hideaway Resort sẽ là một tổ hợp gồm nhiều hạng mục công trình, trong đó có những biệt thự bờ biển, biệt thự ven đồi, biệt thự kiểu Pháp và các khu bungalow; cùng các khu giải trí và thể thao, trung tâm hội nghị và cung cấp các dịch vụ đạt tiêu chuẩn Quốc tế. Đến nay, Hòn Ngọc Bãi Tràm đã hoàn thành giai đoạn 1 và đưa vào hoạt động thử nghiệm một số phòng ở chuyên biệt, cao cấp với mức giá cho thuê 500 USD/ngày đêm.

  Nhìn từ bên ngoài, những căn nhà ở và các cơ sở phụ trợ trong khu resort được xây dựng như một ngôi làng biển, triệt để tôn trọng những đường nét sẵn có của thiên nhiên. Với những mái tranh, tường đất được kết nối khéo léo, bóng dừa, cau, chuối và nhiều cây trồng sẵn có ở đây được tôn tạo dung dị trùm mát dọc các hồ bơi, bar, ghế thư giãn, khu spa… trong không khí lộng gió biển khơi. Bên trong mỗi căn nhà là phòng ở với đầy đủ các thiết bị sinh hoạt cao cấp, phía sau khu toilet là sân vườn mát rượi với hệ thống vòi sen tắm mưa… Những người quản lý nơi đây còn cùng bà con trong vùng xây dựng những cánh đồng lúa, vườn rau quả,… vừa tạo cảnh quan, vừa có lương thực và rau sạch phục vụ du khách. Bên cạnh nhập thực phẩm từ các đầu mối uy tín, các loại hải sản của ngư dân quanh vùng đánh bắt lúc nào cũng sẵn sàng…

  Ông Rody Van Bork cho biết: Khách hàng mà Bãi Tràm Hideaway Resort nhắm đến là các đoàn khách du lịch có thể nghỉ ngơi ở đây trong thời gian cố định, hoặc mua nguyên các căn biệt thự hay thuê dài hạn. Đây là hình thức kinh doanh mới mà La Perla-Tashun áp dụng ở Việt Nam, khách hàng mua biệt thự có thể ở định kỳ hoặc giao cho ban quản lý khu nghỉ mát thay mặt kinh doanh.

  Theo đánh giá của UBND tỉnh Phú Yên, Bãi Tràm Hideaway Resort là một dự án đảm bảo tốt tiến độ đăng ký và hoàn thành những cam kết đã đưa ra. Hiện tại, La Perla-Tashun đã hoàn tất một trường học tại khu vực và đang cùng tỉnh Phú Yên triển khai láng nhựa con đường khoảng 5 km nối từ quốc lộ 1A xuống Bãi Tràm để phục vụ tốt nhất cho du khách và người dân trong vùng.

  H.Y