Phát triển du lịch Tam Á

  Vừa qua, Uỷ ban Phát triển Du lịch TP.Tam Á Trung Quốc đã tổ chức buổi hội thảo quảng bá du lịch TP.Tam Á tại TP.Hồ Chí Minh, để giới thiệu những tiềm năng du lịch cũng như chào mừng du khách Việt Nam đến Tam Á

  Tam Á nằm ở cực nam đảo Hải Nam Trung Quốc, là thành phố du lịch vùng ven biển nhiệt đới duy nhất của Trung Quốc, có nhiều phong cảnh đẹp, với dân số thường trú khoảng 732 nghìn người. Tập trung nhiều tài nguyên du lịch phong phú, như mặt trời, mặt biển, bãi cát, rừng xanh, suối nóng v.v…nhiệt độ trung bình toàn thành phố là 26 độ C, tỷ lệ rừng che phủ đạt tới 68%, mùa hè dài không có mùa đông, bốn mùa xanh tươi, Tam Á là một thành phố có môi trường cư trú tốt nhất của Trung Quốc.

  Trải qua hơn 20 năm phấn đấu, TP.Tam Á đã phát triển trở thành thành phố du lịch chuyên nghiệp hóa, đã cơ bản hình thành một hệ thống sản nghiệp du lịch phối hợp cân đối đồng bộ, chức năng tương đối đầy đủ gồm 6 yếu tố du lịch lớn: ăn uống, nghỉ ngơi, đi lại, du lịch, mua sắm, giải trí. Quanh vịnh biển Tam Á có vịnh Tam Á, vịnh Á Long, vịnh Hải Đường, khách sạn có uy tín nổi tiếng trong nước và đứng đầu quốc tế đã hình thành mấy quần thể khách sạn nghỉ dưỡng lớn, cúng cấp và dịch vụ cho du khách trong và ngoài nước các hạng mục chơi dưới nước như lặn nước, lướt sóng, du thuyền, thuyền buồm v.v…và các dịch vụ phong phú như lý liệu đông ý, tàu biển chở khách nghỉ dưỡng chạy định kỳ, gôn, suối nóng và SPA…

  Kể từ tháng 12 năm ngoái đến nay, đã lần lượt khai trương các đường bay Việt Nam “Tam Á-Nha Trang”,“Tam Á-Đà Nẵng”,“Tam Á-TP.Hồ Chí Minh”, đem lại tiện lợi xuất hành cho nhân dân hai nước, cũng xúc tiến hơn nữa sự giao lưu và hợp tác về tài nguyên du lịch thương mại và văn hóa của hai nước. Đồng thời, chúng ta đang tích cực mở thêm các đường tuyến mới về hàng không quốc tế và tàu biển chở khách, sau này còn phải mở thêm các đường bay TP.Hồ Chí Minh-Đà Nẵng qua Tam Á chuyển tới các thành phố Trung Quốc như Bắc Kinh, Thượng Hải, Tây An, Nam Kinh v.v…tổ chức vòng du lịch 4 tiếng, 8 tiếng, 12 tiếng.

  Việc khai trương đường bay Tam Á – TP. Hồ Chí Minh mang lại hy vọng về sự giao lưu, trao đổi, phong phú sản phẩm du lịch của hai thành phố du lịch này.

  Hương  Thu