Tòa nhà quấn hàng ngàn mét gỗ giữa quảng trường hút khách du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tòa nhà độc đáo có thiết kế 6 tầng được quấn quanh bằng 20.000 mét gỗ sáng màu sắp xếp một cách khoa học để khách du lịch dễ dàng quan sát bên trong.

Tòa nhà nằm tại quảng trường Darling, Sydney (Australia) là tác phẩm thiết kế lạ mắt của kiến trúc sư nổi tiếng người Nhật Bản là Kengo Kuma. Tòa nhà 6 tầng được bao bọc bởi 20.000 mét gỗ tọa lạc ngay giữa quảng trường rất thu hút khách du lịch. Đây cũng là tòa nhà đầu tiên của kiến trúc sư Nhật Bản ở Australia.

Tòa nhà quấn hàng ngàn mét gỗ giữa quảng trường hút khách du lịch - 1

Tòa nhà tọa lạc tại quảng trường Darling, Sydney (Australia)

Kuma cho biết: “Kiến trúc mở và độc đáo của tòa nhà sẽ nơi thu hút ánh nhìn của mọi du khách khi đi ngang qua đây. Tòa nhà có dạng hình tròn, có thể đi vào bên trong từ rất nhiều hướng. Lớp gỗ quấn xung quanh tòa nhà là điểm nhấn thú vị, mang màu sắc năng động”.

Tòa nhà quấn hàng ngàn mét gỗ giữa quảng trường hút khách du lịch - 2

Tòa nhà về đêm đẹp rực rỡ đầy sáng tạo

Bên trong tòa nhà cả một tổ hợp hoạt động kinh tế, có cả một thư viện lớn, trung tâm chăm sóc sức khỏe, hội trường, phòng khách sạn. Tất cả các khu vực đều được thiết kế lấy ánh sáng giúp không gian thoáng đãng thích hợp cho việc sáng tạo của các công ty khởi nghiệp đặt văn phòng tại đây. Tầng thượng còn có nhà hàng và quầy bar với tầm nhìn ra công viên Tumbalong, khu vườn Trung Hoa và vịnh Cockle.

Tòa nhà quấn hàng ngàn mét gỗ giữa quảng trường hút khách du lịch - 3

Tổng thể tòa nhà với kiến trúc độc đáo

Tòa nhà quấn hàng ngàn mét gỗ giữa quảng trường hút khách du lịch - 4

Hơn 20.000 mét gỗ quấn quanh tòa nhà

Tòa nhà quấn hàng ngàn mét gỗ giữa quảng trường hút khách du lịch - 5

Tầng thượng có nhà hàng và quầy bar

Kiến trúc sư Kengo Kuma (67 tuổi) là một giáo sư khoa kiến trúc nổi tiếng đang giảng dạy tại Đại học Tokyo (Nhật Bản). Ông được giới kiến trúc đánh giá tài năng giống như Shigeru Ban và Kazuyo Sejima. Kuma cũng chính là người thiết kế sân vận động quốc gia Nhật Bản ở Tokyo sử dụng cho Thế vận hội Olympic năm 2020.

Tòa nhà quấn hàng ngàn mét gỗ giữa quảng trường hút khách du lịch - 6

Kiến trúc sư Kengo Kuma nổi tiếng thế giới với nhiều công trình kiến trúc độc đáo

Ngoài ra, Kuma cũng là tác giả của những công trình kiến trúc nổi tiếng khác trên thế giới như bảo tàng nghệ thuật Suntory ở Tokyo, bảo tàng V&A Dundee ở Scotland, ngôi nhà Bức tường Tre ở Trung Quốc, trụ sở chính của tập đoàn LVMH tại Nhật Bản, trung tâm nghệ thuật Besancon ở Pháp.... giành được nhiều giải thưởng kiến trúc đáng chú ý từ những năm 90 của thế kỷ trước cho tới nay.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT