Quảng Bình có khu nghỉ dưỡng Onsen cao cấp chuẩn Nhật Bản

Khu du lịch cao cấp Bang Onsen Spa & Resort do Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh (Quảng Bình) đầu tư 1.100 tỷ đồng, sẽ chính thức khai trương từ ngày 14/8/2023.

Nằm giữa rừng Trường Sơn, thuộc địa phận xã Kim Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), vùng Bang trước đây vẫn được gọi là Bang rợn, bởi vì núi non ít bóng người lui tới, chỉ có thú dữ sống và nghe tiếng thú kêu giữa hoang vu, heo hút khiến ai cũng phải rợn cả người… Rồi dần nơi đây có người ở, đường sá được mở chạy qua tạo nhiều thuận lợi cho cư dân trong vùng sinh sống. Giữa vùng này có dòng suối nước nóng Bang chảy vắt qua có độ nóng tại lỗ phun lên đến 105oC.

Nay đường vào suối Bang rất thơ mộng với hai bên là rừng thông xanh ngát, đồi núi lô nhô đẹp như thơ. Bây giờ đến vùng Bang, không ai còn nhận ra từng là vùng Bang rợn của ngày xưa nữa…

quảng bình co khu nghỉ duõng onsen cao cap chuan nhat ban - 1

Khu du lịch Bang Onsen Spa & Resort

Nhiều chuyên gia y tế và các chuyên gia về Onsen của Nhật Bản cho biết, nước suối Bang ở độ nóng phù hợp, có tác dụng chữa bệnh rất tốt vì nước có chứa các nguyên tố vi lượng quý hiếm.

quảng bình co khu nghỉ duõng onsen cao cap chuan nhat ban - 2

Tại suối Bang hiện có nhiều điểm nước sôi vẫn ngày đêm trào lên từ lòng đất, tạo nên những luồng khói sương mờ ảo len lỏi qua các tán cây xanh của rừng. Môi trường ở đây luôn trong lành và mát mẻ, cảnh quan núi rừng, suối nước hấp dẫn với du khách ưa thích khám phá, hay nghỉ dưỡng nơi yên tĩnh. Trong khuôn viên khu nghỉ dưỡng có giữ lại dòng suối nước khoáng nóng uốn lượn, vừa lộ thiên, vừa ẩn chìm bí hiểm giữa lòng đất. Nhiều ngày, hơi nước tại các lỗ phun nóng bốc lên tạo nên cảnh sắc bồng bềnh sương khói.

quảng bình co khu nghỉ duõng onsen cao cap chuan nhat ban - 3

Bang Onsen Spa & Resort đưa vào khai thác giai đoạn I với khu Bang Village 92 phòng nghỉ dưỡng cao cấp tiêu chuẩn quốc tế, phòng hội thảo và hội nghị 400 chỗ ngồi, nhà hàng Nhật 108 chỗ, nhà hàng trung tâm, khu tắm khoáng nóng ONSEN cao cấp theo tiêu chuẩn Nhật Bản, khu spa và bar...

quảng bình co khu nghỉ duõng onsen cao cap chuan nhat ban - 4

Du khách (không lưu trú) thích trị liệu y tế có thể đến với khu công cộng An Bai Village để tắm và ngâm khoáng nóng trong nhà hoặc ngoài trời. Khu dịch vụ tắm khoáng nóng Cay Bong Village kết hợp với bể bơi công cộng, nơi vui chơi cho trẻ em. Các khu dịch vụ công cộng khác như nhà hàng, cafe ven sông, khu tâm linh. Khu cảnh quan như bảo tồn thiên nhiên, khoáng nóng, ven sông Kiến Giang, thác nước, núi Phú Sỹ kết hợp với hệ cảnh quan cây xanh cũng tạo cho du khách những điều thú vị.

quảng bình co khu nghỉ duõng onsen cao cap chuan nhat ban - 5

Đây là sản phẩm du lịch và phục hồi chức năng mang tính sinh thái rừng nhiệt đới. Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh đã thiết kế và xây dựng trên mô hình những khu nghỉ dưỡng, phục hồi chức năng độc đáo của Nhật Bản, với nguyên tắc không ảnh hưởng đến hệ sinh thái của khu vực, bảo tồn sự nguyên vẹn, hoang dã của suối Bang và các cảnh quan vùng dự án.

quảng bình co khu nghỉ duõng onsen cao cap chuan nhat ban - 6

Đến với suối nước nóng Bang, du khách có thể theo ba hướng là từ TP Đồng Hới tỉnh lỵ theo đường Hồ Chí Minh (nhánh Đông) về phía tây nam hơn 50 km, từ đường Hồ Chí Minh (nhánh Tây) rẽ về phía Đông khoảng 20km và từ trung tâm huyện lỵ huyện Lệ Thủy ngược dòng Kiến Giang 20 km. Du khách từ nam ra bắc hay từ bắc vào nam đều tới rất thuận lợi.

quảng bình co khu nghỉ duõng onsen cao cap chuan nhat ban - 7

Từ Bang, du khách cũng có thể đến tham quan động Thiên Đường trên đường Hồ Chí Minh (nhánh Tây), một điểm du lịch cũng của Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh đầu tư. Hoặc đến các điểm du lịch khác lân cận như lăng mộ Lễ thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh, Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, lăng mộ Hoàng Hối Khanh, bàu Sen, chùa Hoằng Phúc…

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lam Giang

CLIP HOT

Trải nghiệm qua đêm trong khách sạn 'tổ kén' tại TP.HCM
Trải nghiệm qua đêm trong khách sạn 'tổ kén' tại TP.HCM

Khách sạn con nhộng (capsule hotel) là nơi lý tưởng dành cho du khách sống tối giản, ưa thuận tiện và có hầu bao không mấy dư dả. Giữa vô số khách sạn sang trọng ở TP.HCM, bạn vẫn có thể tìm thấy khách sạn con nhộng đầy đủ tiện nghi để qua đêm.