Ông Chiêm Thành Long - Tổng Giám đốc Khu Du lịch Bình Quới 1-2, Văn Thánh, Tân Cảng: Hấp dẫn điểm đến Bình Quới, Văn Thánh, Tân Cảng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nét độc đáo cảnh trí sông nước Sài Gòn và các món ngon Ẩm thực Việt Nam, đã từng hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế đến địa danh Thanh Đa – Văn Thánh, Bình Quới TPHCM. Nhân dịp cuối năm, Phóng viên Tạp Chí Du lịch TPHCM đã có cuộc trao đổi với Ông Chiêm Thành Long – Tổng Giám đốc Khu Du lịch Bình Quới 1-2, Khu Du lịch Văn Thánh và Tân Cảng:

Ông Chiêm Thành Long - Tổng Giám đốc Khu Du lịch Bình Quới 1-2, Văn Thánh, Tân Cảng:  Hấp dẫn điểm đến Bình Quới, Văn Thánh, Tân Cảng - 1

* Phóng viên: Từ đầu năm 2013 đến nay, Khu Du lịch Bình Quới 1-2, Văn Thánh và Tân Cảng có hoạt động nào nổi bật, hấp dẫn du khách với sản phẩm du lịch mới?

- Ông Chiêm Thành Long: Năm qua Làng Du lịch Bình Quới đã tổ chức thành công Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực “Ngày Hội Quê Tôi” lần VIII, tại Khu Du lịch Văn Thánh, thu hút trên 7.000 du khách trong nước và quốc tế tham dự. Các Khu Du lịch Bình Quới 1, Bình Quới 2, Tân Cảng, Văn Thánh, tàu Sài Gòn tổ chức các chương trình ẩm thực vào các ngày lễ trong năm như: Tết Dương lịch, 14/2, tết Nguyên Đán Quý Tỵ,  8/3, Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4, 1/5, 1/6,  2/9, Halloween,  20/10.

* Từ nay đến cuối năm 2013, dịp Giáng sinh, năm mới Dương lịch và dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, có những Liên hoan m thực hoặc các chương trình mới?

- Các Khu Du lịch tổ chức các chương trình ẩm thực mừng Giáng Sinh 24/12, Tết Dương lịch 01/01/2014.

 Chúng tôi phối hợp vớiVTV9, dự kiến tổ chức chương trình đặc biệt ca múa nhạc và ẩm thực chủ đề “Chào năm mới 2014” tổ chức tại Khu Du lịch Văn Thánh, thời lượng 3 giờ, phát sóng trực tiếp trên VTV9. Đặc biệt, là tổ chức Lễ hội “Hoa đầu Xuân” và Lễ hội Văn hóa & Ẩm thực “Ngày Hội Quê Tôi” lần IX vào dịp Tết Nguyên Đán Giáp Ngọ tại Văn Thánh.

Ông Chiêm Thành Long - Tổng Giám đốc Khu Du lịch Bình Quới 1-2, Văn Thánh, Tân Cảng:  Hấp dẫn điểm đến Bình Quới, Văn Thánh, Tân Cảng - 2

 * Riêng về ẩm thực, ở hệ thống các Nhà hàng Bình Quới 1,2, Văn Thánh, Tân Cảng có những món ăn nào được du khách đặc biệt chú ý? Ông có thể giới thiệu thêm?

- Những món ăn được du khách đặc biệt chú ý như: các món ăn sưu tầm từ các vùng, miền từng được các Khu du lịch giới thiệu đến du khách. Các Đầu bếp nhiệt tình tìm hiểu và sáng tạo ra các món mới. Đặc biệt là món Việt Nam:

+ Khu Du lịch Bình Quới 1: Món ngon khẩn hoang Nam bộ.

+ Khu Du lịch Bình Quới 2: Món ngon miền biển

+ Khu Du lịch Tân Cảng: Món lẩu và nướng

+ Khu Du lịch Văn Thánh: Món ngon vùng cao Tây Bắc, Tây Nguyên

+ Tàu Sài Gòn: Món ngon phục vụ khách nước ngoài: Âu – Hoa – Hàn

 * Ông có thể giới thiệu đôi nét về các Đầu bếp Ẩm thực giỏi tay nghề của đơn vị?

 - Chúng tôi có những Đầu bếp giỏi như: Nguyễn Kim Hồng - Bếp trưởng Bình Quới 1; Nguyễn Ngọc Đông - Bếp trưởng Bình Quới 2; Ngô Văn Anh Tuấn - Bếp trưởng Văn Thánh; Quách Hồng Cường - Bếp trưởng Tân Cảng; Nguyễn Thanh Hùng - Bếp trưởng Tàu Sài Gòn…

 * Hoạt động xây dựng và phát triển Tour Du lịch Đường sông, một sản phầm du lịch mới của Saigontourist, theo ý kiến của Ông, Ngành Du lịch TPHCM cần có hoạt động gì hỗ trợ?

- Theo tôi, Thành phố nên chỉ đạo triển khai đồng bộ đề án phát triển Du lịch Đường sông, với sự tham gia phối hợp của các ngành, địa phương liên quan. Bên cạnh đó, là quy hoạch xây dựng các bến bãi, đảm bảo sự gắn kết giữa giao thông đường thủy, đường bộ với các điểm tham quan. Chú trọng phát triển không gian xanh, không gian gắn liền các di tích văn hóa lịch sử hai bên bờ sông. Nghiên cứu xây dựng mô hình làng du lịch nổi trên sông, khu thể thao du lịch sông nước... Đồng thời xây dựng các Bến tàu trung chuyển cho các du thuyền hoạt động trên sông Sài Gòn, hoặc tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có nhu cầu đầu tư kinh doanh. Tạo điều kiện, cho phép xây dựng các khu vui chơi giải trí quy mô vừa và nhỏ trên các tuyến tầm trung. Có như vậy, du khách mới có thể tận hưởng thêm nhiều dịch vụ trên sông nước, thay vì phải ngồi trên tàu đi một hành trình dài trong cảnh quan đơn điệu hai bên sông.

 * Xin cảm ơn Ông!

Minh Hiếu (Thực hiện)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT