Khu nghỉ dưỡng phong cách du mục hút du khách đến sa mạc Gobi

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sa mạc Gobi (Mông Cổ) mang đến một trải nghiệm hoang dã độc đáo và sâu sắc với ánh nắng mặt trời rực rỡ và cảnh quan sa mạc bao la.

Three Camel Lodge, một khu nghỉ dưỡng sinh thái nằm tại Khan konghor của sa mạc Gobi, Mông Cổ, đã thu hút du khách bằng trải nghiệm tương tác với văn hóa du mục truyền thống của người Mông Cổ.

Khu nghỉ dưỡng phong cách du mục hút du khách đến sa mạc Gobi - 1

Những ngôi nhà tròn tại khu nghỉ dưỡng này được xây dựng từ gỗ, nỉ và dây thừng, mang đậm phong cách du mục và đảm bảo sự tiện nghi với điện năng lượng mặt trời và phòng tắm riêng.

Khu nghỉ dưỡng phong cách du mục hút du khách đến sa mạc Gobi - 2

Với bốn phương châm chính là quản lý bền vững, bảo tồn và trao quyền cho cộng đồng, Three Camel Lodge không chỉ là nơi lưu trú, mà còn là biểu tượng cho du lịch bền vững.

Khu nghỉ dưỡng phong cách du mục hút du khách đến sa mạc Gobi - 3

Khu vực xung quanh khu nghỉ dưỡng là vùng đất của khủng long với những vách đá rực lửa tại Bayanzag, nơi người ta có thể tìm thấy những hóa thạch quý giá của loài khủng long.

Với mong muốn bảo tồn vùng đất độc đáo này, ông Jalsa Urubshurow, người sáng lập Three Camel Lodge, đã đặt mục tiêu phát triển bền vững hệ thống nhà nghỉ dưỡng, từ việc loại bỏ rác thải đến đầu tư vào người dân địa phương.

Khu nghỉ dưỡng phong cách du mục hút du khách đến sa mạc Gobi - 4

"Three Camel Lodge là một cơ hội tuyệt vời để chia sẻ văn hóa của người Mông Cổ và bảo vệ hành tinh của chúng ta," ông Jalsa chia sẻ.

Như một phần của mục tiêu này, việc hợp tác với tổ chức cổ sinh vật học quốc tế và hỗ trợ các chương trình giáo dục cũng đang được thực hiện, góp phần vào sự phát triển bền vững của cộng đồng và vùng đất này.

Khu nghỉ dưỡng phong cách du mục hút du khách đến sa mạc Gobi - 5

Sa mạc Gobi (Mông Cổ) - Một kho báu cuối cùng của thiên nhiên, nơi du khách có thể khám phá và tận hưởng những trải nghiệm đặc biệt nhất của hành tinh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh

CLIP HOT

Trải nghiệm qua đêm trong khách sạn 'tổ kén' tại TP.HCM
Trải nghiệm qua đêm trong khách sạn 'tổ kén' tại TP.HCM

Khách sạn con nhộng (capsule hotel) là nơi lý tưởng dành cho du khách sống tối giản, ưa thuận tiện và có hầu bao không mấy dư dả. Giữa vô số khách sạn sang trọng ở TP.HCM, bạn vẫn có thể tìm thấy khách sạn con nhộng đầy đủ tiện nghi để qua đêm.