Khám phá vẻ đẹp độc nhất của khách sạn băng tuyết ở Thụy Điển

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Icehotel tại làng Jukkasjärvi cách thị trấn cực bắc Kiruna của Thụy Điển 17 km là khách sạn băng đầu tiên trên thế giới mở cửa đầu tiên vào năm 1990.

Đến nay, khách sạn Ice Hotel được ghi vào kỉ gục Guiness là khách sạn băng đầu tiên và lớn nhất trên thế giới, dù chỉ nằm ở một ngôi làng nhỏ. Nhiều người còn gọi Ice Hotel với tên là Ice Hotel 365.

Toàn bộ khách sạn được thực hiện trong các khối băng tuyết lấy từ sông Torne - ngay cả những ly trong quán đều được làm bằng đá. Khám phá vẻ đẹp độc nhất của khách sạn băng tuyết ở Thụy Điển - 1

Phòng của khách được thiết kế riêng biệt và kiến trúc khách sạn thay đổi theo hàng năm. Mỗi năm các nghệ sĩ trình ý tưởng thiết kế phòng và một ban sẽ lựa chọn 50 nghệ sĩ để tạo ra nhà thờ, Absolut Icebar, quầy lễ tân, sảnh chính và các phòng. Ảnh: Ice Hotel.

Toàn bộ khách sạn băng Ice Hotel có khoảng 55 phòng ngủ và có quầy bar làm từ băng tuyết để phục vụ đồ uống cho du khách. Đa số các phòng ngủ thường được thiết kế từ kiểu phòng con nhộng ở những năm 1970 hoặc là những phòng ngủ kiểu hoàng tộc.

Những ngọn đèn chùm bên trong Ice Hotel cũng được làm từ băng tuyết pha lê, là quá trình làm từ tay vô cùng tỉ mỉ và cẩn trọng của người thợ trong vài tháng dài.

Khám phá vẻ đẹp độc nhất của khách sạn băng tuyết ở Thụy Điển - 2

Ngoài ra, du khách vẫn có thể tham quan trong ngày với vé vào cổng giá 34 USD đối với người lớn và miễn phí cho trẻ em dưới 15 tuổi. Icerbar và phòng trưng bày tác phẩm nghệ thuật mở cửa từ 10h tới 17h. Ảnh: The Travel.

Khám phá vẻ đẹp độc nhất của khách sạn băng tuyết ở Thụy Điển - 3

Giá phòng tại Icehotel 365 sẽ thay đổi theo từng thời điểm, phòng Art Suite 365 có mức giá 1.150 USD cho 2 đêm với sức chứa 1-2 người. Ảnh: Ice Hotel.

Khám phá vẻ đẹp độc nhất của khách sạn băng tuyết ở Thụy Điển - 4

Lựa chọn cao cấp hơn là Deluxe Suite Johka với có giá 2.000 USD cho 2 đêm. Nhiệt độ của phòng luôn được duy trì ở mức âm 8 đến âm 5 độ C. Mỗi Deluxe Suite  cũng có thiết kế khác nhau và hoàn toàn được điêu khắc thủ công. Bên cạnh đó, Deluxe Suite có phòng tắm riêng sở hữu một buồng xông hơi thư giãn, giường được phủ bằng da tuần lộc và có túi ngủ giữ nhiệt. Ảnh: Ice Hotel.

Ngoài ghé thăm kiến trúc độc đáo của từng căn phòng, bên trong Ice Hotel còn có cả khu nhà thờ hay cả những khu lều băng trải nghiệm ánh sáng phương Bắc, hiện tượng cực quang.

Nhiều cặp đôi cũng đã lựa chọn tổ chức đám cưới ở Ice Hotel, nơi lễ đường sang trọng như truyện cổ tích. Và nếu bạn muốn có tất cả những trải nghiệm độc đáo này nhưng không muốn ở khu phòng băng thì cũng có dãy phòng ấm cho bạn ở nằm ngay sát cạnh.

Khám phá vẻ đẹp độc nhất của khách sạn băng tuyết ở Thụy Điển - 5

Vào mùa hè, băng tan và lại được chảy về dòng Torne, chính vì thế mà nhiều người còn hiểu được rằng, tên làng Jukkasjarvi trong tiếng Sami còn có nghĩa là “nơi gặp gỡ cạnh dòng nước”.

Khám phá vẻ đẹp độc nhất của khách sạn băng tuyết ở Thụy Điển - 6

Khách sạn băng chỉ tồn tại từ tháng 12-tháng 4 và được liệt kê vào Bảy kỳ quan Thụy Sĩ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT