Khách sạn cổ nhất Việt Nam vinh dự nhận bằng khen Thủ tướng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hotel Continental Saigon vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ nhân dịp kỷ niệm 142 năm thành lập. Đây là khách sạn lâu đời nhất Việt Nam, xây dựng cùng thời điểm với Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện thành phố…

Tọa lạc ngay trung tâm thành phố, Hotel Continental Saigon không chỉ là khách sạn mà còn là di sản lịch sử và kiến trúc của TP.HCM. Xây dựng theo lối kiến trúc Pháp, khách sạn được khởi công vào năm 1878, khánh thành năm 1880; cùng thời điểm này còn có nhà thờ Đức Bà (1877-1880) và Bưu điện thành phố (1886-1891).

Trong khu vực cũng có một vài khách sạn nhưng đến nay chỉ còn Hotel Continental Saigon vẫn là khách sạn, còn lại đều bị tháo dỡ hoặc chuyển mục đích sử dụng.

Khách sạn cổ nhất Việt Nam vinh dự nhận bằng khen Thủ tướng - 1

Hotel Continental Saigon tọa lạc tại 132-134 Đồng Khởi, quận 1.

Khánh thành từ năm 1880 nhằm cung cấp chỗ lưu trú cho du khách đi tàu biển đến Việt Nam, đến năm 1986, khách sạn được UBND TP.HCM giao cho Tổng Công ty Du lịch Saigon quản lý cho đến nay.

Theo chiều dài lịch sử, nơi này đã đón tiếp và phục vụ nhiều khách trong nước và quốc tế, trong đó có nhà thơ Ấn Độ, người sáng tác ra quốc ca Ấn Độ, Jacque Chirac - thị trưởng Paris, cựu tổng thống Pháp…

Hotel Continental Saigon cung cấp dịch vụ lưu trú chủ yếu cho khách quốc tế. Trong thời gian dịch bệnh Covid-19, từ ngày 1/7-30/11/2021, khách sạn đã phục vụ đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch đến từ các tỉnh phía Bắc gồm 464 y bác sĩ, cán bộ y tế.

Khách sạn cổ nhất Việt Nam vinh dự nhận bằng khen Thủ tướng - 2

Bà Phan Thị Thắng - Phó chủ tịch UBND TP.HCM - trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Tâm - giám đốc khách sạn - khẳng định: "Sứ mệnh của chúng tôi là nâng cấp Continental thành một khách sạn sang trọng nhưng vẫn bảo tồn nét đẹp kiến trúc, là niềm tự hào của người dân thành phố và của ngành Du lịch Việt Nam".

"Bất kỳ con đường nào đến thành công đều trải qua nhiều gian nan, thử thách, nhưng chúng tôi tin rằng với sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, sự chỉ đạo của Tổng Công Ty Du Lịch Saigon và các ban ngành cùng sự ủng hộ của khách hàng và đối tác, chúng tôi sẽ hoàn thành sứ mệnh của mình", ông Tâm chia sẻ.

Khách sạn cổ nhất Việt Nam vinh dự nhận bằng khen Thủ tướng - 3

Ông Trần Văn Tâm - giám đốc Hotel Continental Saigon.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long