Chỗ ở ngập trong nước thải dành cho CĐV World Cup

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sau khi chỗ ở trị giá 300 USD/đêm của người hâm mộ ngập trong nước thải, họ vô cùng tức giận và mong muốn trở về nhà ngay lập tức.

Theo The Sun, dù giải đấu World Cup chỉ mới bắt đầu chưa đầy một tuần, người hâm mộ Úc đang cân nhắc bán số vé còn lại và rời Qatar.

Trong khi nhiều người hâm mộ tận hưởng trải nghiệm World Cup của họ, một số người đã lên tiếng phàn nàn về chỗ ở dưới tiêu chuẩn và tình trạng mất trật tự trong các khu vực dành cho người hâm mộ.

Hiện các vấn đề trong khu vực dành cho người hâm mộ là chủ đề của nhiều báo cáo.

Chỗ ở ngập trong nước thải dành cho CĐV World Cup - 1

Người hâm mộ chán ngán vì cơ sở vật chất chỗ ở không như quảng cáo ban đầu. Ảnh: Fox Sports.

Đơn vị nhà ở Barwa Barahat Al Janoub, cabin dành cho người hâm mộ của làng Zarafan, làng dành cho người hâm mộ trong khu vực tự do và làng người hâm mộ Saffron đều gặp phải các vấn đề về chỗ ở.

Người hâm mộ ở tại một số ngôi làng tồi tệ trong thời gian diễn ra World Cup đã được Qatar hoàn lại tiền đầy đủ và cung cấp chỗ ở mới.

Trong khi đó, một số người hâm mộ khác đã đến đúng lịch trình của giải đấu nhưng phải chờ cả đêm để đội ngũ ở đây chuẩn bị phòng cho họ.

Nhiều chỗ ở có giá trung bình 300 USD/đêm nhưng phòng tắm bị dột nước, quanh chỗ ở đầy nước thải và không có nước nóng trong nhà tắm để sử dụng.

Chỗ ở ngập trong nước thải dành cho CĐV World Cup - 2

Phòng tắm đã bị ngập trong nước thải. Ảnh: Fox Sports.

Một người hâm mộ Úc đã hỏi trên trang web dành cho người hâm mộ ở Qatar: "Có ai khác trong làng người hâm mộ gặp phải trải nghiệm khủng khiếp không?".

Rò rỉ trong phòng tắm gây ngập lụt, không có nước nóng, trang web này tràn ngập những lời phàn nàn của người dân về điều kiện ở không đáp ứng đủ với số tiền mà họ phải bỏ ra.

"Thành thật mà nói không biết phải làm gì. Chúng tôi đang cân nhắc việc bán vé và rời đi sớm nhưng tôi nghĩ cơ hội được hoàn tiền cho chỗ ở của chúng tôi là thấp", một CĐV ở tại làng dành cho người hâm mộ chia sẻ.

Một người hâm mộ khác phàn nàn: "Chúng tôi đang ở làng Baraw và căn hộ của chúng tôi đã bị ngập trong nước thải 2 ngày liên tiếp".

Họ cho biết các quan chức tuyên bố đã khắc phục sự cố và cử một đội dọn dẹp "nhưng họ cũng nói như vậy vào ngày hôm qua",

Người hâm mộ tiếp tục: "Chúng tôi đã bỏ cuộc và tìm chỗ để ở nơi khác. Nếu bạn cần số của một chàng trai, tôi có thể cung cấp cho bạn. Anh ấy là người quản lý tài sản và cho thuê các căn hộ được trang bị nội thất theo tháng và bạn có thể ở lại bao lâu tùy thích. Điều tuyệt vời là chỗ ở đó có cùng mức giá với làng CĐV".

Chỗ ở ngập trong nước thải dành cho CĐV World Cup - 3

Người hâm mộ đã so sánh chỗ ở với các trại tị nạn. Ảnh: The Sun.

Người Úc không phải là cổ động viên duy nhất phàn nàn về tình trạng cơ sở vật chất ở đây.

Bên cạnh vấn đề chỗ ở, ngày càng có nhiều người phàn nàn trên mạng về việc thiếu xe buýt, máy điều hòa không hoạt động và chỗ ở đặt trước không có sẵn.

Những người khác cho biết chỗ ở của họ vẫn chưa hoàn thành ngay cả sau khi World Cup bắt đầu. Thậm chí, một cổ động viên so sánh làng cổ động viên ở Zafaran với "trại tị nạn".

Nhiều người đã đặt câu hỏi về việc tại sao một quốc gia có diện tích như Qatar lại được đăng cai World Cup. Quá nhiều những quy định và sự hạn chế về mọi mặt tại quốc gia này.

Trong một tuyên bố, Ủy ban tối cao Qatar nói với The Sun: "Chúng tôi biết một số người hâm mộ đã phải đối mặt với sự chậm trễ trong việc kiểm tra chỗ ở do sơ suất của chủ sở hữu và nhà điều hành. Một bộ phận trong các cơ sở này được phân phối và quản lý bởi các đơn vị tư nhân khác nhau, đã không đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết cho người hâm mộ".

"Biện pháp hoàn tiền đang được cung cấp cho những người hâm mộ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi vấn đề chỗ ở cũng như thay thế nơi ở khác miễn phí trong suốt thời gian lưu trú của họ", trích từ tuyên bố của Ủy ban tối cao Qatar.

Chỗ ở ngập trong nước thải dành cho CĐV World Cup - 4

Hình ảnh được chia sẻ rộng rãi được cho là bữa sáng từ làng cổ động viên Qatar. Ảnh: The Sun.

Những người ủng hộ cũng đã phàn nàn về tình trạng thức ăn có sẵn trong các làng của người hâm mộ.

Trước đó, người hâm mộ đã bị sốc khi thấy một gói shawarma gà trị giá 12 USD được bán trong cuộc đụng độ giữa đội tuyển Thụy Sĩ và Cameroon.

Ngoài ra, bữa sáng đi kèm với phòng ở 357 USD/đêm tại làng dành cho người hâm mộ chỉ bao gồm một chiếc bánh sandwich, một quả táo, một chiếc bánh nướng xốp và một chiếc bánh rán.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nghi Phương

CLIP HOT

Trải nghiệm qua đêm trong khách sạn 'tổ kén' tại TP.HCM
Trải nghiệm qua đêm trong khách sạn 'tổ kén' tại TP.HCM

Khách sạn con nhộng (capsule hotel) là nơi lý tưởng dành cho du khách sống tối giản, ưa thuận tiện và có hầu bao không mấy dư dả. Giữa vô số khách sạn sang trọng ở TP.HCM, bạn vẫn có thể tìm thấy khách sạn con nhộng đầy đủ tiện nghi để qua đêm.