Cặp đôi bỏ việc ở Dubai đến Scotland mua lâu đài làm khách sạn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sau chuyến du lịch Scotland, Stef Burgon và Simon Hunt đã quyết định mua một lâu đài Trung cổ với giá khá rẻ để cải tạo và rời Dubai xa hoa đến đây sinh sống.

Cặp đôi bỏ việc ở Dubai đến Scotland mua lâu đài làm khách sạn - 1

Trở về Dubai sau chuyến tham quan Scotland vào năm 2014, Stef Burgon và Simon Hunt - khi đó đang là giám đốc sáng tạo và phát thanh viên - cảm thấy xứ sở đó còn nhiều tiềm năng. Họ vô tình đọc được tin rao bán một lâu đài ở vùng Argyll và Bute với giá khá rẻ: 522.000 USD (tương đương một suất đỗ xe ở London).

Cặp đôi bỏ việc ở Dubai đến Scotland mua lâu đài làm khách sạn - 2

Cặp đôi bỏ việc ở Dubai đến Scotland mua lâu đài làm khách sạn - 3

Sau khi khảo sát, thương thảo, cặp đôi quyết định mua lâu đài có tên Kilmartin này với giá 463.000 USD và bắt tay vào cải tạo. Tuy nhiên, quá trình này không đơn giản như họ nghĩ, với con số vượt quá dự tính nhiều lần. Điều đó khiến họ phải quay lại Dubai làm việc để có thêm kinh phí.

Cặp đôi bỏ việc ở Dubai đến Scotland mua lâu đài làm khách sạn - 4

Giữa năm 2018, họ chuyển hẳn đến Scotland và dồn hết công sức, tiền bạc vào thiết kế, tu sửa lâu đài. Giờ đây, cặp đôi có một khách sạn hạng sang với 5 phòng ngủ, kiêm địa điểm tổ chức đám cưới.

Cặp đôi bỏ việc ở Dubai đến Scotland mua lâu đài làm khách sạn - 5

Giá cho thuê cả lâu đài đủ chỗ cho 10 người khoảng 1.090 USD/đêm. Bạn cũng có thể thuê một phòng ngủ đôi với giá từ 265 USD/đêm.

Cặp đôi bỏ việc ở Dubai đến Scotland mua lâu đài làm khách sạn - 6

Burgon và Hunt lựa chọn phong cách nội thất đồng quê, phù hợp với kiến trúc của lâu đài.

Cặp đôi bỏ việc ở Dubai đến Scotland mua lâu đài làm khách sạn - 7

Họ cũng lựa chọn nguồn cung thực phẩm từ các nông trại địa phương. Trong khoảng thời gian giãn cách vì dịch bệnh, cặp đôi cũng tự phát triển vườn rau của mình.

Cặp đôi bỏ việc ở Dubai đến Scotland mua lâu đài làm khách sạn - 8

Cặp đôi bỏ việc ở Dubai đến Scotland mua lâu đài làm khách sạn - 9

Khi đón khách, họ tự thực hiện phần lớn công việc phục vụ, duy trì hoạt động của lâu đài. Cặp đôi cũng mời các đầu bếp địa phương đến lâu đài để chế biến món ăn, giúp du khách có cơ hội tận hưởng và hiểu thêm về ẩm thực đặc trưng của vùng.

Cặp đôi bỏ việc ở Dubai đến Scotland mua lâu đài làm khách sạn - 10

Hành trình của họ không suôn sẻ như tưởng tượng, với nhiều vấn đề phát sinh như lâu đài bị ngập nước, dịch bệnh Covid-19, cơ sở hạ tầng..., nhưng cả hai không hề hối tiếc khi rời Dubai xa hoa để đến vùng bờ biển này lập nghiệp.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

An Ngọc (Theo Zing News)

CLIP HOT

Trải nghiệm qua đêm trong khách sạn 'tổ kén' tại TP.HCM
Trải nghiệm qua đêm trong khách sạn 'tổ kén' tại TP.HCM

Khách sạn con nhộng (capsule hotel) là nơi lý tưởng dành cho du khách sống tối giản, ưa thuận tiện và có hầu bao không mấy dư dả. Giữa vô số khách sạn sang trọng ở TP.HCM, bạn vẫn có thể tìm thấy khách sạn con nhộng đầy đủ tiện nghi để qua đêm.