Arctic Bath - Khách sạn kiệt tác giữa dòng sông băng giá

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khách sạn mang đến cho du khách trải nghiệm chăm sóc sức khỏe độc ​​đáo quanh năm ở Bắc Cực với bồn tắm nước đá siêu lớn.

Có vô số cách để trải nghiệm vùng đất Lapland ban sơ ở Thụy Điển, nhưng qua đêm tại khách sạn nổi trên sông băng có lẽ sẽ là trải nghiệm độc đáo nhất.

Arctic Bath - Khách sạn kiệt tác giữa dòng sông băng giá - 1

Arctic Bath (Nhà tắm Bắc Cực) vừa là một kiệt tác thiết kế vừa là ý tưởng sáng tạo, khách sạn này dường như nổi (hoặc bị băng vùi lấp, tùy thuộc vào thời điểm trong năm) ở miền Bắc Thụy Điển.

Trung tâm của khách sạn nổi nàu là một cấu trúc hình tròn nằm trên dòng sông Lule của Thuỵ Điển, bạn chỉ có thể bước lên khách sạn này bằng một lối đi bằng gỗ và được thiết kế như những tảng gỗ trôi trên sông.

Arctic Bath - Khách sạn kiệt tác giữa dòng sông băng giá - 2

Vào mùa hạ, khách sạn Arctic Bath nằm lặng yên trên bờ sông Lule bình yên, thơ mộng. Nhưng khi đông đến, con sông đóng băng hoàn toàn đã biến khách sạn trở thành một bông tuyết trắng khổng lồ yên vị trên mặt hồ lạnh giá.

Vậy nên cứ mỗi mùa, khách sạn Arctic Bath sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm nghỉ dưỡng độc đáo chẳng thể lẫn vào đâu.

Arctic Bath - Khách sạn kiệt tác giữa dòng sông băng giá - 3

Khách sạn có tổng cộng 12 phòng nằm rải rác quanh bờ sông và trên mép nước theo phong cách cabin. Mỗi cabin mang phong cách Scandi-chic đều có tầm nhìn tuyệt vời ra phía sông và được trang trí bằng đồ nội thất tối giản và ấm cúng.

Arctic Bath - Khách sạn kiệt tác giữa dòng sông băng giá - 4

Vào mùa đông, du khách còn có thể băng qua những khu rừng phủ đầy tuyết trên lưng ngựa hoặc dạo chơi vùng hoang dã bằng husky, hay tận hưởng ánh sáng Phương Bắc (tháng 8 đến tháng 3) - vốn được coi là linh hồn của những người đã khuất theo quan niệm của người Sámi bản địa.

Arctic Bath - Khách sạn kiệt tác giữa dòng sông băng giá - 5

Các chuyến thăm mùa hè mang đến những chuyến thám hiểm săn gấu hoặc nai sừng tấm dưới ánh mặt trời lúc nửa đêm (tháng 5 đến tháng 7).

Arctic Bath ra mắt lần đầu vào năm 2018, với kiến trúc độc đáo thu hút sự chú ý của giới du lịch toàn thế giới. Thiết kế này được lấy ý tưởng từ truyền thống khai thác và vận chuyển gỗ bằng đường sông của người Thụy Điển.

Arctic Bath - Khách sạn kiệt tác giữa dòng sông băng giá - 6

Hình ảnh hàng tá những khúc gỗ mắt kẹt trên sông tạo thành khối lớn nằm trên mặt sông chính là nguồn cảm hứng để các nhà thiết kế bắt tay tạo nên khách sạn Arctic Bath.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT

Trải nghiệm qua đêm trong khách sạn 'tổ kén' tại TP.HCM
Trải nghiệm qua đêm trong khách sạn 'tổ kén' tại TP.HCM

Khách sạn con nhộng (capsule hotel) là nơi lý tưởng dành cho du khách sống tối giản, ưa thuận tiện và có hầu bao không mấy dư dả. Giữa vô số khách sạn sang trọng ở TP.HCM, bạn vẫn có thể tìm thấy khách sạn con nhộng đầy đủ tiện nghi để qua đêm.