Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday

  Sáng ngày 2/12/2019, Trung tâm báo chí TPHCM đã tổ chức họp báo công bố sự kiện Gian hàng Quốc gia Việt trên sàn Thương mại điện tử tại Việt Nam và công bố các chương trình ưu đãi khủng dành cho người tiêu dùng khi mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm tại Việt Nam – Online Friday diễn ra vào ngày 6/12/2019.

  Toàn cảnh sự kiện

  Cụ thể từ ngày 2/12 đến hết ngày 6/12/2019, BTC cũng sẽ phối hợp cùng Đài truyền hình Việt Nam VTV đưa chương trình “Scan mã QR nhận quà may mắn” với nhiều phần quà có giá trị cao từ Alliex, Vinfast, ViettePay, Napas. Hơn 50.000 mặt hàng giảm đến 70% trong ngày Online Friday.

  Trò chơi quét mã cũng được triển khai đồng thời trên trang onlinefriday.vn và Fanpage của Online Friday với tổng giá trị giải thưởng lên đến 2 tỷ đồng.

  Gian hàng quốc gia Việt Nam trên sàn thương mại điện tử là kết quả từ sự hợp tác chặt chẽ giữa Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số với các sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam như: sàn thương mại điện tử SENDO và VOSO thuộc Tổng công ty Bưu chính Viettel (Viettel Post)…

  Ông Đặng Hoàng Hải – Cục Trưởng Cục Thương mại và kinh tế số Bộ Công Thương

  Phát biểu công bố sự kiện, ông Đặng Hoàng Hải – Cục Trưởng Cục Thương mại và kinh tế số (Bộ Công Thương) cho biết: Đây là lần đầu tiên đơn vị giới thiệu “Gian hàng Quốc gia Việt trên sàn Thương mại điện tử tại Việt Nam”. Ở gian hàng quốc gia này sẽ có các mặt hàng tiêu biểu cho Việt Nam, với chất lượng quản lý tốt nhất, những công nghệ mới nhất và tập trung tất cả dịch vụ tốt nhất nhằm đưa hàng hóa Việt Nam đến tận tay người tiêu dùng. Đồng thời, khuyến khích người tiêu dùng Việt Nam mua sắm hàng Việt trên kênh thương mại điện tử của người Việt và giúp các sản phẩm của người Việt hướng tới thị trường xuất khẩu. Tại gian hàng này, sẽ có các thương hiệu lớn của Việt Nam tham gia như: TH True Milk, Sao Thái Dương, Gạo Lộc trời, Vinacacao, Viettel Post…

  Để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng, tất cả các hàng hóa bán trong ngày Online Friday đều là hàng chính hãng, hàng xuất xứ rõ ràng và được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng. Cụ thể, người tiêu dùng có thể tiếp cận với hơn 50.000 mặt hàng giảm giá đến 70% của 1.000 thương hiệu lớn tại Việt Nam bao gồm các ngành hàng nhu yếu phẩm phục vụ Tết, đồ gia dùng, công nghệ, mỹ phẩm, thời trang chính hảng, vé máy bay, sách và văn phòng phẩm… ông Hải khẳng định.

  (Từ trái qua) ông Đặng Hoàng Hải – Cục Trưởng Cục Thương mại và kinh tế số, ông Trần Trung Hưng – TGĐ Tổng Cty CP Bưu chính Viettel, và ông Trần Hải Linh – TGĐ Cty CP công nghệ Sen Đỏ

  Trong khuôn khổ buổi họp báo, đại diện BTC Online Friday cũng tổ chức Lễ ký kết và khai trương lần đầu tiên gian hàng quốc gia Việt Nam trên sàn thương mại điện tử tại Việt Nam.

  Hữu Long