Ngày hội Du lịch TPHCM, lần VI, năm 2010

Ngày hội Du lịch TPHCM lần VI, năm 2010 do Sở VHTT&DL TPHCM cùng Hiệp hội Du lịch TPHCM phối hợp tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 8 – 11/4/2010 tại Công viên 23/9, Quận I, TPHCM. Đây là hoạt động truyền thống của Sở VHTT&DL TPHCM nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch giới thiệu và chào bán sản phẩm, dịch vụ du lịch mới, và kích cầu du lịch nội địa, quảng bá các điểm đến hấp dẫn của TPHCM.

“Việt Nam – Điểm đến của bạn 2010”

Nhiều hoạt động hấp dẫn, phong phú…


Ngày hội Du lịch TPHCM lần VI, năm 2010 do Sở VHTT&DL TPHCM cùng Hiệp hội Du lịch TPHCM phối hợp tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 8 – 11/4/2010 tại Công viên 23/9, Quận I, TPHCM. Đây là hoạt động truyền thống của Sở VHTT&DL TPHCM nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch giới thiệu và chào bán sản phẩm, dịch vụ du lịch mới, và kích cầu du lịch nội địa, quảng bá các điểm đến hấp dẫn của TPHCM

Qua 5 lần tổ chức từ năm 2005 đến 2010, sự kiện Ngày hội Du lịch TPHCM tạo được ấn tượng tốt đẹp với du khách, và trở thành một thương hiệu du lịch, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các Doanh nghiệp Du lịch tại TPHCM và các tỉnh, thành, thu hút lượng lớn du khách đến tham quan. Ngày hội Du lịch TPHCM lần V, năm 2009 tổ chức tại Công viên Văn hóa Đầm Sen có trên 60.000 lượt người tham dự, với sự tham gia của 138 gian hàng và 14 địa phương: Quảng Nam, Bình Định, Khánh Hoà, Bình Thuận, DakLak, KonTum, Bình Phước, Long An, Tiền Giang, An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng và Cà Mau.

Phát huy thành công của những năm trước, Ngày hội Du lịch TPHCM lần VI, năm 2010 được tổ chức trong Công viên 23 tháng 9, gần với phố Tây Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TPHCM, một bên đó là Khách sạn New World, rất tiện lợi cho du khách trong và ngoài nước đến với các hoạt động phong phú của Lễ hội. Việc không thu vé vào cổng, tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả người dân Thành phố và du khách nước ngoài đến tham quan. Điểm nhấn của Ngày hội là giới thiệu sản phẩm mới cho Du lịch Hè 2010; các chương trình khuyến mãi giá tour ưu đãi; Chương trình bốc thăm trúng thưởng… dành cho du khách mua tour trong những ngày diễn ra Hội chợ.

Ngày hội Du lịch TPHCM  lần VI, năm 2010 có 42 đơn vị tham gia với 104 gian hàng. Trong đó có 14 gian hàng của 8 tỉnh, thành: Ninh Thuận, Khánh Hòa, An Giang, Bình Thuận, Hà Nội, Cà Mau, Sóc Trăng, Đồng Tháp; 3 gian hàng của 2 trường Đại học, Nghiệp vụ du lịch: Đại học Hồng Bàng, Đại học Văn Hiến; 12 gian hàng của 4 Khu vui chơi giải trí: Khu Di tích lịch sử Địa Đạo Củ Chi, Khu Du lịch Suối Tiên, Khu Du lịch Một thoáng Việt Nam, Công ty Cổ phần Đại Nam.

Ban Tổ chức cho biết: Các gian hàng được bố trí thành các khu vực chuyên ngành: Khu dành cho các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, khách sạn; Khu dành cho các Hãng Hàng không trong và ngoài nước, văn phòng đại diện nước ngoài đặt tại Thành phố; Khu dành cho các trường du lịch; Khu dành cho các đơn vị dịch vụ du lịch đạt chuẩn, các đơn vị tham dự bình chọn “TP.HCM – 100 điều thú vị”; Khu vực trưng bày các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, lều trại, túi xách du lịch… (khuyến khích các mặt hàng Việt Nam); Khu dành cho các Sở, Trung tâm Xúc tiến Du lịch các địa phương…

Đến với Ngày hội Du lịch năm nay, du khách sẽ tham quan và thưởng thức những hoạt động hấp dẫn, đa dạng như Liên hoan Ẩm thực, Đờn ca Tài tử Nam bộ, Ẩm thực phương Nam, Triển lãm ảnh “TPHCM – Nét đẹp tiềm ẩn” chủ đề: “Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí minh: 24h” và Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du( lịch TPHCM lần thứ VI… Đặc biệt, Ngày hội Du lịch TPHCM lần VI, năm 2010 còn có thêm nhiều hoạt động mới lạ, hấp dẫn gồm:

  • “TPHCM – 100 điều thú vị”:

Giới thiệu đến khách du lịch trong và ngoài nước các khách sạn mang ấn tượng Việt Nam, nhà hàng Việt Nam đặc sắc, điểm mua sắm thú vị, đặc sản hấp dẫn du khách, điểm giải trí ưa thích, khu phố đêm hấp dẫn…

  • Biểu diễn Đờn ca Tài tử:

Do các hội, đoàn, câu lạc bộ quần chúng, Nhà Văn hóa quận, huyện có hoạt động nghệ thuật Đờn ca Tài tử Nam Bộ, các đơn vị tham gia Ngày hội Du lịch TPHCM… tham gia biểu diễn. Đờn ca Tài tử là một hoạt động văn hóa mang đậm bản sắc Nam bộ, mang đến cho Ngày hội những giai điệu ngọt ngào, trữ tình của miền sông nước.

  • Hội chợ “Ẩm thực Phương Nam”:

Có 20 đơn vị tham gia với khoảng 40 gian hàng phân bố tại khu B Công viên 23/9 gồm 2 khu vực: Khu giới thiệu văn hoá ẩm thực truyền thống của các điểm đến du lịch, các tỉnh thành, địa phương của vùng đất Phương Nam được bố trí quanh bờ hồ và Khu giới thiệu các món ngon quốc tế bố trí tại mặt giáp với đường Lê Lai (gần sân khấu chính). Du khách sẽ được tận mắt chứng kiến những pha biểu diễn pha chế thức uống và chế biến món ăn ngoạn mục của CLB Bartender và CLB Đầu Bếp chuyên nghiệp Sài Gòn.

  • Cuộc thi “Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh , Thành phố Du lịch Tôi yêu”:

Nhằm quảng bá hình ảnh, vẻ đẹp của TPHCM, giới thiệu các điểm đến du lịch, ẩm thực, đất nước – con người của TPHCM. 15 bài viết vào Vòng Chung kết, sẽ được thí sinh trình bày trực tiếp cho Ban Giám khảo trong Ngày hội Du lịch TPHCM lần VI, năm 2010 tại Công viên 23/9.

  • Triển lãm ảnh “TPHCM – Nét đẹp tiềm ẩn” lần III – 2010:

Giới thiệu 100 ảnh đẹp thể hiện với chủ đề “Sài Gòn – TPHCM: 24 giờ” giới thiệu hình ảnh sinh hoạt đời thường của người dân Thành phố; phản ánh các hoạt động đa dạng của Ngành Du lịch TPHCM trong các lĩnh vực văn hóa, du lịch, khách sạn, ẩm thực, nhà hàng, thể thao…

  • Liên hoan “Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TP.HCM” lần VI – 2010:

Tham dự có hơn 400 tiết mục đơn ca nam (nữ) tân, cổ nhạc; song ca, tốp ca, múa… với các chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, những danh lam thắng cảnh gắn với hoạt động du lịch. Liên hoan nhằm tạo không khí vui tươi, lạc quan, tôn vinh những tài năng nghệ thuật trong các đơn vị, tạo một sân chơi nghệ thuật lành mạnh, gắn liền với các hoạt động nghiệp vụ, phản ánh đời sống văn hóa tinh thần đa dạng của Cán bộ, Hướng dẫn viên du lịch, nhân viên và sinh viên Ngành Du Lịch TPHCM. Vòng Bán kết và Vòng Chung kết tổ chức tại Hội trường Cung Văn hóa Lao động TPHCM từ 27.3 đến 3.4.2010. Đêm tổng kết, trao giải thưởng tổ chức tại sân khấu Công viên 23.9 tối 10.4.2010.

Ngày hội Du lịch TPHCM  lần VI, năm 2010 sẽ có chương trình diễu hành đường phố, thể hiện 100 giá trị văn hóa tiêu biểu của TPHCM vừa được bình chọn thông qua chương trình “TPHCM – 100 điều thú vị”, để cùng chia sẻ với cộng đồng cư dân Thành phố. Từ đó, người  ta có cái hiểu biết thêm, khám phá thêm để có thể đóng góp vào nỗ lực phát triển sản phẩm du lịch.

Qua các hoạt động phong phú, đa dạng, Ngày hội Du lịch TPHCM lần VI, năm 2010 không chỉ là sân chơi giải trí dành cho người dân Thành phố, người nước ngoài đang sống và làm việc tại TPHCM cùng các du khách quốc tế, đây còn là nơi thông tin, quảng bá về những thương hiệu dịch vụ du lịch uy tín, các sản vật đặc sắc của các điểm đến du lịch, đồng thời là kênh thông tin, trao đổi, lắng nghe những góp ý của người tiêu dùng đối về các điểm đến du lịch, và chất lượng dịch vụ của các doanh nghiệp du lịch.

  • Danh sách các Doanh nghiệp Du lịch tham gia Ngày hội:

Trung tâm Du lịch Dầu khí Sài Gòn, Cty Du lịch Festival, Công ty Du lịch và Tiếp Thị Giao thông Vận tải Vietravel, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, Công ty TNHH 1 thành viên Dịch vụ Du lịch Bến Thành, Công ty CP DL Tân Định Fidi tourist, Công ty Du lịch Liên Bang, Công ty CP Du lịch Thanh niên, Công ty CP Du lịch Việt Nam tại TP.HCM, Công ty  Cổ phần Du lịch Thanh niên Xung phong, Công ty Du lịch Việt, Công ty Du lịch đường sắt Sài Gòn, Công ty DL Mặt trời buổi sáng, Công ty Du lịch Lê Thắng, Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại TST, Công ty TNHH Du lịch Trần Việt, Công ty Việt Cam, Công ty Dịch vụ & DL Vòng tròn Việt, Công ty DL G7

  • Các đơn vị khác:

Campuchia, Cty Twin Tigers, Công ty Minh Nguyễn, Công ty TNHH TM SX May In Thêu Hoàng Bảo Nhất, Công ty TNHH Hoàng Hải Thịnh, Công ty MTV Thọ Bùi, Triển lãm DL đường sông, Triển lãm HCMC – 100E, Ngọc Anh Spa

  • Ấn bản “Tin Nhanh 2010” phục vụ du khách

Để phục vụ công tác truyền thông, phục vụ du khách đến tham qua Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ VI năm 2010. Tạp Chí Du lịch TPHCM được sự cho phép của Cục Báo chí, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, Sở Thông tin Truyền thông và Sở VHTT&DL TPHCM sẽ xuất bản và phát hành ấn bản Tin Nhanh 2010 trong các ngày 8, 9 và 10. 4. 2010. Ấn bản được in khổ A3, 4 màu, dành riêng tặng đại biểu và du khách tham quan Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ VI. 2010.