Ngất ngây sắc màu phong lá đỏ hòa quyện cùng sắc trắng anh đào

  Tuyệt sắc mùa lá đỏ tại Hẻm núi Korankei

  Thành phố Toyota, tỉnh Aichi Nhật Bản là nơi có hẽm núi Korankei, một trong những địa điểm ngắm lá mùa Thu đẹp nhất Xứ sở hoa Anh đào. Không gian nơi này choáng ngợp bởi vẻ đẹp tự nhiên của khu rừng phong lá đỏ và cây tuyết tùng. Cảnh quan sống động nơi đây khiến bao du khách sững sờ trước vẻ đẹp đầy quyến rũ của những chiếc lá đỏ rực rỡ phản chiếu qua dòng nước tĩnh lặng của con suối róc rách.

  Hơn 4.000 cây phong lá đỏ rực rỡ sắc màu vào mùa Thu

  tại hẻm núi Korankei

  Thời gian thích hợp nhất để ngắm lá đỏ là vào tháng 11. Nếu ban ngày Korankei khiến du khách mãn nhãn với bức tranh lá đỏ bạt ngàn, thì vào ban đêm lại rực rỡ và lộng lẫy gấp bội phần bởi hệ thống đèn chiếu sáng quy mô lớn.

  Ngoài ra, hằng năm tại đây đều diễn ra lễ hội lá đỏ với nhiều hoạt động hấp dẫn như biểu diễn trống Taiko, trà đạo và ca múa nhạc truyền thống vào mỗi cuối tuần.

  Về đêm khung cảnh càng thêm lung linh mê hoặc 

  Chiêm ngưỡng hoa anh đào tứ quý nở vào mùa Thu

  Đặc biệt với loài hoa anh đào nở vào mùa Thu – Shikizakura, hoa anh đào tứ quý. Loài hoa này nở hai lần trong năm; lần đầu tiên là vào mùa Xuân và lần tiếp theo vào mùa Thu. Địa điểm nổi tiếng nhất về hoa anh đào bốn mùa tại ngôi làng Obara thuộc thành phố Toyota, tỉnh Aichi.

  Ngôi làng Obara đẹp như trong truyện cổ tích 

  Thời điểm thích hợp nhất để chiêm ngưỡng hoa Shikizakura là vào tháng 11 khi rộn ràng lễ hội “Shikizakura Matsuri”. Du khách khó lòng rời khỏi ngôi làng Obara với hơn 10 ngàn cây anh đào rực thắm màu hồng phớt xinh xắn vây quanh đầy mê hoặc này.

  Thu về ngắm sắc trắng anh đào Nhật Bản hòa cùng

  thảm lá phong đỏ thắm

  Thông tin thêm dành cho bạn:

  Lễ hội Lá đỏ Korankei diễn ra trong tháng suốt tháng 11 từ ngày 1/11 đến 30/11 hàng năm tại hẻm núi Korankei, thị trấn Asuke, TP.Toyota.

  Để đến thưởng ngoạn, từ ga JR Nagoya, bạn bắt tuyến JR Chuo Main Line đến ga Kozoji. Sau đó đổi sang tuyến Aichi Loop rồi xuống tại ga Shin-Toyota là có thể đến thưởng thức những khoảng trời lá đỏ đẹp nhất nhì Nhật Bản.

  Lê Hoàng 

  Ảnh Kilala