Ngắm những tà áo dài độc đáo tại Bảo tàng Áo dài TPHCM

  Trong không khí thân mật và ấm cúng, sáng ngày 4/3/2018, tại Bảo tàng Áo Dài, số 77 Nguyễn Huệ – Q.1, TPHCM đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm “Duyên dáng áo dài TPHCM”.

  Đây là sự kiện trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài TPHCM 2018 – lần V.

  Trong không gian của triển lãm, du khách sẽ được kích mục sở thị hơn 50 hiện vật là những chiếc áo dài Việt Nam qua các thời kỳ kèm với thuyết minh thông tin cụ thể bằng tiếng Việt và tiếng Anh về lịch sử hình thành và phát triển. 

  Nhà thiết kế Sỹ Hoàng, 

  người sáng lập Bảo tàng Áo dài và thực hiện những bộ sưu tập Áo dài 

  Phát biểu tại lễ khai mạc, Nhà thiết kế Sỹ Hoàng đã chia sẻ những câu chuyện cảm động về những tà áo dài của nhiều nữ lãnh đạo Việt Nam cũng như những bộ sưu tập áo dài độc đáo: “Áo dài Quốc hoa ASEAN”, “Áo dài hội nhập”… Ông cho biết: Trong bất kỳ một thời đại nào thì cũng có sự kế thừa về văn hóa, đó là sự kế thừa tinh hoa của một đất nước, của một dân tộc và cũng là sự nhận diện của một đất nước, nó cũng nằm trong tiêu chí văn minh phát triển.

  Áo dài trở lại, đó là một tín hiệu tốt; tôi muốn nói rằng: TPHCM là một thành phố đi đầu trong nhiều lĩnh vực, trong đó là sự phát triển về kinh tế, song hành cùng văn hóa là một tín hiệu rất là quý mà sau 5 lần tổ chức lễ hội áo dài chúng ta đã đạt được, NTK Sĩ Hoàng nhận định.

  Khai mạc triển lãm “Duyên dáng áo dài TPHCM” đã thu hút sự quan tâm của đông đảo quan khách cùng người dân Thành phố đến tham quan.

  Dự kiến triển lãm diễn ra đến hết ngày 31/3/2018.

  Bà Huỳnh Ngọc Vân – Cố Vấn Bảo Tàng Áo Dài – Phó Chủ Tịch Quỹ Hoà Bình và Phát Triển TPHCM cho biết: Áo Dài đã gắn bó với vai trò, vị trí của phụ nữ trong xã hội VN từ xưa đến nay. Nhiều phụ nữ đã cống hiến cả cuộc đời, sự nghiệp cho đất nước, giữ vai trò quan trọng trong bảo vệ và xây dựng đất nước. Cùng với những vai trò quan trọng khác nhau từ chiến đến thời bình, họ đã góp phần tôn vinh hình ảnh phụ nữ VN trong tà áo dài duyên dáng.

  Hữu Long