Đồng lòng vì sắc màu du lịch!

    Trong bối cảnh kinh tế đang vấp phải nhiều khó khăn, thử thách sức chịu đựng của rất nhiều đơn vị hoạt động kinh tế, trong đó có nhiều doanh nghiệp hoạt động dịch vụ du lịch-nhà hàng-khách sạn, Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam lần thứ 2 vẫn tiếp tục duy trì. Vì vậy, Ban Tổ chức sẽ rất ít thuận lợi trong việc quy tụ các đơn vị tham gia bởi cái khó cũng ló cái khôn.

    Tối 24/5/2012, dạo một vòng khu vực diễn ra Liên hoan, chúng tôi khá ngạc nhiên bởi sự vắng bóng của một số tên tuổi quen thuộc trong giới ẩm thực có thâm niên tham gia các hoạt động, sự kiện của Ngành Du lịch TPHCM. Chúng tôi lại càng ngạc nhiên hơn với sự hiện diện của rất nhiều đơn vị mới, khiến không gian Liên hoan Ẩm thực vẫn không kém phần náo nhiệt.

    “Ngoài mục tiêu giới thiệu đến du khách gần xa, chúng tôi cũng muốn đồng hành với Ngành Du lịch vượt qua những khó khăn chung trước mắt, giữ vững các hoạt động vốn gầy dựng rất khó khăn như Liên hoan này. Cùng chung tay và đồng lòng, chúng tôi tin hiệu ứng từ hoạt động nhỏ sẽ lan tỏa thành những hiệu ứng lớn, lớn hơn, có lợi cho hoạt động du lịch nói chung của chúng ta” – lãnh đạo một đơn vị kinh doanh nhà hàng ở TPHCM nói với chúng tôi, theo kiểu anh em chia sẻ.

    Qua tiếp xúc với nhiều đơn vị từng tham gia và nay vẫn tiếp tục tham gia, cũng như nhiều đơn vị mới tham gia Liên hoan Ẩm thực, chúng tôi nhận được sự nhiều sự bày tỏ tình cảm với Ngành Du lịch TPHCM tương tự sự chia sẻ của vị lãnh đạo nhà hàng nêu trên. Vậy mới thấy, ý chí duy trì hoạt động của Ban Tổ chức, nếu không gặp sự cộng hưởng xuất phát từ tình cảm đối với Ngành Du lịch của các đơn vị, thì Liên hoan Ẩm thực khó có được sự náo nhiệt như đã từng có, trong bối cảnh khó khăn chung của cả nền kinh tế.

    Xin hoan nghênh các đơn vị đã chung tay, đồng lòng vì sắc màu du lịch!