Long trọng đêm Tổng kết Lễ hội Áo dài TPHCM lần V – 2018

  Sau gần 1 tháng diễn ra Lễ hội Áo dài TPHCM lần V-2018 đã hoàn thành sứ mệnh chuyển tải thông điệp “Tôi yêu Áo dài Việt Nam”. Sự kiện đã thu hút hơn 100.000 lượt người tham dự.


  Tối 26/3/2018, tại  đã diễn ra Lễ Bế mạc Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 5 – 2018, Ban tổ chức cho biết: Sau gần 1 tháng diễn ra sự kiện (từ ngày 3-25/3), hơn 100.000 lượt người đã tham gia hưởng ứng vào các hoạt động của Lễ hội.

  Lễ hội Áo dài năm 2018 được Sở Du lịch, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM phối hợp với các sở ban ngành, địa phương tổ chức với mong muốn nâng tầm giá trị và nét đặc sắc của trang phục Áo dài Việt Nam lên một tầm cao mới và đã trở thành Lễ hội Áo dài lớn nhất Việt Nam được tổ chức đến nay với rất nhiều hoạt động và sự hưởng ứng tích cực của nhiều tổ chức và cá nhân.

  Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết: Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần 5 – năm 2018 với chủ đề “Duyên dáng Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh” đã được tổ chức thành công với hàng loạt các hoạt động đa dạng, sôi động, đặc sắc như trình diễn thiết kế, triển lãm, tọa đàm giới thiệu áo dài với 1.200 mẫu thiết kế Áo dài từ 23 nhà thiết kế Áo dài hàng đầu trên cả nước…

  Chương trình “Đồng diễn Áo dài” với hơn 3.000 người tham gia từ các độ tuổi khác nhau; cuộc thi “Duyên dáng Áo dài”, thi thiết kế áo dài, thi cắm hoa thu hút hàng ngàn thí sinh trong và ngoài nước tham gia.

  Đặc biệt, chương trình lễ hội năm nay đề cao tinh thần thiện nguyện xã hội với việc vận động và trao tặng 200 suất học bổng và bộ áo dài cho học sinh, hơn 5000 bộ áo dài đã được trạo cho giáo viên và các hội viên phụ nữ tại cơ sở, 1000 bộ áo dài tặng cho công nhân và con em công nhân đang làm việc tại thành phố.

  Đồng hành cùng Lễ hội còn có sự tham gia của 11 đại sứ hình ảnh trên nhiều lĩnh vực khác nhau, đã góp phần tạo thêm không khí sôi nổi, hấp dẫn, nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chiếc áo dài Việt Nam. Qua đó, giúp nâng cao kiến thức, sự hiểu biết về tà áo truyền thống đến với người dân và góp phần thu hút du khách bạn bè quốc tế đến thăm TPHCM trong dịp này.

  Lễ hội đã thực sự trở thành một sự kiện thường niên được nhiều người mong đợi. Lễ hội được tổ chức ở các khu vực ven ngoại thành, đến các trường học; lễ hội được tiếp sức đến các cộng đồng khu dân cư với nhiều hội thi, diễn đàn về áo dài.

  Sự kiện Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018 đã hoàn thành sứ mệnh của mình đó là truyền tải thông điệp Tôi yêu áo dài Việt Nam. Những người thực hiện chương trình cũng như cả người theo dõi, đồng hành cùng Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh trong những năm qua đều có thể thấy, quy mô cũng như sức hút của Lễ hội ngày càng tăng lên.

  Với những thành công trong Lễ hội áo dài thành phô Hồ Chí Minh năm 2018, chắc chắn rằng, Lễ hội của những năm tiếp theo sẽ được đón nhận và sẽ có 1 ngày không xa, Thành phố Hồ Chí Minh thực sự trở thành Thành phố áo dài trong mắt bạn bè quốc tế.

   Lê Hoàng