Khai mạc Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam 2019

  Thiên đường ẩm thực tại Công viên văn hóa Đầm Sen – Q.11 với hơn 300 món mặn và gần 150 món ngọt.

  Tối ngày 30/5/2019, Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam đã chính thức khai mạc với sự tham gia đăng kí của 53 gian hàng đến từ các đơn vị, doanh nghiệp thuộc các tỉnh thành phía Nam và khu vực miền Trung, Tây nguyên với nhiều sản phẩm đặc trưng cùng các món ngon, hấp dẫn được đông đảo du khách yêu thích.

  Phát biểu tại sự kiện, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – PGĐ Sở du lịch TPHCM cho biết: Liên hoan là hoạt động thiết thực nhằm xây dựng thêm sự kiện du lịch, văn hóa tại TPHCM. Đây cũng là dịp tôn vinh và giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước các giá trị văn hóa ẩm thực của Việt Nam nói chung và vùng đất phương Nam nói riêng.

  Trong khuôn khổ Liên hoan còn diễn ra hội thi “Món ngon phương Nam” dành cho các gian hàng đã đăng ký tham gia. Hội thi là dịp để các đơn vị thể hiện thế mạnh sản phẩm ẩm thực của đơn vị khi giới thiệu các món ăn đặc trưng, truyền thống của địa phương. Với các tiêu chí cũng như nét đặc trưng tiêu biểu vùng miền kết hợp với sử dụng nguyên liệu, cách chế biến, trình bày, thuyết minh ý nghĩa món ăn,…

  Ngoài ra nhân sự kiện này, Ban Tổ chức còn tổ chức “Chấm thi gian hàng đẹp”, nhằm tạo một sân chơi bổ ích, để các đơn vị được cùng nhau thể hiện sự sáng tạo trong hoạt động giới thiệu thương hiệu của mình đến công chúng thông qua việc trang trí gian hàng của mình trên nền gian hàng chuẩn do Ban Tổ chức cung cấp hoặc gian hàng do các đơn vị tự dựng.

  Một số hình ảnh ghi nhận sau Lễ khai mạc:

  Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa cùng các vị đại biểu, khách mời tham quan các gian hàng ẩm thực

  Đậm đà hương vị miền Tây, bánh xèo Nam bộ không thể thiếu trong mỗi kì tổ chức Liên hoan

  Các món truyền thống của đồng bào miền cao Tây Nguyên với cá suối, gà nướng mật ong…

  Món Tung lò mò mang đậm nét văn hóa, ẩm thực của đồng bào Chăm – An Giang cũng được đông đảo thực khách ủng hộ

  Hương vị đặc trưng của món Tung lò mò luôn hấp dẫn du khách

  Ngay trong tối khai mạc, sự kiện đã thu hút đông đảo bà con cùng thực khách tham dự, thưởng thức món ngon

  Liên hoan Ẩm thực Đất phương Nam 2019 diễn ra từ ngày 30/5 đến hết ngày 2/6/2019 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, Q.11 – TPHCM.

  Hữu Long