Lễ trao Chứng nhận Giải thưởng Du lịch ASEAN 2018

   

  Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn phát biểu khai mạc Hội thảo

  Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM lần thứ XIV-2018, sáng ngày 7/9/2018 tại khách sạn Viễn Đông – Q.1, TPHCM, Tổng cục du lịch Việt Nam đã trân trọng trao Giải thưởng Du lịch ASEAN cho các đơn vị đạt giải.

  Đây giải thưởng danh giá, được đánh giá cao trong lĩnh vực du lịch. Ngoài ra còn là cơ hội để các đơn vị quảng bá thương hiệu địa phương, thương hiệu doanh nghiệp, khẳng định chất lượng chuyên nghiệp, thân thiện môi trường và mang đến lợi ích cho cộng đồng.

  Tháng 1 năm 2018, tại Diễn đàn du lịch các nước ASEAN tại Thái Lan, Việt Nam vinh dự có 14 đơn vị đạt giải, bao gồm: Giải thưởng ASEAN đối với Khách sạn Xanh ASEAN, Điểm tổ chức Mice ASEAN, Thành phố du lịch sạch ASEAN và Sản phẩm du lịch bền vững ASEAN giai đoạn 2018-2020.

  1.Giải thưởng Khách sạn Xanh ASEAN (5 giải): Giải thưởng sẽ trao cho các khách sạn làm tốt công tác bảo vệ môi trường phát triển bền vững, đáp ứng 80 tiêu chí Khách sạn xanh ASEAN. (Giải thường này đã được trao 02 năm một lần từ năm 2009 đến nay. Năm 2018 mỗi nước được lựa chọn 05 khách sạn đê trao giải Khách sạn Xanh ASEAN).

  Thừa Thiên Huế: Khách sạn nghỉ dưỡng Làng hành hương

  Bà Rịa Vũng Tàu gồm 02 đại diện:

  • Khách sạn Six Senses Côn Đảo
  • Khu nghỉ dưỡng phức hợp The Grand Hồ Tràm Strip

  Quảng Nam: Khách sạn Four Season The Nam Hai

  Vĩnh Phúc: Khách sạn nghi dưỡng Flamingo Đại Lải

  2.Giải thường địa điểm tổ chức MICE ASEAN (MICE Venue) (5 giải): mới được ban hành năm 2017 và trao lần đầu tiên vào năm 2018. Mỗi nước được lựa chọn 05 khách sạn đã tổ chức thành công nhiều sự kiện lớn để trao giải địa điếm tổ chức MICE ASEAN.

  Khách sạn JW Marriott Hanoi

  Khách sạn nghỉ dưỡng Diamond Bay Resort & Spa (tỉnh Khánh Hòa)

  Khách sạn nghi dưỡng FLC Quy Nhơn Resort (tỉnh Bình Định)

  Khách sạn Mường Thanh Luxury Cần Thơ

  Khách sạn nghi dưỡng Vinpearl Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh)

  3.Giải thưởng Thành phố du lịch sạch ASEAN (3 giải): là giải thưởng mới được ban hành năm 2017, trao lần đầu tiên vào năm 2018 cho các thành phố đón nhiều khách du lịch, quan tâm đến vệ sinh môi trường, giữ được thành phố sạch đẹp. Việt Nam vinh dự có 03 thành phố được trao giải:

  Thành phố Huế (tinh Thừa Thiên Huế)

  Thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam)

  Thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng).

  4.Giải thưởng Sản phẩm Du lịch bền vững ASEAN (1 giải):


  Giải Sản phẩm du lịch bền vững ở nông thôn được trao cho Khu bảo tồn làng nhà sàn du lịch sinh thái Thái Hải (tỉnh Thái Nguyên).

  Hữu Long – Lê Hoàng