Tưng bừng lễ hội 'Đại ngàn Tây Nguyên - Tinh hoa hội tụ'

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày hội Văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I là sự kiện văn hóa có quy mô lớn, nhằm góp phần bảo tồn và tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống.

Tưng bừng lễ hội 'Đại ngàn Tây Nguyên - Tinh hoa hội tụ' - 1

Biểu diễn các tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày hội. Ảnh: Đức Thành

Tối ngày 29/11, tại Quảng trường 16/3, thành phố Kon Tum, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Kon Tum cùng các ban, ngành Trung ương, UBND 4 tỉnh Tây Nguyên tổ chức khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I, với chủ đề “Đại ngàn Tây Nguyên - Tinh hoa hội tụ”.

Đây là sự kiện văn hóa có quy mô lớn, nhằm góp phần bảo tồn và tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc vùng Tây Nguyên nói chung, tỉnh Kon Tum nói riêng. Qua đó, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Ngày hội còn là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng các tỉnh Tây Nguyên có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao ý thức trách nhiệm trong giữ gìn các giá trị truyền thống dân tộc.

Với chủ đề “Đại ngàn Tây Nguyên - Tinh hoa hội tụ”, Lễ khai mạc Ngày hội diễn ra trong không khí trang trọng, hào hùng hội tụ nhiều sắc màu văn hóa truyền thống với nhiều tiết mục đặc sắc; trong đó màn khai mạc dài 12 phút gồm các tiết mục: Trống hội Âm vang núi rừng Tây Nguyên (500 chiến sĩ Học viện Cảnh sát nhân dân trình diễn); Tinh hoa hội tụ (Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Kon Tum và các tỉnh Lâm Đồng, Đăk Nông, Nhà hát Đam San, 100 học sinh Trường TH DTNT tỉnh, 500 nghệ nhân các tỉnh cùng tham gia). Bên cạnh đó, còn có 10 tiết mục văn nghệ đặc sắc do các nghệ sĩ, diễn viên từ các đoàn tham gia biểu diễn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỳ Phong

CLIP HOT