TP.Hồ Chí Minh: Tưng bừng khai mạc Hội chợ du lịch Quốc tế TP HCM – ITE HCMC 2017: “Cửa ngõ du lịch Châu Á”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tối ngày 06/9/2017, tại Trung tâm hội nghị GEM Center Quận 1 đã long trọng diễn ra chương trình Đêm Việt Nam – Gala Dinner, một sự kiện thường niên khai mạc Hội chợ du lịch Quốc tế TP HCM – ITE HCMC lần thứ 13 năm 2017 với chủ đề: “ Cửa ngõ du lịch Châu Á”

 TP.Hồ Chí Minh: Tưng bừng khai mạc Hội chợ du lịch Quốc tế TP HCM – ITE HCMC 2017: “Cửa ngõ du lịch Châu Á” - 1

Thấm thoát đã 12 năm trôi qua, kể từ lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2005, Hội chợ du lịch Quốc tế TP HCM – ITE HCMC luôn giữ vững vị thế là sự kiện du lịch lớn và uy tín hàng đầu của Việt Nam nói riêng và khu vực hạ nguồn sông Mê Kông nói chung. Hội chợ được tổ chức dựa trên tinh thần hợp tác xây dựng và gắn kết năm quốc gia thuộc khu vực hạ nguồn Mê Kông bao gồm Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam. Chính nhờ vào những thuận lợi về vị trí địa lý, sự tương đồng về tự nhiên – lịch sử - văn hóa là các yếu tố cốt lõi làm nền tảng để các quốc gia cùng nhau tin tưởng về một mối liên kết bền vững và đầy tiềm năng của ngành du lịch trong khu vực, cùng nắm bắt và tiếp cận những bước phát triển mới của ngành công nghiệp “không khói” này.

 TP.Hồ Chí Minh: Tưng bừng khai mạc Hội chợ du lịch Quốc tế TP HCM – ITE HCMC 2017: “Cửa ngõ du lịch Châu Á” - 2

ITE HCMC 2017 với chủ đề “Cửa ngõ du lịch Châu Á” được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm lần thứ 50 thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ tiếp tục là một trong những diễn đàn thương mại du lịch quan trọng, uy tín hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực, góp phần quảng bá hình ảnh điểm đến du lịch Việt Nam và hình ảnh các quốc gia ASEAN như một điểm đến du lịch chung, góp phần tăng cường hợp tác phát triển ngành công nghiệp du lịch giữa các nước trong khu vực và trên thế giới.

 TP.Hồ Chí Minh: Tưng bừng khai mạc Hội chợ du lịch Quốc tế TP HCM – ITE HCMC 2017: “Cửa ngõ du lịch Châu Á” - 3

Hội chợ năm nay có sự góp mặt của hơn 280 gian hàng đến từ các đơn vị kinh doanh du lịch trong nước và quốc tế. Ngoài ra, Hội chợ còn thu hút hơn 250 người mua quốc tế, các đơn vị truyền thông, tạp chí du lịch thương mại và blogger nổi tiếng. Đặc biệt, trong khuôn khổ Hội chợ lần này còn có sự tham dự của các đại sứ du lịch. Họ sẽ cùng tham gia nhiều hoạt động trong khuôn khổ Hội chợ với sứ mệnh đã được đất nước mình tin cậy giao phó.

 TP.Hồ Chí Minh: Tưng bừng khai mạc Hội chợ du lịch Quốc tế TP HCM – ITE HCMC 2017: “Cửa ngõ du lịch Châu Á” - 4

Đêm Gala Dinner là hoạt động mở đầu trong chuỗi các hoạt động, sự kiện đặc sắc và hấp dẫn tại ITE HCMC. Trong không khí trang trọng, tưng bừng của đêm Gala Dinner, Ban Tổ chức đã tặng hoa chúc mừng đến Hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines (VNA) nhân sự kiện hãng chính thức được Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh - SkyTrax công nhận là hãng hàng không 4 sao vào tháng 12/2016. Với chứng chỉ này, VNA đã được xếp cùng danh sách các hãng hàng không đạt tiêu chuẩn 4 sao khác như Air France (Pháp), Emirates (UAE), Japan Airlines (Nhật Bản), Korean Air (Hàn Quốc), Lufthansa (Đức). Đây thực sự là một niềm tự hào của nước ta nói chung, là thành quả tốt đẹp sau một chặng đường dài phấn đấu của VNA.

 TP.Hồ Chí Minh: Tưng bừng khai mạc Hội chợ du lịch Quốc tế TP HCM – ITE HCMC 2017: “Cửa ngõ du lịch Châu Á” - 5

Các tiết mục nghệ thuật được lồng ghép trong chương trình Gala Dinner mang đến cho khán giả những cảm xúc thăng hoa, được dàn dựng hoành tráng và công phu với sự kết hợp giữa âm thanh, ánh sáng và hiệu ứng sân khấu hiện đại, thể hiện nét độc đáo của nền văn minh lúa nước, nhấn mạnh điểm đặc sắc của mỗi dân tộc hài hòa trong tổng thể chung của 05 quốc gia 01 điểm đến “Campuchia - Lào - Myanmar - Thái Lan - Việt Nam”. Đây cũng chính là thông điệp và mục tiêu của Hội chợ ITE HCMC

 TP.Hồ Chí Minh: Tưng bừng khai mạc Hội chợ du lịch Quốc tế TP HCM – ITE HCMC 2017: “Cửa ngõ du lịch Châu Á” - 6

 Chương trình còn mang đến những màn biểu diễn các giai điệu quê hương ba miền, như Chèo, Quan họ, Nhã nhạc cung đình Huế, Dân ca Nam bộ; màn biểu diễn bộ gõ dân tộc cùng một vài ca khúc quốc tế quen thuộc, thể hiện tinh thần hội nhập toàn cầu. Song song đó là tiết mục biểu diễn bộ sưu tập thời trang Áo dài của các nhà thiết kế tên tuổi, góp phần quảng bá vẻ đẹp của Quốc phục Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.  

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT