TP.HCM phát động cuộc thi Ảnh đẹp Áo dài Online 2019

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi văn hóa bổ ích, đồng thời, truyền cảm hứng về chiếc áo dài dân tộc đến người dân và bạn bè quốc tế đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

TP.HCM phát động cuộc thi Ảnh đẹp Áo dài Online 2019 - 1
Cuộc thi Ảnh đẹp Áo dài Online chính thức quay trở lại với nhiều nét mới hấp dẫn.
(Ảnh: Thí sinh Trần Phương Hiền - Giải Nhì Chung kết Ảnh đẹp áo dài online 2018 -
Chủ đề "Áo dài và các cảnh đẹp Việt Nam".)

Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ VI - năm 2019, cuộc thi Ảnh đẹp Áo dài Online do Sở Du lịch thành phố tổ chức, Tạp chí Du lịch TP.HCM thực hiện. Đối tượng tham dự bao gồm công dân cả nước, kiều bào và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam; có đạo đức, lối sống tốt, không vi phạm pháp luật. Ban Tổ chức mở cổng đăng ký dự thi trực tuyến từ ngày 15/1 đến hết ngày 10/3/2019 thông qua website chính thức của Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh tại địa chỉ: http://lehoiaodaitphcm.com.vn.

TP.HCM phát động cuộc thi Ảnh đẹp Áo dài Online 2019 - 2
Cuộc thi dành cho người dân cả nước và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam.
(Ảnh: Thí sinh Lưu Hoàng Phúc - Giải Nhất Chung kết Ảnh đẹp áo dài online 2018 -
Chủ đề "Áo dài và các cảnh đẹp Việt Nam".)

Nội dung thi được chia thành hai bảng. Bảng A dành cho cá nhân, tập thể mặc Áo dài chụp ảnh tại các điểm du lịch ở Việt Nam. Bảng B dành cho cá nhân, tập thể mặc Áo dài chụp ảnh tại nước ngoài.

Để đăng ký tham dự, thí sinh truy cập vào trang chủ cuộc thi, vào phần “Đăng ký” và điền đầy đủ các thông tin bắt buộc (bảng dự thi, họ tên, ngày sinh, địa chỉ v.v…). Sau cùng, đăng tải tối đa 10 tấm ảnh đẹp mặc áo dài dự thi dưới định dạng ảnh JPEG, kích thước ảnh từ 1MB đến 5MB rồi nhập mã bảo mật và click vào nút “Gửi đăng ký”. Việc đăng ký được xem là thành công khi thí sinh, tập thể, nhóm dự thi nhận được email trả lời xác nhận của Ban Tổ chức.

TP.HCM phát động cuộc thi Ảnh đẹp Áo dài Online 2019 - 3
Giao diện trang đăng ký tham dự cuộc thi.

Các ảnh dự thi được cho là hợp lệ khi chỉ được chỉnh sửa độ sáng, độ tương phản và màu sắc nhưng không cắt ghép, không chỉnh sửa dáng người mặc áo dài. Các hình thức sử dụng công cụ photoshop để can thiệp sâu vào hình ảnh dự thi sẽ bị loại trực tiếp.

Ban Tổ chức sẽ công bố thông tin liên quan và kết quả vào ngày 15/03/2019  trên trang fanpage Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh và qua email thông báo trực tiếp đến các thi sinh. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 17/3/2019.

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động văn hóa, du lịch có ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển của ngành du lịch thành phố. Sự kiện do Sở Du lịch phối hợp với Hội Phụ nữ Thành phố tổ chức định kì vào tháng 3 hàng năm với ý nghĩa tôn vinh trang phục áo dài truyền thống và chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3. Đồng thời, sự kiện còn là một hoạt động nhằm thúc đẩy thị trường khách du lịch nội địa và quốc tế đến với Thành phố Hồ Chí Minh. Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ VI – năm 2019 kéo dài từ ngày 02/3 đến hết ngày 17/3 với nhiều hoạt động tôn vinh áo dài đầy hấp dẫn và thiết thực.

Nguyễn Bảo

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT

Xem kéo co bằng xuồng ba lá, cười vỡ bụng!
Xem kéo co bằng xuồng ba lá, cười vỡ bụng!

Dùng tay để chèo, nếu xuồng đối phương qua vạch kẻ ngang ở giữa là chiến thắng, mỗi xuồng 2 nam, 1 nữ. Trò chơi kéo co bằng xuồng ba lá ở Cà Mau khiến du khách ngạc nhiên thú vị.