Thiết lập kỷ lục Guinness diều lớn nhất Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đây là sự kiện thể thao có tính chất và quy mô toàn quốc, được phối hợp tổ chức nhằm tạo ra sản phẩm du lịch mới lạ và thiết lập kỷ lục Guinness diều lớn nhất Việt Nam.

Thiết lập kỷ lục Guinness diều lớn nhất Việt Nam - 1

Lễ hội diều, xác lập kỷ lục Guinness diều lớn nhất Việt Nam với chủ đề “Chắp cánh ước mơ” đã chính thức được khai mạc trong sự háo hức của người dân và du khách.

Lễ hội Diều và diễu hành siêu xe tại Bình Thuận diễn ra từ ngày 22 đến 29/10 tại xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Lễ hội diều xác lập kỷ lục Guinness diều lớn nhất Việt Nam với chủ đề “Chắp cánh ước mơ”.

Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Bình Thuận Bùi Thế Nhân cho biết, đây là sự kiện thể thao có tính chất và quy mô toàn quốc được phối hợp tổ chức nhằm tạo ra sản phẩm du lịch mới lạ và thiết lập kỷ lục diều lớn nhất Việt Nam.

Thông qua Lễ hội lần này, Ban tổ chức mong muốn tạo sức lan tỏa để du khách, bạn bè trong nước và quốc tế biết đến vùng đất, văn hóa, các danh lam thắng cảnh của quê hương Bình Thuận nhiều hơn nữa, qua đó sẽ hướng đến thành lập Liên đoàn Diều tỉnh Bình Thuận để tạo động lực phát triển cộng đồng diều ngày càng lớn mạnh nhằm tạo nên sản phẩm du lịch phong phú và đa dạng phục vụ cho sự phát triển của du lịch tỉnh Bình Thuận.

Để đảm bảo an toàn lễ hội, Ban tổ chức yêu cầu các tài xế khi điều khiển siêu xe theo đoàn diễu hành phải tuyệt đối chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ và các quy định của Ban Tổ chức. Các Câu lạc bộ diều hoạt động đúng thời gian, địa điểm và tuân thủ các quy định khác của Ban Tổ chức.

Thiết lập kỷ lục Guinness diều lớn nhất Việt Nam - 2

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”. 

Tham gia Lễ hội diều có 10 câu lạc bộ diều chuyên nghiệp trong nước với 1.000 con diều lớn nhỏ khác nhau, trong đó khoảng 300 diều có kích thước lớn hơn 5m, đồng thời trình diễn con diều có kích thước 23mx38m, tính cả đuôi thì có diện tích khoảng 900m2. Bên cạnh đó còn tổ chức trưng bày, diễu hành siêu xe ô-tô và biểu diễn drift trên các tuyến đường thuộc Khu du lịch quốc gia Mũi Né.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng 500 phần quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Bắc Bình với tổng trị giá 565 triệu đồng; 1.000 phần quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.Nguyệt

CLIP HOT