THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH THAM DỰ HỘI NGHỊ QUAN CHỨC CẤP CAO CÁC THÀNH PHỐ DU LỊCH KHU VỰC HẠ NGUỒN MÊ-CÔNG NĂM 2016

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Từ 15-17/02/2016 sẽ diễn ra các Hội nghị quan chức cấp cao các Thành phố Du lịch Hạ nguồn Mekong năm 2016 (Senior Officials Meeting, gọi tắt là SOM) tại thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia 

Thành phố Hồ Chí Minh tham dự Hội nghị SOM 2016 có Phó Giám đốc Sở Du lịch Phạm Huy Bình, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Lê Trương Hiền Hoà, lãnh đạo các phòng chức năng của Trung tâm Xúc tiến Du lịch.

Hội nghị quan chức ngành du lịch các Thành phố hạ nguồn Mekong (Senior Officials Meeting, gọi tắt là SOM), được triển khai hai lần/một năm nhằm triển khai chương trình hành động hợp tác du lịch các thành phố trong khu vực và các nội dung Tuyên bố chung Hội nghị Thị trưởng, gồm Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam), Thủ đô Phnompenh (Campuchia), thủ đô Vientiane (Lào), Thành phố Yangon (Myanmar) và Thủ đô Bangkok (Thái Lan).

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH THAM DỰ HỘI NGHỊ QUAN CHỨC CẤP CAO CÁC THÀNH PHỐ DU LỊCH KHU VỰC HẠ NGUỒN MÊ-CÔNG NĂM 2016 - 1

Phó Đô trưởng thủ đô Phnom Penh, Ông IENG Aunny (chính giữa), cùng với Giám đốc Sở Du lịch Phnom penh ông Tang Sochetkresna, Phó Giám đốc Sở Thông tin, Văn hoá và Du lịch Vientiane, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh ông Phạm Huy Bình, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Bangkok bà Watcharaporn Kawayapanik.

Trước thềm Hội nghị SOM 2016, diễn ra vào ngày 16/02/206 tại thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia, Phó Đô trưởng thủ đô Phnom Penh, Ông IENG Aunny đã có buổi gặp gỡ và thăm hỏi các quan chức ngành Du lịch các thành phố thành viên khu vực hạ nguồn Mekong. Tại buổi gặp gỡ, Phó Đô trưởng thủ đô Phnom Penh cùng với đại diện quan chức ngành du lịchThành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam), Thủ đô Phnompenh (Campuchia), thủ đô Vientiane (Lào), Thành phố Yangon (Myanmar) và Thủ đô Bangkok (Thái Lan) đã gặp gỡ và chia sẻ các khó khăn và thách thức trong việc phát triển du lịch của mỗi thành phố thành viên, ảnh hưởng đến các chương trình hợp tác du lịch chung của các thành phố du lịch Hạ nguồn Mekong trong năm 2015.

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH THAM DỰ HỘI NGHỊ QUAN CHỨC CẤP CAO CÁC THÀNH PHỐ DU LỊCH KHU VỰC HẠ NGUỒN MÊ-CÔNG NĂM 2016 - 2

Tại buổi gặp gỡ, Thành phố Hồ Chí Minh đã gửi lời cảm ơn và chúc mừng đến ngài Phó Đô trưởng thủ đô Phnom Penh trong việc thành công tổ chức Hội nghị SOM 2016. Buổi tiệc chiêu đãi chào mừng đã diễn ra sau đó trong không gian ấm úng và vui vẻ. Các thành phố thành viên đã có dịp trao đổi thêm về các kế hoạch và dự án xúc tiến du lịch chung góp phần đẩy mạnh tính liên kết vùng chặt chẽ thông qua cầu nối Du lịch.   

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH THAM DỰ HỘI NGHỊ QUAN CHỨC CẤP CAO CÁC THÀNH PHỐ DU LỊCH KHU VỰC HẠ NGUỒN MÊ-CÔNG NĂM 2016 - 3

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH THAM DỰ HỘI NGHỊ QUAN CHỨC CẤP CAO CÁC THÀNH PHỐ DU LỊCH KHU VỰC HẠ NGUỒN MÊ-CÔNG NĂM 2016 - 4   

Trong khuôn khổ Hội nghị SOM 2016, lãnh đạo cơ quan du lịch của các thành phố trong khu vực Hạ nguồn Mekong sẽ thảo luận những vấn đề trọng  tâm như sau:

1. Mỗi thành phố thành viên sẽ báo cáo về chương trình hành động của các thành phố Du lịch khu vực Hạ nguồn Mê-công với nội dung xoay quanh những thành tựu đạt được, những khó khăn, thách thức, và đề xuất giải pháp vượt qua nhưng thách thức ấy. Đồng thời, thảo luận về vấn đề liên kết trong sản phẩm du lịch, trong công tác quảng bá du lịch, trong việc phát triển nguồn nhân lực du lịch, trong công tác tổ chức; đồng thời chọn ra chủ đề của Hội nghị Thị trưởng lần IV sắp tới;

2. Thảo luận về việc tổ chức Chương trình Giao lưu Đại sư Du lịch Trẻ (TYA) dự kiến diễn ra từ ngày 02 đến ngày 06 tháng 05 năm 2016 và các hoạt động trong khuôn khổ Chương trình;

3. Thảo luận về đề xuất tổ chức Hội nghị Thị trưởng các thành phố Du lịch khu vực Hạ nguồn Mê-công cùng với một số thành phố khác như Thủ đô Paris, Pháp; huyện Lan Thương, Trung Quốc và đề cử thành phố đăng cai tổ chức Hội nghị lần tiếp theo;

4. Thảo luận về biểu tượng chung của các thành phố Du lịch khu vực Hạ nguồn Mê-công, dự thảo Tuyên bố chung  và chương trình làm việc dự kiến của Hội nghị Thị trưởng lần thứ IV sắp tới.

Thông qua Hội nghị, lãnh đạo cơ quan du lịch các thành phố Du lịch khu vực Hạ nguồn mong muốn đạt được những kết quả làm việc tích cực làm tiền đề tiến tới Hội nghị Thị trường các thành phố Du lịch khu vực Hạ nguồn Mê-công lần thứ IV thành công. Đây cũng là cơ hội để các thành phố củng cố mối quan hệ hợp tác và thắt chặt thêm tình hữu nghị giữa các thành phố trong khu vực Hạ nguồn Mê-công.

Cẩm Tú

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT