SUỐI TIÊN: LỄ HỘI TRÁI CÂY NAM BỘ 2014

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Là một trong những sự kiện thường niên của Ngành Du lịch TPHCM, Lễ hội Trái cây Nam Bộ 2014 sẽ diễn ra từ ngày 01-06 đến ngày 08/06/2014, tại Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên – Quận 9 với các chương trình và hoạt động hấp dẫn du khách trong 3 tháng Hè 2014

 SUỐI TIÊN: LỄ HỘI TRÁI CÂY NAM BỘ 2014 - 1

Qua 9 năm hình thành và phát triển, Lễ hội Trái cây Nam Bộ từng bước đã trở thành một hoạt động văn hóa du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh của khu vực Nam Bộ nói chung và của Việt Nam nói riêng.

Với sự tham gia của 50 gian hàng trưng bày của các đơn vị, nhà vườn thuộc 21 tỉnh, thành khu vực Nam Bộ và lân cận giới thiệu các loại trái cây đặc sản quen thuộc như: Bưởi Năm Roi Hoàng Gia Vĩnh Long; Vải Thiều Lục Ngạn; Sầu Riêng Cái Mơn Bến Tre; Vú Sữa Sa Đéc; Xoài Cát Hòa Lộc; Nhãn Xuồng Tiền Giang; Đu Đủ Bình Phước; Bưởi Tân Triều Biên Hòa; Măng Cụt Lái Thiêu… Năm nay, Lễ hội còn có thêm nhiều loại trái cây mới lạ, như: Nho Vĩnh Hảo; Cam mật Vĩnh Kim Tiền Giang; Cam Lai Vĩnh Cửu Đồng Nai; Mít đỏ giống Vacdona Long Thành; Mãn Cầu Na núi Bà Đen…

Các loại trái cây và các sản phẩm thủ công, mỹ nghệ sẽ được trưng bày tại Hồ Lạc Cảnh, với giá bán theo giá thị trường hoặc có thể rẻ hơn từ 20-30%.

Lễ Khai mạc sẽ được tổ chức kết hợp với chương trình Diễu hành Carnival Trái cây với tên gọi “Tứ Linh Bách Quả Thần Tiên Hội” và diễu hành thời trang của các đoàn nghệ thuật nước ngoài, là một điểm nhấn rất thú vị, bên cạnh các hoạt động nghệ thuật, biểu diễn ca múa nhạc dân tộc với sự tham gia của các nghệ sĩ thuộc các tỉnh, thành trong cả nước; chương trình sân khấu hóa các sự tích về trái cây. Đặc biệt, nhằm vinh danh Nghệ thuật Đờn ca Tài tử - được UNESCO công nhận là Di sản Phi vật thể đại diện của nhân loại, tại Hồ Thiên Nga và Hồ Lạc Cảnh, các nghệ nhân sẽ biểu diễn Đờn ca Tài tử với phối cảnh 20 chiếc thuyền trong khung cảnh sông nước Nam Bộ.

Hội thi trái ngon – An toàn Nam Bộ lần V

Nhằm khuyến khích các nhà vườn trồng và áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất cũng như lai tạo giống mới có chất lượng tốt. Hội thi do Trung tâm Tư vấn - Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp tổ chức vào ngày 01/06/2014, tại Sân khấu Hoàng Đế. Đây cũng là điểm mới trong công tác tổ chức Lễ hội, nhằm tạo điều kiện cho bà con Nhà vườn tham gia Hội thi cũng được tham gia Hội thảo (diễn ra vào buổi chiều cùng ngày), năm nay, Trung tâm Tư vấn Nông nghiệp đã chọn sân khấu Hoàng Đế là địa điểm hội thảo, khác với các năm trước, Hội thảo được tổ chức tại Nhà hàng Suối Tiên.

Theo đó, các loại cây trái đạt giải sẽ được giới thiệu tại Khu vực Trưng bày, trong đó, các gian hàng sẽ trưng bày các loại trái cây đặc sản, các sản phẩm được chế biến từ trái cây được sấy khô hay đóng hộp, đạt tiêu chuẩn Global Cap, VietGap. Ngoài ra, tại khu vực trưng bày còn giới thiệu các loại cây giống; triển lãm hoa sen và bộ sưu tập các loại trái cây lạ, quý hiếm trong nước và quốc tế.

 

Nghệ thuật tạo hình trái cây

Nhằm khuyến khích loại hình nghệ thuật độc đáo, gắn bó với đời sống tinh thần của người nông dân, cũng như tạo thêm sự hấp dẫn cho du khách, năm nay Lễ hội trái cây Nam bộ 2014 sẽ có thêm nhiều loại hình và chủ đề khác nhau. Du khách sẽ ấn tượng với các mô hình, tiểu cảnh được các nghệ nhân khéo léo kết bằng trái cây

Khu trưng bày trái cây khổng lồ

Dự kiến sẽ trưng bày loại bí Haloween của Đà Lạt; Bí đao Khổng lồ Bình Định; Chanh nặng 3,5kg; Cà chua nặng 1kg, cùng nhiều loại trái cây mới lạ khác

Giới thiệu về văn hóa ẩm thực trái cây hấp dẫnvới các món ăn, thức uống làm hoàn toàn từ trái cây thiên nhiên, đặc biệt, tại Nhà hàng Long Phụng Suối Tiên phục vụ 30 món ăn được chế biến từ trái cây, giới thiệu món ăn đạt kỷ lục Việt Nam là món ăn có nhiều loại củ quả nhất.

Trò chơi dân gian vui nhộn với thi cá đá, đá dế, ném lon, thảy vòng kiếng…

Với hàng loạt các Kỷ lục được công nhận: Kỷ lục Lễ hội có nhiều tác phẩm nghệ thuật tạo hình bằng trái cây nhất; Kỷ lục Lễ hội có nhiều chủng loại trái cây nhất; Kỷ lục các loại củ quả khổng lồ; Kỷ lục món ăn có nhiều loại củ quả nhất, Lễ hội Trái cây Nam Bộ 2014, tại Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách những ngày hè 2014 thật thú vị!

Thiên Di

Ảnh: Hữu Long

 

SUỐI TIÊN: LỄ HỘI TRÁI CÂY NAM BỘ 2014 - 2

SUỐI TIÊN: LỄ HỘI TRÁI CÂY NAM BỘ 2014 - 3

{nomultithumb}

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT