Sinh viên Đại học Hoa Sen góp phần tôn vinh và nâng tầm ẩm thực Việt

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Với tinh thần tôn vinh và nâng tầm ẩm thực Việt, sinh viên Khoa Du lịch trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức thành công 9 mùa liên tiếp cuộc thi The Future Chef.

Sinh viên Đại học Hoa Sen góp phần tôn vinh và nâng tầm ẩm thực Việt - 1

Thí sinh Phạm Long Cường xuất sắc đoạt giải quán quân cuộc thi 

The Future Chef Contest 2020

Sinh viên Đại học Hoa Sen góp phần tôn vinh và nâng tầm ẩm thực Việt - 2

Giải Á quân dành cho thí sinh

Phạm Thị Lan Anh 

Sinh viên Đại học Hoa Sen góp phần tôn vinh và nâng tầm ẩm thực Việt - 3

Đồng giải ba trao cho 2 thí sinh

Lê Quang Chơn và Nguyễn Đặng Phong

Cuộc thi The Future Chef Contest 2020 dành cho các bạn trẻ trong khu vực Đông Nam Á có niềm đam mê sáng tạo ra các món ăn ngon nói riêng và nền ẩm thực nói chung. Chương trình chính thức khởi chạy vào năm 2012 và đã trải qua 9 mùa thi thành công.

Đồng hành cùng Ban tổ chức là các cố vấn và Ban giám khảo là các giảng viên trường Đại học Hoa Sen cùng các đầu bếp chuyên nghiệp, nổi tiếng: chuyên gia ẩm thực Chiêm Thành Long, nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương, nghệ nhân ẩm thực cung đình Huế Hồ Thị Hoàng Anh, đầu bếp Cẩm Thiên Long, đầu bếp Đỗ Quang Long, đầu bếp Ryan Phạm, đầu bến Kevin Trường…

Sinh viên Đại học Hoa Sen góp phần tôn vinh và nâng tầm ẩm thực Việt - 4

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện - Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen

Phát biểu tại sự kiện, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện - Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen cho biết: “Cuộc thi thể hiện tính đa văn hoá, mang lại ý nghĩa thiết thực trong quảng bá và tôn vinh ẩm thực Việt. Trong đó, chế biến, nấu ăn ngon là vấn đề quan trọng nhưng quan trọng hơn là thu hút được thực khách để giới thiệu văn hoá ẩm thực Việt”.

Cuộc thi cũng là bài tập môn Quản trị dự án của sinh viên, đây được xem như bệ phóng giúp các bạn tham gia trải nghiệm thực tế và đúc kết kinh nghiệm cho việc khởi nghiệp trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng thành công sau này.

Đây còn là sân chơi hữu ích để sinh viên tiếp cận thực tế nghề nghiệp, vừa học tập và vừa có cơ hội thử sức với sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia đầu ngành, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện cho biết thêm.

Nâng tầm món ăn Việt

Mùa thi năm nay đã thu hút gần 200 sinh viên từ các trường, các đầu bếp trẻ, người yêu thích ẩm thực toàn quốc tham gia tranh tài.

Sinh viên Đại học Hoa Sen góp phần tôn vinh và nâng tầm ẩm thực Việt - 5

Ban giám khảo cuộc thi The Future Chef Contest 2020

Với chủ đề “Tôn vinh Ẩm thực Việt – Vietnamese Gastronomy”, The Future Chef Contest 2020 đã đồng hành, tiếp lửa niềm đam mê cho các tài năng ẩm thực; không những giữ được nét truyền thống vốn có mà còn có thể kết hợp với các xu hướng hiện đại ngày nay để hương vị Việt được ghi dấu ấn trên bản đồ ẩm thực thế giới.

Tại vòng chung kết, Top 7 thí sinh xuất sắc nhất đã thể hiện khả năng chế biến và kết hợp ẩm thực tuyệt vời từ các nguyên liệu truyền thống và phong phú tại Việt Nam.

Sinh viên Đại học Hoa Sen góp phần tôn vinh và nâng tầm ẩm thực Việt - 6

Thí sinh Phạm Long Cường (25 tuổi) thuyết phục ban giám khảo bằng điểm số cao nhất với món cá tra cuộn mực, sốt Caramelized trái thơm vô cùng bắt mắt và hấp dẫn. Xuất sắc giành giải Quán quân của cuộc thi The Future Chef Contest 2020

Quán quân Phạm Long Cường chia sẻ: Cuộc thi là sân chơi vô cùng hữu ích, giúp em trau dồi thêm kiến thức ẩm thực, kỹ năng làm bếp và được học hỏi nhiều kinh nghiệm của các đầu bếp nổi tiếng tham gia cuộc thi.

Các bạn sinh viên trong ban tổ chức rất nhiệt tình, luôn bên cạnh hỗ trợ cho thí sinh trong các phần thi.

Sinh viên Đại học Hoa Sen góp phần tôn vinh và nâng tầm ẩm thực Việt - 7

Thí sinh Phạm Thị Lan Anh thực hiện món chả cá healthy

Cũng từ nguyên liệu từ cá, thí sinh Phạm Thị Lan Anh thực hiện món chả cá healthy dùng kèm cơm và các loại rau, củ, quả tốt cho sức khỏe, xuất sắc giành giải Á quân.

Đặc biệt, thí sinh Phạm Long Cường và Phạm Thị Lan Anh cùng thuộc Team Miền Nam đoạt giải thưởng: "Đầu bếp xu hướng mới" (còn có các đầu bếp: Phạm Vũ Nguyên, Võ Ngọc Kim Chi và giám khảo Chef Teresa Hoàng Oanh, Chef Tommy Trần).

Sinh viên Đại học Hoa Sen góp phần tôn vinh và nâng tầm ẩm thực Việt - 8

Giải Đầu bếp xu hướng mới trao cho thí sinh

Phạm Long Cường và Phạm Thị Lan Anh

Theo đó, nhóm đã đem đến cuộc thi 3 món ăn miền Nam được lấy cảm hứng từ bữa cơm gia đình; từ những nguyên liệu mộc mạc, đơn sơ, dân dã và phổ biến trong cuộc sống hàng ngày: bánh xèo miền Nam kiểu Taco, súp chùm ngây cá diêu hồng, phá lấu vịt nấu 2 kiểu.

Cả ba món ăn đều được trang trí theo phong cách châu Âu mang hơi hướng hội nhập hiện đại, nâng tầm món ăn Việt mà vẫn giữ được trọn vẹn nét đặc trưng trong hương vị ẩm thực, đậm đà bản sắc dân tộc.

Thiết thực trong quảng bá và tôn vinh ẩm thực Việt

Sinh viên Đại học Hoa Sen góp phần tôn vinh và nâng tầm ẩm thực Việt - 9

Chuyên gia ẩm thực Chiêm Thành Long -

Giám đốc Trung tâm bảo tồn ẩm thực Việt Nam

Đồng hành cùng cuộc thi với vai trò giám khảo nhiều năm, chuyên gia ẩm thực Chiêm Thành Long - Giám đốc Trung tâm bảo tồn ẩm thực Việt Nam nhận định: Ban tổ chức cuộc thi phần lớn là các sinh viên nhưng đã tổ chức khá chỉn chu, nhiều ý tưởng sáng tạo, thu hút các đầu bếp tham gia và quy mô cuộc thi ngày càng mở rộng.

Sinh viên Đại học Hoa Sen góp phần tôn vinh và nâng tầm ẩm thực Việt - 10

Qua gần 10 năm tổ chức, cuộc thi có sức lan tỏa và thu hút sự tham qua của nhiều đơn vị liên quan, phối hợp cùng trường Đại học Hoa Sen trong đào tạo và tạo môi trường thuận lợi cho sinh viên trải nghiệm nghề nghiệp, có điều kiện thể hiện mình là những bếp trưởng xuất sắc, những nhà khởi nghiệp trong tương lai.

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT