Phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa khu vực Tây Bắc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng ngày 12/6/2020, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp cùng 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng đã tổ chức lễ phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa khu vực Tây Bắc. 

Sự kiện được triển khai nhằm hướng tới mục tiêu khôi phục nhanh hoạt động du lịch nội địa trên toàn quốc, thúc đẩy việc khai thác những lợi thế, tiềm năng to lớn về du lịch cụm Tây Bắc.

Khu vực Tây Bắc mở rộng là một vùng rộng lớn gồm các tỉnh: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ và Hà Giang. Đây là khu vực có nhiều tiềm năng, thế mạnh về phát triển du lịch. Bến cạnh đó, vùng Tây Bắc, với cảnh đẹp tự nhiên hùng vĩ, sự chân thành và mến khách của đồng bào các dân tộc sẽ góp phần tạo nét riêng thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan và trải nghiệm.

Phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa khu vực Tây Bắc - 1

Ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch TT Hiệp hội Du lịch Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết: Kích cầu du lịch đã thực sự trở thành một phong trào mạnh mẽ của toàn ngành, hứa hẹn mang lại các kết quả tốt đẹp cho du lịch Việt Nam. Các tỉnh Tây Bắc là khu vực còn nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế nhưng  cũng là nơi giàu tài nguyên du lịch cả thiên nhiên và văn hóa. Phát triển du lịch sẽ là một con đường nhanh nhất tạo động lực phát triển cho vùng đất này.

Phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa khu vực Tây Bắc - 2

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Tổng cục trưởng TCDL

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cam kết: Tổng cục sẵn sàng đồng hành với Hiệp hội Du lịch Việt Nam, hiệp hội du lịch các địa phương vùng Tây Bắc mở rộng, các doanh nghiệp du lịch để triển khai các chương trình kích cầu du lịch vùng Tây Bắc.

Tổng cục Du lịch đề nghị các hiệp hội du lịch dưới sự chỉ đạo thống nhất của Hiệp hội Du lịch Việt Nam, phát huy hơn nữa vai trò làm cầu nối giữa các doanh nghiệp lữ hành ở các thị trường tiềm năng như: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh… với các doanh nghiệp, cá nhân cung cấp dịch vụ du lịch tại các tỉnh Tây Bắc mở rộng để cùng xây dựng những gói sản phẩm chất lượng với gói giá cả phải chăng, có sức hấp dẫn, tạo điểm nhấn cho du lịch vùng.

Chương trình kích cầu du lịch Tây Bắc kêu gọi sự tham gia của các cấp, các ngành và các doanh nghiệp du lịch cùng đồng hành để xây dựng các sản phẩm du lịch độc đáo. Đồng thời cũng vận động các doanh nghiệp du lịch, các hộ kinh doanh dịch vụ tiếp tục thực hiện việc giảm giá nhưng vẫn phải bảo đảm chất lượng dịch vụ để tạo điều kiện thu hút khách du lịch tới các địa phương vùng Tây Bắc này.

Phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa khu vực Tây Bắc - 3

Tiếp theo sau lễ phát động, đoàn Famtrip đã triển khai khảo sát các tuyến điểm du lịch thuộc vòng cung Tây Bắc qua các tỉnh: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, và Lào Cai. Hành trình sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 12/6 đến ngày 16/6/2020.

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT