Nồng hậu Lễ đón tiếp du khách quốc tế thứ 5 triệu đến TPHCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

 Trong không khí rộn rã của Mùa Giáng sinh và đón chào năm mới 2017, sáng 24/12/2016 tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Sở Du lịch phối hợp cùng với Hiệp hội Du lịch đã tổ chức Lễ đón vị khách quốc tế thứ 5 triệu đến TPHCM.

Nồng hậu Lễ đón tiếp du khách quốc tế thứ 5 triệu đến TPHCM - 1

Các vị khách chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo Thành phố, lãnh đạo các Sở ngành 

Đến tham dự sự kiện đăc biệt này gồm các vị lãnh đạo UBND TPHCM, lãnh đạo Sở du lịch và các Sở nghành, lãnh đạo Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines cùng nhiều doanh nghiệp kinh doanh du lịch, vận chuyển đóng trên địa bàn Thành phố.

 Nồng hậu Lễ đón tiếp du khách quốc tế thứ 5 triệu đến TPHCM - 2

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Nguyễn Thị Thu – Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết: Trong những năm qua, lượng khách quốc tế đến TPHCM bình quân tăng 8,2%/năm, doanh thu bình quân tăng 16,4% chiếm tỷ trọng khoảng 9% trong tổng GDP, góp phần đẩy nhanh chuyển dịch cơ cấu kinh tế Thành phố.

TPHCM là trung tâm kinh tế, văn hoá của cà nước có vị trí quan trọng trong khu vực và quốc tế; là một thành phố trẻ năng động, hiện đại và là cửa ngõ du lịch quan trọng trong khu vực. Với lợi thế và tiềm năng của mình, TPHCM đã và đang có nhiều nỗ lực, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động du lịch phát triển, quảng bá xúc liến, đa dạng hóa sản phẩm, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực, tăng cường liên kết họp tác trong và ngoài nước, tạo môi trường thân thiện, hiếu khách để thu hút khách quốc tế đến TPHCM.

Nhân dịp này, Phó chủ tịch Nguyễn Thị Thu cũng chúc các vị khách có những trải nghiệm thú vị về TPHCM, nơi hội tụ nhiều công trình kiến trúc, di tích lịch sử, các yếu tố văn hóa dân gian… cùng sự đa dạng về văn hóa, phong tục tập quán, lễ hội và nghĩa tình của người dân.

Nồng hậu Lễ đón tiếp du khách quốc tế thứ 5 triệu đến TPHCM - 3

Trả lời phỏng vấn tại buổi lễ, ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du lịch TPHCM phấn khởi cho biết: Trong năm 2016, Thành phố đón khoảng 5,2 triệu lượt khách quốc tế; chúng tôi kì vọng trong năm tiếp theo 2017, dự kiến sẽ nâng lên khoảng 5,6 triệu lượt. Để đạt được những thành quả trên, ngành du lịch Thành phố đã nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động không chỉ để tăng lượng khách mà còn tương xứng với vị trí là trung tâm du lịch lớn của cả nước, bên cạnh đó còn tăng cả về chất lượng dịch vụ cũng như sản phẩm để du khách ở lại lâu hơn và quay lại nhiều lần hơn.

Hiện nay, ngoài những sản phẩm du lịch hiện có, ngành du lịch TPHCM sẽ triển khai thêm các loại hình du lịch mới nhằm thu hút du khách đến với TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung. Điển hình trong năm 2017 tới đây, dựa trên những sản phẩm du lịch hiện có, TP sẽ phát triển thêm các loại hình du lịch theo hướng chuyên nghiệp để phục vụ du khách như: tour du lịch nông nghiệp, ẩm thực, các chương trình giải trí ở tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ, chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố v.v..

Ngành du lịch TPHCM luôn đóng góp tích cục vào sự phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng, khẳng định là vị thế là trung tâm du lịch hàng đầu của cả nước. Trong bối cảnh hiện nay với nhiều thách thức về kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội cùng với môi trường tự nhiên, ngành du lịch của thành phố phải liên tục đồi mới, đầu tư hơn cà về chất lượng lẫn quy mô, đảm bào nâng cao được hình ánh điểm đến “Thành phố Hố Chí Minh - Điểm đến thân thiện, hấp dẫn, an toàn”.

Nồng hậu Lễ đón tiếp du khách quốc tế thứ 5 triệu đến TPHCM - 4

Các làn điệu dân ca Việt Nam càng làm không khí buổi lễ thêm ấm nồng

Nồng hậu Lễ đón tiếp du khách quốc tế thứ 5 triệu đến TPHCM - 5

Trao quà lưu niệm cho các du khách 

 Nồng hậu Lễ đón tiếp du khách quốc tế thứ 5 triệu đến TPHCM - 6

Bà Nguyễn Thị Thu – Phó Chủ tịch UBND TPHCM thăm hỏi và trao tặng quà lưu niệm cho các vị khách

 

Nồng hậu Lễ đón tiếp du khách quốc tế thứ 5 triệu đến TPHCM - 7

 Bà Nguyễn Thị Thu – Phó Chủ tịch UBND TPHCM trao hoa và quà lưu niệm cho vị khách thứ 5 triệu – ông Chappe Bertrand (Quốc tịch Pháp) gồm: vé miễn cước hạng thương gia có hành trình từ Pháp về Việt Nam, thẻ VIP (Gold Card) của Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất, miễn phí hai đêm nghỉ tại khách sạn 5 sao, vé ăn uống, du lịch tại TPHCM…

Nồng hậu Lễ đón tiếp du khách quốc tế thứ 5 triệu đến TPHCM - 8

Hai vị khách đến trước và sau: ông Bilweis Chritophe (vị khách thứ 4.999.999) và ông John Thomas (vị khách thứ 5.000.001) cũng được được nhận những phần quà có giá trị: 1 vé miễn cước hạng phổ thông có hành trình từ Pháp về Việt Nam; 1 thẻ VIP  miễn phí 2 đêm nghỉ tại 1 khách sạn 5 sao… (Ảnh: Bà Nguyễn Thị Khánh – Phó chủ tịch HHDL TPHCM (áo dài xanh) và ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du lịch TPHCM (vest đen) chụp hình lưu niệm cùng 3 vị khách).

Nồng hậu Lễ đón tiếp du khách quốc tế thứ 5 triệu đến TPHCM - 9

 Ông ông Bilweis Chritophe (vị khách thứ 4.999.999) xúc động cho biết: Đây là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam, quê hương của vợ tôi, tôi cũng xem đây như quê hương thứ 2 của mình. Cũng như người vợ Việt Nam xinh đẹp, đất nước các bạn thật đẹp và nên thơ, lần này chúng tôi về Việt Nam nhân dịp Lễ Giáng sinh và Mừng năm mới 2017 và dự định lưu lại tham quan, vui chơi tại TPHCM đến ngày 4/1/2017 trước khi rời thành phố du lịch thêm những nơi khác

Nồng hậu Lễ đón tiếp du khách quốc tế thứ 5 triệu đến TPHCM - 10

 Chào mừng vị khách thứ 5 triệu lẻ 1 - ông John Thomas

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT