Những hình ảnh đầu tiên về đoàn tàu metro tuyến Bến Thành - Suối Tiên

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Dự kiến quý II-2020 đoàn tàu metro tuyến Bến Thành – Suối Tiên sẽ về đến TPHCM

Sáng ngày 13/4/2020, Ban Quản lý Đường sắt Đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, đoàn tàu của tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên được đội ngũ chuyên gia, kỹ sư của Nhà thầu Hitachi - Nhật Bản thực hiện các công đoạn kiểm tra kỹ thuật lần cuối tại Nhật Bản trước khi lên đường vận chuyển về Việt Nam.

Những hình ảnh đầu tiên về đoàn tàu metro tuyến Bến Thành - Suối Tiên - 1

Theo đó, trong giai đoạn đầu, đoàn tàu sẽ gồm 3 toa xe với chiều dài 61m5 và trong tương lai sẽ nâng lên 6 toa xe (121,5m). Tốc độ tối đa thiết kế là 110km/h (đoạn trên cao) và 80km/h (đoạn hầm). Đoàn tàu 3 toa xe có thể chở 930 khách (trong đó, ngồi là 147 khách và đứng là 783 khách).

Những hình ảnh đầu tiên về đoàn tàu metro tuyến Bến Thành - Suối Tiên - 2

Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và theo quy định của Chính phủ Nhật Bản (nơi sản xuất đoàn tàu) và quy định của Chính phủ Việt Nam, các chuyên gia Nhật Bản tạm thời chưa được phép nhập cảnh vào Việt Nam.

Đây là các chuyên gia kỹ thuật đi cùng các đoàn tàu và đảm nhận nhiệm vụ kiểm tra, vì vậy các đoàn tàu chưa thể vận chuyển về Việt Nam trong thời điểm này.

Những hình ảnh đầu tiên về đoàn tàu metro tuyến Bến Thành - Suối Tiên - 3

Ban Quản lý Đường sắt đô thị cùng nhà thầu Hitachi đang nỗ lực tìm các giải pháp tốt nhất để đẩy nhanh tiến độ sớm đưa đoàn tàu đầu tiên về Việt Nam trong quý II năm 2020.

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT